Chủ đề nóng

Trồng cây gì chơi Tết: Nho cảnh Ninh Thuận hình dáng lạ, khách đến tận vườn đặt mua tới tấp

Công Tâm Thứ ba, ngày 19/01/2021 06:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, một số nhà vườn tại tỉnh Ninh Thuận tung ra thị trường những chậu nho cảnh có kiểu dáng mới lạ để phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng thời đáp ứng câu hỏi, trồng cây gì chơi Tết Tân Sửu 2021?
Bình luận 0

Ghi nhận của PV DANVIET.VN tại Hợp tác xã nho cảnh A8 (thôn Phước Khánh, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) các thành viên đang rất tất bật với việc chăm sóc hàng ngàn chậu nho cảnh để phục vụ cho khách hàng chơi Tết.

Nho cảnh Ninh Thuận giá bạc triệu rục rịch ra chợ Tết - Ảnh 1.

Những giống nho cảnh mới được hợp tác xã nghiên cứu thành công và đang chờ xuất bán trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các thành viên cho rằng, đây là giai đoạn cao điểm để chăm sóc cho ra những chậu nho mát mắt. Công việc này đòi hỏi những người làm phải có kinh nghiệm, phải biết sáng tạo và phải cẩn thận.

Nho cảnh Ninh Thuận giá bạc triệu rục rịch ra chợ Tết - Ảnh 2.

Cây nho được hợp tác xã nghiên cứu kiểu dáng năng lượng điện mặt trời

Anh Nguyễn Đức Thắng, thành viên Hợp tác xã nho cảnh A8 cho hay, bước vào đầu vụ hợp tác xã đã chuẩn bị khoảng 2.000 chậu để cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên, do thời tiết bất lợi nên chỉ cho ra hoa và đạt khoảng 1.200 chậu.

Nho cảnh Ninh Thuận giá bạc triệu rục rịch ra chợ Tết - Ảnh 3.

Những quả nho cảnh được các thành viên chăm sóc rất cẩn thận

Theo anh Thắng, những chậu nho cảnh nơi đây có nhiều kiểng dáng mới độc lạ phục vụ cho người dân chơi Tết như: Kiểu mái năng lượng điện mặt trời, 3 từng tròn, một từng tròn, hình tròn truyền thống,…

Theo tìm hiểu của PV, gốc nho cảnh có tuổi đời từ 1- 2 năm tuổi chủ yếu giống nho đỏ và giống nho kẹo đến giai đoạn chín có mùi thơm rất đặc trưng. Giá bán cho các chậu nho kiểng tùy theo loại và kiểu dáng. Loại 1 giá dao động từ 2,5 – 3 triệu đồng/chậu xi măng; loại 2 là 1,5 – 2 triệu đồng/chậu xi măng và loại 3 từ 500.000 – 800.000 đồng/chậu nhựa.

Nho cảnh Ninh Thuận giá bạc triệu rục rịch ra chợ Tết - Ảnh 4.

Hiện một số khách hàng đã đặc cọc tiền và đánh dấu mua những chậu nho cảnh

Ông Thắng cho biết thêm, hợp tác xã đã xuất bán khoảng 700 chậu nho cảnh cho khách hàng. Một số chậu hiện cũng đã có một số người chọn đánh dấu đặc cọc, dự kiến từ ngày 15 – 20 âm lịch sẽ xuất bán toàn hết. Trong những ngày qua, các khách hàng liên tục liên hệ để mua nho cảnh.

Nho cảnh Ninh Thuận giá bạc triệu rục rịch ra chợ Tết - Ảnh 4.

Những chậu nho cảnh đang được khách hàng ưa chuộng và phục vụ những người chơi Tết

Khách hàng thường chọn những chậu nho có thế đứng vững, lá xanh tươi tốt, quả đẹp to và tròn đều. Chơi nho cảnh có nhiều ưu điểm, nếu chăm sóc tốt có thể chơi lâu hơn đào, mai, quất. Sau khi chơi xong, các gia đình có thể trồng lại dưới đất hoặc trồng quanh khu vực nhà để tạo bóng mát.

Thị trường tiêu thụ các tỉnh, thành như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An, Đồng Nai, Quảng Ngãi, Đà Nẵng,…

Nho cảnh Ninh Thuận giá bạc triệu rục rịch ra chợ Tết - Ảnh 5.

Nho cảnh khách hàng thường chọn quả đẹp, lá xanh tươi tốt

Ông Huỳnh Ngọc Du – Chủ tịch UBND xã Phước Thuận cho biết, hợp tác xã nho cảnh A8 là mô hình trồng nho cảnh duy nhất trên địa bàn, mô hình làm  rất hiệu quả và sản phẩm này thị trường rất ưa chuộng. Thời gian qua, địa phương đã tạo điều kiện hỗ trợ vốn, hỗ trợ mặt bằng đế phát triển mô hình làm nho trên địa bàn.

Nho cảnh Ninh Thuận giá bạc triệu rục rịch ra chợ Tết - Ảnh 6.

Ngoài việc trồng nho cảnh thì hợp tác xã tiếp tục nghiên cứu trồng các giống mới

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem