Chủ đề nóng

Trồng bưởi tiến vua, nông dân Đại Minh đút túi 50 tỷ đồng

Hoàng Hữu Thứ bảy, ngày 24/11/2018 06:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tham gia hội chợ có hàng trăm gian hàng giới thiệu nông sản, đặc biệt là bưởi Đại Minh, sản phẩm nông nghiệp thế mạnh giúp hàng trăm hộ dân ở Đại Minh, huyện Yên Bình (Yên Bái) thoát nghèo vươn lên làm giàu trong những năm vừa qua.
Bình luận 0

Tối 23.11, tại xã Đại Minh, huyện Yên Bình (Yên Bái), Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với huyện Yên Bình tổ chức Hội chợ giới thiệu quảng bá sản phẩm bưởi Đại Minh lần thứ nhất năm 2018.

Tham gia hội chợ có 120 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; trong đó có 26 gian trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản mang đậm hương vị quê hương hồ Thác Bà như: gạo đặc sản Bạch Hà, cá hồ Thác Bà,... Riêng xã Đại Minh có 15 gian hàng trưng bày sản phẩm bưởi quả, cây bưởi giống được gắn nhãn mác để trưng bày và giới thiệu với du khách.

Lần đầu tiên Yên Bái tổ chức Hội chợ quảng bá sản phẩm bưởi Đại Minh

Hội chợ là dịp giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc sản bưởi Đại Minh đến với thị trường trong và ngoài tỉnh. Đồng thời thu hút các nhà đầu tư thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm, giữ vững và phát triển thương hiệu bưởi Đại Minh, tăng thu nhập cho người dân vùng bưởi. 

Đông đảo người dân đến tham quan các gian hàng

Xã Đại Minh hiện có trên 200 ha bưởi, với thu nhập lên tới gần 50 tỷ đồng. Diện tích bưởi được trồng ở 14/15 thôn, xã có 900 hộ gia đình thì có trên 80% người dân trồng bưởi. Hiện, xã Đại Minh có 20 ha bưởi của 100 hộ dân đã đăng ký tham gia chương trình VietGAP và 15 vườn bưởi kiểu mẫu. 

Các đại biểu tham quan gian hàng bưởi của xã Đại Minh

Tham gia Hội chợ còn có các gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản khác

Hội chợ giới thiệu quảng bá sản phẩm bười Đại Minh lần thứ nhất sẽ được tổ chức trong thời gian 7 ngày, từ ngày 23.11 đến ngày 29.11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem