Chủ đề nóng

Trao giải cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt tháng 3/2020

Báo Dân Việt Thứ sáu, ngày 08/05/2020 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt vừa trao giải cho những độc giả có bài viết xuất sắc của cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt tháng 3/2020.
Bình luận 0

Ngày 7/5, đại diện Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt đã trao giải cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt tháng 3/2020 cho các tác giả có bài viết xuất sắc được lựa chọn. 

Giải thưởng chất lượng Làm báo cùng Dân Việt tháng 3/2020 trao muộn hơn đến bạn đọc do thời gian qua cả nước thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống Covid-19.

Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đã lựa chọn tác phẩm "Tâm sự của du học sinh Mỹ ghi từ nơi cách ly" của tác giả Thanh Phương (du học sinh Mỹ) để trao giải xuất sắc nhất tháng trị giá 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hai tác phẩm "Chống dịch Covid-19 ở Nhật như thế nào?" của tác giả Thu Hiền (đang sinh sống và làm việc tại Osaka, Nhật Bản) và "Phiếm đàm về cái vỉa hè Hà Nội" của tác giả Phạm Thành Long (Đống Đa, Hà Nội) cùng đạt giải bài viết chất lượng với trị giá giải thưởng là 500.000 đồng.

Tác giả Thanh Phương là một du học sinh Mỹ những cảm nhận của chị về hành trình những người Việt ở nước ngoài về quê giữa mùa dịch và sự tận tâm của đội ngũ tuyến đầu chống dịch tiếp đã thêm niềm tin, động lực cho rất nhiều bạn đọc.

Phương cũng đã hoàn thành đợt cách ly y tế 14 ngày tại Thanh Hóa sau khi về nước và hiện đang tiếp tục có các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở cộng đồng. 

Trao giải cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt tháng 3 - Ảnh 1.

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt trao trao giải xuất sắc nhất tháng 2/2020 trị giá 1 triệu đồng cho tác giả Thanh Phương (du học sinh Mỹ, bên phải ảnh) với tác phẩm "Tâm sự của du học sinh Mỹ ghi từ nơi cách ly".

Chia sẻ với Dân Việt, bạn đọc Phương Thanh không giấu sự vui mừng khi nhận được giải thưởng xuất sắc trong tháng 3: "Tôi không nghĩ rằng những chia sẻ của mình lại nhận được nhiều sự ủng hộ đến vậy. 

Bài viết được đăng tải đã vui lắm rồi, mình còn được giải xuất sắc niềm vui nhân lên gấp bội. Đặc biệt, khi mình được trao tặng đúng vào dịp kỷ niệm 36 năm số ra đầu tiên của Báo Nông Thôn Ngày Nay".

Trong khi đó, độc giả Phạm Thành Long nhận giải thưởng bài viết chất lượng tháng 3/2020 khi vừa cùng vợ đi trao tặng gạo cho các hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19 về đến nhà. 

Độc giả Phạm Thành Long đã đọc Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt rất nhiều năm nay. 

Vì vậy, khi biết được thông tin về cuộc thi và từ các vấn đề của cuộc sống thường ngày xung quanh ông đã nhanh chóng gửi bài tham dự cuộc thi.

Trao giải cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt tháng 3 - Ảnh 2.

Đại diện Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt đã trao giải thưởng, giấy chứng nhận cho tác giả Phạm Thành Long với tác phẩm "Phiếm đàm về cái vỉa hè Hà Nội".

"Tôi vẫn viết văn hàng ngày và thi thoảng viết bài gửi báo. Bên cạnh các vấn đề xã hội dân sinh được dư luận chú ý, tôi cũng rất quan tâm đến các vấn đề nông nghiệp. Đặc biệt như thời gian qua chính sách điều hành giá lợn, tình hình xuất khẩu gạo gây nhiều chú ý của người dân" – ông Long chia sẻ.

Từ Nhật, độc giả Thu Hiền bày tỏ sự ngạc nhiên và vui mừng khi nhận được Giải chất lượng tháng 3/2020 cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt.

"Lần tới về Việt Nam, tôi sẽ mang theo Giấy chứng nhận sang Nhật để làm kỷ niệm" - chị Hiền cho hay.

Tháng 3/2020, email bandocdanviet2010@gmail.com của Ban Bạn đọc/Báo Điện tử Dân Việt nhận được hơn 200 tác phẩm gửi bài viết dự thi Làm báo cùng Dân Việt.

Tháng 3 là tháng cao điểm cả nước thực hiện những biện pháp quyết liệt để phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19. Các bài viết được bạn đọc gửi về trong tháng 3 chủ yếu liên quan đến sự kiện này, thể hiện góc nhìn của độc giả với dịch Covid-19. 

Đó là những câu chuyện hàng ngày ở gia đình, cơ quan, vấn đề khan hiếm khẩu trang, ảnh hưởng đến nông dân, động viên khích lệ các lực lượng chống dịch, …

Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt trân trọng mời quý độc giả tham dự cuộc thi "Làm báo cùng Dân Việt" nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Dân Việt.

Bài dự thi gửi về Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt Lô E2 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội; email: bandocdanviet2010@gmail.com; điện thoại liên hệ: 0982340700.

Tác phẩm gửi về đề nghị ghi rõ: Tham dự cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt, kèm theo số điện thoại, địa chỉ của tác giả để tòa soạn liên hệ.

Cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 01 giải nhì trị giá 3 triệu đồng; 01 giải ba trị giá 2 triệu đồng. Mỗi tháng, Ban tổ chức sẽ lựa chọn tác phẩm có chất lượng của tháng để trao thưởng 1 triệu đồng/01 giải xuất sắc, 2 giải bài viết chất lượng 500.000 đồng/giải (Tổng giải tác phẩm chất lượng mỗi tháng là 2 triệu đồng).

Các bài viết được đăng tải sẽ được nhận nhuận bút theo quy định của Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem