Chủ quan với vết bỏng do ống xả xe máy, thanh niên suýt mất gót chân
Bị bỏng gót chân do chạm vào ống xả xe máy nhưng một tuần sau bệnh nhân mới đi viện. Vết thương đã bị loét mạn tính, nguy cơ nhiễm trùng sâu…
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Sinh ra và lớn lên tại một vùng nông thôn của Hải Phòng, anh Khánh rất hoạt về công việc việc chăn nuôi, trồng trọt.
Nhưng để phát triển chăn nuôi bài bản, quy mô thì gia đình anh lại không có tiền đầu tư. Anh Khánh đã quyết định học nghề rồi cùng anh em mở xưởng làm cơ khí để có thu nhập nuôi gia đình và thực hiện đam mê.

Khu vực nuôi ếch kết hợp nuôi cá rô đồng của gia đình anh Phạm Văn Khánh, thôn Đông Xuyên Ngoại, xã Tân Minh, TP Hải Phòng (địa phận huyện Tiên Lãng trước đây). Ảnh: Thu Thuỷ.

Năm 2019, anh Khánh tiếp nhận 1ha đất canh tác của địa phương tại vùng chiêm trũng cấy lúa năng suất thấp, bỏ hoang cho cỏ mọc.
Anh Khánh bắt tay vào xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp tổng hợp, vừa nuôi thủy sản, vừa trồng cây ăn quả, đem lại giá trị kinh tế cao.
Ngay từ trước những ngày đầu lập trại nuôi ếch, anh Khánh đã phải đi học hỏi kinh nghệm ở nhiều nơi, lựa chọn cách làm phù hợp để áp dụng.
Khi đã nắm chắc một lượng vốn kiến thức về nuôi ếch và cá rô trong tay, anh Khánh đã tiến hành quật lập, đào ao, quy hoạch lại khu đất thành vườn, ao một cách quy củ và bài bản.



Anh Khánh sử dụng số tiền tích cóp sau những năm làm cơ khí, đồng thời vay mượn thêm anh em, bạn bè đầu tư 2 tỷ đồng cho việc cải tạo, xây dựng hệ thống ao nuôi, trồng cây bóng mát, đầu tư giống và thức ăn, thuê mướn thêm nhân công và bắt đầu một công việc mới.
Anh Khánh tiến hành thả 10 vạn con ếch kết hợp nuôi 10 vạn cá rô đầu nhím, quây lưới thành từng ô riêng biệt để dễ chăm sóc và quản lý.
Sau vài tháng thả nuôi, anh Khánh đã có lứa ếch đầu tiên xuất bán cho thương lái với sản lượng 15 tấn.


Trong khi đó,11 lượng cá rô đồng vẫn đang sinh trưởng và phát triển tốt, dự kiến khoảng 3 tháng tiếp theo sẽ cho thu hoạch.
Giá ếch và giá cá rô đồng anh Khánh bán cũng gần bằng nhau và dao động từ 70 -80 nghìn đồng/ kg. Anh Khánh nuôi kết hợp được 2 vụ ếch xen kẽ với 1 vụ cá rô đồng trong năm, sau đó tiến hành phơi ao và xử lý ao, chờ đón vụ mới.
Anh Khánh cho biết, những ngày đầu quay lại với công việc nhà nông, anh Khánh cũng thấy ngượng ngạo mất một thời gian ngắn, nhưng khi vào guồng công việc anh lại thoăn thoắt từ a – z.
Anh đã sớm nắm bắt được quá trình sinh trưởng phát triển của ếch và cá nên khi kết hợp nuôi chung anh Khánh chăm sóc và kiểm soát rất tốt, cho hiệu quả kinh tế ngay từ lứa nuôi đầu tiên.
Chia sẻ với PV điện tử Dân Việt, anh Phạm Văn Khánh (thôn Đông Xuyên Ngoại, xã Tân Minh, TP Hải Phòng) cho hay, với kinh nghiệm truyền thống của gia đình đã giúp anh Khánh tự tin, không gặp khó khăn, trở ngại gì trong quá trình nuôi ếch và cá.

Ưu điểm lớn nhất của việc nuôi cá chung với ếch là tận dụng tối đa nguồn dinh dưỡng trong cùng một môi trường ao nuôi.

Ếch được cho ăn tập trung, lượng phân thải và thức ăn dư thừa từ ếch trở thành nguồn thức ăn tự nhiên cho cá. Nhờ đó, cá phát triển khỏe mạnh, giảm đáng kể chi phí thức ăn trong quá trình nuôi.
Cũng theo anh Khánh, hình thức nuôi kết hợp giữa ếch và cá sẽ giúp linh hoạt về chu kỳ sản xuất. Với giống cá rô đầu nhím nuôi một vụ kéo dài từ 6 - 8 tháng, thì ếch chỉ mất 3- 4 tháng là có thể xuất bán. Mỗi năm, anh Khánh có thể nuôi 2 vụ ếch, xen kẽ với 1 vụ cá.
Nhờ đó gia đình anh Khánh luôn có nguồn thu nhập quanh năm, đồng thời tạo ra môi trường sinh thái cân bằng hơn trong ao nuôi.

Tận dụng đất xung quanh mặt ao, anh Khánh trồng thêm 400 cây hồng xiêm, 150 cây mít, 60 cây dừa, hơn 100 cây na và bưởi.

Mỗi loại cây được quy hoạch thành từng khu rõ ràng, dưới các tán cây anh còn nuôi hàng trăm con gà, 500 con ngan, ngỗng. Với cách làm này vừa tạo bóng mát, vừa giữ đất, chống xói mòn, đồng thời từng bước cải tạo đất.
Theo anh Khánh, đây là mô hình kinh tế nông nghiệp lớn đòi hỏi chi phí đầu tư cao nên Anh Khánh vẫn tiếp tục duy trì xưởng cơ khí của gia đình ở quy mô nhỏ hơn để có nguồn thu nhập, từng bước có vốn đầu tư vào trang trại được bài bản hơn. Sự kết hợp giữa sản xuất cơ khí và làm nông nghiệp đã giúp anh Khánh có nguồn vốn đều đặn để mở rộng quy mô chăn nuôi của gia đình.
Không chỉ mang lại lợi ích cho gia đình, anh Khánh còn giúp nhiều hộ dân khác tại địa phương về cách làm, nhất là những hộ có diện tích đất lúa kém hiệu quả, hướng họ biết tận dụng lợi thế đất đai, kết hợp khoa học kỹ thuật, tạo dựng mô hình kinh tế phù hợp, hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp tại địa phương.
Bị bỏng gót chân do chạm vào ống xả xe máy nhưng một tuần sau bệnh nhân mới đi viện. Vết thương đã bị loét mạn tính, nguy cơ nhiễm trùng sâu…
Một vụ cháy xảy ra tại nhà Sunhome, nơi có khoảng 250 cán bộ, công nhân viên đang sinh hoạt, nghỉ ngơi. Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố kỹ thuật hệ thống điện - đây là kịch bản giả định trong buổi thực tập PCCC&CNCH quy mô lớn tại khu du lịch Bà Nà Hills.
UBND TP.HCM vừa trình HĐND Thành phố dự thảo Nghị quyết quy định chế độ ưu đãi miễn tiền thuê đất đối với các dự án thuộc lĩnh vực, địa bàn ưu đãi đầu tư. Chính sách mới kỳ vọng tạo cú hích thu hút đầu tư, nhất là sau việc sắp xếp đơn vị hành chính.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ra quyết định bổ nhiệm tiến sĩ Y khoa Nguyễn Trọng Diện làm Giám đốc Sở Y tế sau gần hai năm cơ quan này chỉ có lãnh đạo phụ trách.
Khi tăng lương cơ sở, lương hưu của người lao động cũng sẽ được tăng theo. Dự kiến việc tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng được trích từ nguồn tích lũy cải cách tiền lương của ngân sách Trung ương có thể bằng hoặc cao hơn mức tăng lương hưu trong năm 2024 là 15%.
Tập đoàn Vingroup phối hợp với Bộ Y tế và UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao 15 xe cứu thương hiện đại cùng trang thiết bị y tế cho địa phương. Hoạt động thiết thực này góp phần nâng cao năng lực cấp cứu ngoại viện và khả năng ứng phó y tế khẩn cấp trên địa bàn tỉnh.
Quy hoạch chung Khu kinh tế Ninh Cơ vừa được phê duyệt, mở ra khung phát triển dài hạn cho không gian kinh tế biển của Ninh Bình. Khu vực nghiên cứu gần 30.000 ha được định hướng trở thành trung tâm đô thị, công nghiệp và dịch vụ ven biển đến năm 2050.
Tin không khí lạnh mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, Hà Nội và các tỉnh, thành miền Bắc có mưa rét trong dịp Noel. Bản tin dự báo thời tiết các khu vực mới nhất cũng thông tin, trong dịp Tết Dương lịch, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An dự báo có mưa vài nơi, trời rét.
Ông Phạm Ngọc Nghị, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, có hành vi nhận 4,5 tỷ đồng là quà biếu nhưng đã nộp lại nên cơ quan điều tra không xem xét trách nhiệm hình sự, chỉ xử lý 2 cấp dưới của ông tại Ban quản lý dự án tỉnh về hành vi nhận hối lộ.
Ủy ban Chống bán phá giá Australia vừa chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá đối với thép cốt bê tông nhập khẩu, trong đó có Việt Nam, sau khi xác định biên độ bán phá giá của một doanh nghiệp Việt dưới ngưỡng không đáng kể theo quy định.
Chủ tịch UBND tỉnh được điều động, cách chức hoặc nghỉ hưu theo quyết định của cấp có thẩm quyền thì không phải thực hiện thủ tục bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm tại HĐND. Quy định này được nêu rõ tại Nghị định số 300/2025/NĐ-CP. Vậy những trường hợp nào thay đổi nhân sự Chủ tịch UBND tỉnh không phải thực hiện quy trình trên?
Trạm thu phí T3 trên quốc lộ 51 (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, nay thuộc TP.HCM) dừng thu phí từ tháng 1/2023, các hạng mục của trạm thu phí đang xuống cấp trầm trọng, đối diện với nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, cần chủ đầu tư phải tháo dỡ gấp.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc người phụ nữ bị tấn công trên đường gom Trường Chinh đã tử vong kèm theo lời kêu gọi từ thiện là không đúng sự thật, nạn nhân chỉ bị thương và đã qua cơn nguy kịch.
Ở khu vực nông nghiệp, tình trạng thiếu vốn càng rõ nét. Nông dân, hợp tác xã không thiếu dự án sản xuất, nhưng thiếu “điều kiện vay” và thiếu cả những “đường dẫn” hiệu quả để tiền đi vào sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn.
Năm 2026, con giáp tuổi Tý sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách trong sự nghiệp, tài lộc khấm khá, người độc thân có cơ hội tình yêu.
Slovakia "quyết tâm" ngăn chặn những nỗ lực mới của Ủy ban châu Âu nhằm tịch thu tài sản của Nga tại châu Âu, theo lời Luboš Blaha, phó lãnh đạo đảng SMER cầm quyền của nước này và là thành viên Nghị viện châu Âu.
9 cầu thủ U22 Việt Nam nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an gồm những ai?; M.U theo đuổi Yan Diomande; Marcos Senesi được Barcelona và Atletico Madrid quan tâm.
Con gái 12 tuổi của nghệ sĩ Thương Tín nhắn gửi một câu "xé lòng" đến nhà biên kịch Nguyễn Thiếu Hoàng khi biết tin nhà chùa làm lễ cầu siêu cho ba mình.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 24/12: Biến động nhẹ, thị trường chợ đen biến động trái chiều.
"Xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược lâu dài, là nền tảng quan trọng bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng bền vững; coi nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực, nguồn lực của quá trình đổi mới...", Thông báo số 710/TB-VPCP ngày 20/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025 nêu rõ.
Ngày 24/12, văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Văn Viết Long (SN 2008, trú phường Hòa Khánh, TP.Đà Nẵng) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản, nạn nhân là một người khuyết tật mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo.
Việc TP.HCM phê duyệt phương án tuyến và vị trí công trình của dự án Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) không chỉ hoàn thiện khung pháp lý cho một dự án hạ tầng trọng điểm mà còn được xem là tín hiệu quan trọng có thể tác động trực tiếp đến mặt bằng giá đất, định hướng phát triển dự án và xu hướng đầu tư bất động sản dọc tuyến.
Nhờ linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, nhất là trong việc thúc đẩy các giải pháp mở cửa thị trường của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, giá trị xuất khẩu rau quả trong tháng 12/2025 đạt khoảng 795 triệu USD, đưa xuất khẩu rau quả cả năm 2025 vượt 8,5 tỷ USD, tăng gần 20% so với năm 2024.
Biết mình bị u tuỵ xâm lấn mạch máu, nam bệnh nhân đi cầu cúng khắp nơi, thậm chí tuyệt thực 3 tuần với hy vọng “bỏ đói” khối u. Kết quả, khối u vẫn còn nguyên, trong khi bệnh nhân sụt 14kg và sức khoẻ suy kiệt dần.
Sinh ra trong một gia đình thuần nông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh niên Bùi Văn Tú, dân tộc Mường, thôn Thạch Cừ, xã Ngọc Trạo, tỉnh Thanh Hóa (địa phận huyện Thạch Thành trước đây) đã thành công với mô hình chăn nuôi từ nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
Quân đội Ba Lan, một thành viên của NATO, cho biết hôm thứ Ba rằng nước này đã điều động máy bay chiến đấu trong đêm khi Nga phát động các cuộc tấn công vào Ukraine.
Những ngày qua, nông dân xã Tân Gianh, tỉnh Quảng Trị (trước sáp nhập gồm các xã: Phù Cảnh, Liên Trường và Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã đồng loạt xuống giống vụ lúa Đông – Xuân theo lịch thời vụ do chính quyền xã phát động. Tuy nhiên, việc gieo trồng sớm hơn so với khung lịch chung của tỉnh đang khiến nhiều nông dân lo ngại nguy cơ lúa trổ gặp rét, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, thậm chí có thể dẫn tới mất mùa.
Vietcombank nằm trong kế hoạch thanh tra của Thanh tra Chính phủ trong quý IV năm 2026. Theo kế hoạch sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động cấp tín dụng, đặc biệt là công tác quản lý, sử dụng vốn và tài sản của Nhà nước tại Vietcombank, giai đoạn từ năm 2021 đến 2025.
Việc sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính đang đặt ra yêu cầu cấp bách trong quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ nhà, đất công tại TP.HCM. Thành phố yêu cầu các cơ quan khẩn trương xử lý dứt điểm các cơ sở dôi dư, tránh lãng phí nguồn lực đất đai trong bối cảnh nhu cầu phát triển đô thị ngày càng lớn.
Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết thành tích của U22 Thái Lan tại SEA Games 33, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho VCK U23 châu Á tổ chức tại Ả Rập Xê Út.