Chủ đề nóng

Triều Tiên bất ngờ tuyên bố không có ca nhiễm Covid-19

Minh Nhật Thứ năm, ngày 30/07/2020 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên đầu tuần này bày tỏ lo ngại về việc Covid-19 có thể đã xâm nhập vào nước này sau khi một kẻ đào ngũ trở về từ Hàn Quốc có các triệu chứng nhiễm bệnh. Tuy nhiên, hôm nay Bình Nhưỡng tiếp tục tuyên bố không có ca nhiễm Covid-19 nào được xác nhận ở nước này.
Bình luận 0
Triều Tiên bất ngờ tuyên bố không có ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đang chỉ đạo các quan chức Triều Tiên.

Theo đài KBS của Hàn Quốc, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên hôm nay cho biết, Triều Tiên vẫn tự hào không có bất cứ ca nhiễm Covid-19 nào được xác nhận. Tuy nhiên, nước này cảnh báo, bất cứ sự bất cẩn nào cũng có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng không thể tưởng tượng và không thể khắc phục được.

Tuyên bố này là mới nhất của Triều Tiên về tình hình Covid-19 ở nước này kể từ khi người đào ngũ từ Hàn Quốc trở về.

Trước đó, vào ngày 26/7, Hãng thông tấn trung ương chính thức của Triều Tiên (KCNA) đã thông báo rằng, một "kẻ đào tẩu" trốn sang Hàn Quốc ba năm trước đã quay trở lại thành phố biên giới Gaeseong vào ngày 19/7 bằng cách vượt biên bất hợp pháp. Người này có những triệu chứng nghi mắc Covid-19.

Một số người đã lo ngại Triều Tiên có thể sử dụng trường hợp này để đổ lỗi cho Hàn Quốc vì đã làm lây lan Covid-19 qua biên giới.

Chính quyền Triều Tiên đã thiết lập các trạm kiểm soát kiểm dịch bên trong Gaeseong cũng như các trạm xe lửa và xe buýt và bắt buộc công dân phải đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem