Chủ đề nóng

Trồng cây cảnh tại nhà: 5 loại cây cảnh không dành cho người chăm chỉ

Diệp Diệp Thứ ba, ngày 02/11/2021 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thực tế, nhiều loài hoa và cây cảnh không đòi hỏi sự chăm sóc kỹ càng, tỷ mỉ của gia chủ. Nếu bạn chăm tưới, chăm bón phân thì cây cảnh này sẽ ốm yếu ngay.
Bình luận 0

Trồng cây cảnh, nhiều người ưa thích hàng ngày tưới nước, bón phân cho cây mỗi khi rảnh rối. Bạn cứ tưởng làm vậy cây cảnh sẽ "sung sướng" và tươi tốt hơn. 

Trên thực tế, nhiều loài hoa và cây cảnh không đòi hỏi sự chú ý quá mức của chúng ta, nếu quá "yêu thương", chăm sóc chúng thì lại dễ khiến chúng hư hại.

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn năm loại hoa và cây cảnh không thể quá chăm sóc, phải "mặc kệ" cây mới lớn tốt. 

1. Cây cảnh: Kim ngân

5 loại cây cảnh không dành cho người chăm chỉ, - Ảnh 1.

Cây cảnh kim ngân

Cây kim ngân là loại cây được ưa chuộng nhất để trồng trong nhà. Dù trồng trong chậu nhưng cây cảnh này có thân rất to khỏe, lá cũng rất xanh tốt nếu được chăm sóc đúng cách. 

Một điều các bạn cần phải nhớ là cây kim ngân không cần nhiều nước và chất dinh dưỡng. Nếu không cây sẽ bị "no" quá mà chết. 

Cây kim ngân cũng không cần trồng trong chậu cây quá lớn, quá nhiều đất, nếu không độ ẩm của đất bốc hơi quá chậm sẽ khiến rễ bị thối và chết. Nói một cách ngắn gọn, một cây cảnh này phải được "bỏ đói", nếu được chăm sóc quá kỹ nó lại dễ chết.  

2. Cây cảnh: Lưỡi hổ

5 loại cây cảnh không dành cho người chăm chỉ, - Ảnh 2.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng là cây cảnh chịu hạn rất tốt, không úng nước, sống được trong môi trường khô cằn mà không chết. Nhưng nếu thườg xuyên tưới nước thì cây sẽ sinh trưởng kém, không cẩn thận  rễ sẽ bị mềm nhũn, thối đen. Khi đó dù bạn có tiếc rẻ, xót xa đến mấy thì cũng khó mà cứu được. 

Tuy nhiên, ngược lại nếu mỗi tháng chúng ta tưới nước một lần sẽ khiến cây phát triển xum xuê hơn chỉ trong thời gian ngắn.  

Vì vậy, khi nuôi cây cảnh này đừng làm điều xấu với mục đích tốt, tưới ít nước vẫn rất quan trọng.

3. Cây cảnh: Hoa hồng sa mạc

5 loại cây cảnh không dành cho người chăm chỉ, - Ảnh 3.

Cây hồng sa mạc

Cây hồng sa mạc được nhiều người ưa thích vì mà hoa lộng lẫy, mọc kín cành, chơi được lâu. 

Cây hồng sa mạc cũng là cây chịu hạn và sợ úng. Với loài cây cảnh này, cứ nửa tháng bạn mới phải tưới nước một lần. Nếu tưới nước quá thường xyên cây sẽ bị rụng lá, vàng úa, thối rễ. 

4. Cây cảnh: Lô hội

5 loại cây cảnh không dành cho người chăm chỉ, - Ảnh 4.

Việc dưỡng cây cảnh lô hội (nha đam) không cần quá nhiều nước. Cứ 7-10 ngày ta có thể tưới nước một lần, chỉ cần tưới đúng phương pháp khô ráo không ẩm ướt là nha đam có thể phát triển mạnh và ra nhiều mầm nhỏ, tưới một lần là được. 

Nếu đất trong chậu bị ẩm quá thì cây cảnh này có thể "khó ở" ngay, cây sẽ nhanh chóng bị thối rễ và lá. 

5. Cây mọng nước

5 loại cây cảnh không dành cho người chăm chỉ, - Ảnh 5.

Cây mọng nước tất nhiên là cây cảnh không ưa tưới nước và bón phân quá thường xuyên. Nếu tưới nước nhiều thì cây cảnh này sẽ "ốm yếu" tức thì, hậu quả rất nặng nề như rễ thối, lá thối, mềm và nhăn nheo. 

Do đó, khi nuôi dưỡng cây cảnh này, chúng ta phải thận trọng, thà để nó khô còn hơn ướt, thậm chí, bạn  không nghĩ đến việc bón phân cho cây cảnh này. 

Trên đây là 5 loại cây cảnh và hoa không cần phải chăm sóc quá kỹ. Ngoài ra còn có 1 số các cây khác dễ chết nếu chúng ta chăm bó quá kỹ như: vạn niên thanh, bạch đàn, xương rồng, lê gai... 

Đây đều là những loại cây cảnh không ưa ẩm ướt quá mức. Đối với đất quá ẩm lâu ngày sẽ khiến chúng sinh trưởng kém, vàng lá, thối rễ...

(Bài và ảnh: Theo Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem