Chủ đề nóng

Trần tình của Phó Chánh VP đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng về vụ xô xát với nhân viên y tế

Đình Thiên Chủ nhật, ngày 01/08/2021 17:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trần Vinh, Phó Chánh VP đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng đã có thông tin lên cấp trên về vụ xô xát với nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gây ồn ào dư luận những giờ qua.
Bình luận 0

Chiều 1/8, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lê Minh Trung-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin ông Trần Vinh, cán bộ của cơ quan để xảy ra xô xát với nhân viên y tế khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng tại phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà).

"Chúng tôi đã nhận được báo cáo từ anh Vinh về vụ việc anh này xô xát với nhân viên y tế và lực lượng chức năng phường Nại Hiên Đông phải mời về trụ sở để làm việc. Còn các thông tin khác chúng tôi đang chờ những cá nhân, đơn vị có liên quan gửi lên. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là, ai sai người đó phải chịu trách nhiệm, sai đến đâu xử lý đến đó", ông Lê Minh Trung khẳng định.

"Tôi nhắc nhở lấy mẫu kỹ, nhân viên thọc mũi tôi đến lần thứ 4, đau quá tôi không chịu được..." - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại địa bàn phường Nại Hiên Đông quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Để rộng đường dư luận, PV Dân Việt đã liên lạc với ông Trần Vinh. Mở đầu cuộc nói chuyện qua điện thoại, ông Vinh đã nhận thiếu sót khi để xảy ra vụ việc đáng tiếc, trong lúc thành phố đang tập trung chống dịch.

Trao đổi cụ thể về vụ việc, ông Vinh cho hay: "Sáng nay tôi xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại địa phương. Qua quá trình theo dõi, tôi thấy nhân viên lấy mẫu có vẻ không được kỹ. Tôi sợ sẽ lọt ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nào đó thì thật đáng lo ngại, bởi địa bàn phường Nại Hiên Đông đang có nguy cơ rất cao và phải phong tỏa. Vì vậy khi tới lượt tôi thì tôi có nhắc nhân viên y tế lấy mẫu kỹ hơn. Lúc này nhân viên y tế có nói : "Anh ưa kỹ thì tui lấy kỹ".

Tuy nhiên, tôi không ngờ là nhân viên dùng que lấy mẫu cho tôi tới tận 4 lần. Hai lần đầu tôi thấy rất đau nhưng nghĩ họ lấy kỹ nên chịu, nhưng đến lần thứ 3 và qua lần thứ 4, họ dùng que thọc sâu vào mũi tôi đau quá, tôi không chịu được nên phản ứng đứng dậy và dùng tay gạt que lấy mẫu. Lúc đó tôi không có ý định đụng chạm gì vào mặt nhân viên. Nhưng quán tính thì sự việc như thế", ông Vinh cho hay.

"Tôi nhắc nhở lấy mẫu kỹ, nhân viên thọc mũi tôi đến lần thứ 4, đau quá tôi không chịu được..." - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa đi kiểm tra và yêu cầu hỗ trợ phường Nại Hiên Đông tăng cường công tác chống dịch và đảm bảo đời sống người dân sáng 1/8. Ảnh: Đình Thiên

Sau đó mọi việc kết thúc và ông Vinh đi về nhà, nhân viên y tế trở lại công việc bình thường. Tuy nhiên, sau đó Công an phường Nại Hiên Đông lên nhà ông Vinh mời ông về phường.

"Mọi việc tôi tưởng đã kết thúc, nhưng khi tôi về nhà được lúc thì công an phường lên mời tôi về trụ sở làm việc. Tôi có giải thích câu chuyện nhưng các anh công an không chịu. Lúc đó tôi bảo nếu về phường thì tôi đi xe máy lên. Tuy nhiên, các anh công an vẫn không đồng ý và khống chế tôi bằng còng, tôi rất bất ngờ...", ông Vinh nói thêm.

Chiều cùng ngày (1/8), PV Dân Việt cũng đã liên lạc với lãnh đạo Trung tâm y tế quận Sơn Trà để tìm hiểu thêm sự việc nhưng đơn vị này xác nhận có xảy ra vụ việc nhưng không thể cung cấp thêm điều gì vì cơ quan chức năng đang vào cuộc tìm hiểu và xử lý.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem