Chủ đề nóng

Trao giải xuất sắc tháng 5/2020 cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt

PV Thứ năm, ngày 18/06/2020 15:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt vừa trao giải cho những độc giả có bài viết xuất sắc của cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt tháng 5/2020.
Bình luận 0

Ngày 22/6, đại diện Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt đã trao giải cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt tháng 5/2020 cho các tác giả có bài viết xuất sắc được lựa chọn.

Trước đó, Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt đã lựa chọn tác phẩm "Tránh lạm dụng các hình thức xử phạt đối với học sinh" của tác giả Đỗ Văn Nhân (Kon Tum) đạt giải bài viết xuất sắc nhất tháng 5 với trị giá giải thưởng là 1.000.000 đồng.

Tác phẩm "Xin đừng vội chặt phá, hãy chung sống an toàn cùng cây xanh" của tác giả Nguyễn Gia Long (bút danh Nguyễn Thị Loan) đạt giải bài viết chất lượng với trị giá giải thưởng là 500.000 đồng.

Trao giải xuất sắc tháng 5/2020 cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt - Ảnh 1.

Nhà báo Tổng Hương - Phó trưởng Ban Bạn đọc (phải) trao tặng giải thưởng bài viết chất lượng cho độc giả Nguyễn Gia Long. Ảnh: BY

Trao đổi với Dân Việt tác giả Nguyễn Gia Long cho biết, anh đã đồng hành, theo dõi báo Nông thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt từ những ngày đầu.

"Từ thời sinh viên mình đã đọc báo NTNN, sau đó, năm 2010 báo Điện tử Dân Việt ra đời, mình lại có thêm kênh báo mạng theo dõi. Ngày nào mình cũng vào báo để đọc, cập nhật tin tức. Mình thấy báo ngày càng đa dạng, phong phú và thông tin cập nhật liên tục" - anh Long nói.

Anh Long lấy bút danh Nguyễn Thị Loan là tên chị gái của mình để viết bài cộng tác. 

Vì điều kiện địa lý nên tác giả Đỗ Văn Nhân (Kon Tum) không thể có mặt trong buổi trao giải cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt tháng 5/2020.

Chia sẻ với Dân Việt, anh Nhân bày tỏ sự vui mừng khi biết tin mình đạt được giải bài viết xuất sắc nhất tháng 5 cuộc thi "Làm báo cùng Dân Việt", đặc biệt là được nhận giải thưởng vào dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

"Tôi rất phấn khởi khi được nhận giải thưởng. Đó là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu viết bài cộng tác với báo nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Đây còn là niềm vinh dự và tự hào đối với một công tác viên báo chí như tôi, giúp tôi có niềm tin và phấn đấu hơn nữa trong việc rèn luyện kỹ năng viết lách của mình" - anh Nhân chia sẻ.

Được biết, báo NTNN/ Dân Việt thường xuyên có những chương trình từ thiện đến với người dân nghèo vùng sâu vùng xa, anh Nhân đã gửi tặng giải thưởng 1.000.000 đồng của mình vào quỹ.

Trao giải xuất sắc tháng 5/2020 cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt - Ảnh 2.

Bạn đọc Đỗ Văn Nhân nhờ BTC cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt chuyển tiền giải thưởng vào quỹ từ thiện. Ảnh: Minh Tiến

Nhà báo Tổng Hương - Phó trưởng Ban Bạn đọc cho biết, số tiền giải thưởng bạn đọc gửi tặng sẽ được chuyển vào quỹ tổ chức chương trình xây dựng điểm trường tại Điện Biên vào cuối tháng 6/2020.

Tháng 5/2020, email bandocdanviet2010@gmail.com của Ban Bạn đọc/Dân Việt nhận được hơn 200 tác phẩm gửi bài viết dự thi Làm báo cùng Dân Việt.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tiếp tục nhận được nhiều bài viết của bạn đọc ghi nhận về thực tế các mặt của đời sống dân sinh, nếp sống địa phương sau thời gian giãn cách xã hội.

Đặc biệt, tháng vừa qua, Báo Dân Việt nhận được nhiều bài viết phản ánh đến tình trạng ô nhiễm môi trường tại các địa phương tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.

Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt trân trọng mời quý độc giả tham dự cuộc thi "Làm báo cùng Dân Việt" nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Dân Việt.

Bài dự thi gửi về Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt Lô E2 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội; email: bandocdanviet2010@gmail.com; điện thoại liên hệ: 0857.835.666.

Tác phẩm gửi về đề nghị ghi rõ: Tham dự cuộc thi Làm báo cùng Dân Việt, kèm theo số điện thoại, địa chỉ của tác giả để tòa soạn liên hệ.

Cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 01 giải nhì trị giá 3 triệu đồng; 01 giải ba trị giá 2 triệu đồng. Mỗi tháng, Ban tổ chức sẽ lựa chọn tối đa 3 tác phẩm có chất lượng của tháng. Mức thưởng 1 triệu đồng/01 giải xuất sắc, giải bài viết chất lượng 500.000 đồng/giải.

Các bài viết được đăng tải sẽ được nhận nhuận bút theo quy định của Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem