Chủ đề nóng

Hồ sơ đen của kẻ đào tẩu bị tố mang Covid-19 xâm nhập Triều Tiên

Thứ tư, ngày 29/07/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên cho rằng, một người đào tẩu sang Hàn Quốc cách đây 3 năm vừa đột ngột vượt biên trở về đã mang căn bệnh Covid-19 đáng sợ xâm nhập nước này. Còn Hàn Quốc cũng đang muốn bắt anh ta vì cáo buộc cưỡng hiếp.
Bình luận 0

Theo 24newsorder, 3 năm trước, chàng trai tên Kim Geum-hyok khi đó mới 21 tuổi đã leo lên núi Bạch Mã gần Kaesong (Triều Tiên), quê hương của anh ta để suy nghĩ và tìm đường thoát khỏi nghèo khó.

Cách đó không xa về phía nam, cách 1 con sông, Kim có thể nhìn thấy những tòa nhà cao tầng sáng rực ở Hàn Quốc. Cảnh tượng đó đã vẫy gọi chàng trai trẻ.

Sau hai đêm trên núi, Kim đã liều mình vượt qua biên giới được vũ trang nghiêm ngặt nhất thế giới để đến Hàn Quốc.

Kim xuống núi, bò bên dưới rồi trèo lên các lớp hàng rào dây thép gai rồi vượt qua cả các bãi mìn. Ở rìa sông, Kim trốn giữa đám lau sậy chờ khi đêm xuống mới bơi qua sông để tới Hàn Quốc.

"Cuối cùng, tôi cũng đến được Hàn Quốc, đi qua đám lau sậy, tôi thấy những người lính Hàn đang đến gần. Tôi đã kiệt sức nên đã ngã gục", Kim nói trong một video được đăng tải trên YouTube.

Sau 3 năm sống ở Hàn Quốc, tháng này, Kim nay 24 tuổi, lại quyết định vượt biên, y như cách anh ta làm năm 2017 để trở về Triều Tiên, các quan chức Hàn Quốc tuyên bố.

Hồ sơ đen của kẻ đào tẩu bị tố mang Covid-19 xâm nhập Triều Tiên  - Ảnh 1.

Kim Geum-hyok đã bò qua cống nước này, vượt hàng rào thép gai để vượt biên từ Hàn Quốc trở về Triều Tiên.

Theo cảnh sát Hàn Quốc, Kim đã bỏ trốn về Triều Tiên để tránh bị bắt giữ vì dính cáo buộc cưỡng hiếp. Một phụ nữ, cũng là người đào tẩu từ Triều Tiên tới Hàn Quốc đã đệ đơn tố cáo Kim cưỡng hiếp mình vừa giữa tháng 6. Nhưng Kim phủ nhận cáo buộc khi được mời thẩm vấn 1 tuần sau đó.

Vào ngày 19/7, một người quen của Kim tố cáo anh ta đe dọa nạn nhân và định quay về Triều Tiên. Một lệnh bắt giữ được đưa ra để ngăn chặn Kim nhưng anh ta đã tẩu thoát thành công.

Trong khi đó, cuối tuần trước, Triều Tiên tuyên bố, một người đào tẩu tới Hàn Quốc 3 năm trước vừa trở về Kaesong có thể đã mang căn bệnh Covid-19 vào nước này. Và Kaesong, quê hương của kẻ đào tẩu bị phong tỏa.

Triều Tiên không tiết lộ danh tính của kẻ đào tẩu. Giới chức Hàn Quốc chỉ nói người này họ Kim nhưng cũng hé lộ thêm thông tin giúp cánh phóng viên xác nhận Kim Geum-hyok chính là người quay trở lại Triều Tiên trong tháng này.

Các sĩ quan Hàn Quốc cho biết, Kim đã vượt biên bằng cách bò qua cống, chạy bên dưới hàng rào dây thép gai trên bờ phía bắc của Ganghwa dẫn anh ta đến sông Hàn. Từ đây, Kim lại bơi về Triều Tiên.

Bên trong cống, cảnh sát còn phát hiện ra biên lai cho thấy Kim đã rút hết tiền từ tài khoản của mình, sau đó chuyển phần lớn số tiền đó thành 4.000 USD.

Minh Nhật (24newsorder)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem