Chủ đề nóng

Triều Tiên cảnh báo cao độ về Covid-19, siết chặt kiểm dịch ở Bình Nhưỡng

Minh Nhật Thứ năm, ngày 03/12/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên đã thực thi các biện pháp chống Covid-19 cứng rắn hơn ở Bình Nhưỡng sau khi đặt thủ đô được đặt trong tình trạng cảnh báo cao nhất nhằm chống lại đại dịch chết người đang lan rộng trên toàn cầu.
Bình luận 0
Triều Tiên cảnh báo cao độ về Covid-19, siết chặt kiểm dịch ở Bình Nhưỡng - Ảnh 1.

Kiểm tra nhiệt độ phòng Covid-19 được thực hiện ở Bình Nhưỡng

Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương Triều Tiên cho biết, các nỗ lực ngăn chặn để chặn đứng sự xâm nhập của virus độc hại vào Bình Nhưỡng đang được tiến hành một cách chủ động hơn.

Tất cả những người đi qua khu vực Mankyongdae, một cửa ngõ phía tây của Bình Nhưỡng, đều phải được đo nhiệt độ, trong khi hàng hóa trong kho phải được diệt khuẩn.

Các bác sĩ ở vùng Sonkyo, quận phía nam của Bình Nhưỡng, được lệnh kiểm tra những người dân địa phương bị sốt hoặc có các triệu chứng về đường hô hấp mỗi ngày. Các cơ sở cung cấp nước ở quận Moranbong của Bình Nhưỡng cũng đã được khử trùng, theo báo cáo.

Hôm thứ Tư 2/12, truyền thông nhà nước cho biết Bình Nhưỡng đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao nhất đối với Covid-19, đình chỉ hoạt động một số dịch vụ công cộng, chẳng hạn như nhà hàng và nhà tắm công cộng đồng thời hạn chế việc di chuyển của người dân ở thủ đô.

Triều Tiên đã tuyên bố là không có ca mắc Covid-19 nào từ khi dịch bùng phát cho đến nay nhưng vẫn nỗ lực trên toàn quốc để ngăn chặn sự xâm nhập của căn bệnh truyền nhiễm chết người này vào biên giới nước này, bao gồm cả việc đóng cửa biên giới được đưa ra vào đầu năm nay.

Một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy khoảng 700 người ở Triều Tiên hiện vẫn đang bị cách ly vì phơi nhiễm Covid-19.

Tuần trước, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên gần đây đã áp đặt lệnh phong tỏa đối với Bình Nhưỡng để ngăn chặn sự xâm nhập của Covid-19. Theo báo cáo của cơ quan này, những hạn chế kéo dài đối với việc di chuyển của người dân và hàng hóa đã làm trầm trọng thêm các điều kiện kinh tế của Triều Tiên.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem