Chủ đề nóng

Cận cảnh: Những chậu nho cảnh "độc lạ" giá tiền triệu phục vụ Tết

Công Tâm Chủ nhật, ngày 22/12/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào những ngày này, các nông dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đang khẩn trương chăm sóc những chậu nho cảnh để kịp cung cấp cho thị trường Tết. Những chậu nho cảnh năm nay mang dáng độc lạ hơn so với mọi năm.
Bình luận 0

Ninh Thuận xưa nay được biết đến vùng đất nổi tiếng với nghề trồng nho. Cây nho được trồng chủ yếu tại các huyện Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn và TP.Phan Rang - Tháp Chàm. Trong những năm gần đây, do nhu cầu của người tiêu dùng nên nhiều nông dân đã nghiên cứu quy trình trồng nho cảnh phục vụ người chơi Tết.

Những chậu nho Tết đang cho ra trái trĩu quả và thường thu hút khách hàng vào những dịp Tết

Chậu nho Tết muốn cung cấp ra thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn phải đẹp về dáng, lá có màu xanh tươi, quả,...

Nông dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đang thực hiện công tác bảo quản những quả nho. Công việc này đòi hỏi phải cẩn thận và khéo léo

Anh Lê Ngọc Cường - Chủ nhiệm HTX Nho kiểng A8 (xã Phước Thuận, Ninh Phước) cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đang tập trung chăm sóc để các chậu nho kiểng được phát triển tốt nhất. Năm nay, các chậu nho kiểng hứa hẹn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn các năm trước. Giá bán dự kiến dao động từ 0,5 - 5 triệu đồng/chậu".

Hợp tác xã Nho kiểng A8 xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước có hơn 2.000 chậu nho kiểng, đây là những chậu nho hứa hẹn mang lại bắt mắt cho người chơi Tết.

Các chủ vườn tất bật chăm sóc vườn nho cảnh

Các chủ vườn thiết kế nhiều chậu nho cảnh khác nhau, giá bán của mỗi chậu tùy thuộc vào chậu lớn nhỏ và đẹp

Nghề làm nho cảnh của các nông dân Ninh Thuận luôn cho thu nhập cao hơn so với làm nho truyền thống

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem