Xem phim, tôi tự tát vào mặt mình vì một câu thoại: Hóa ra tôi cũng mắc thói quen sai lầm giống triệu phụ huynh khác!
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đến xã nông thôn mới kiểu mẫu Song Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) vào thời điểm này, đâu đâu chúng tôi cũng thấy các banner, áp phích, băng rôn tuyên truyền về chuyển đổi số, xây dựng thôn thông minh, xã thông minh...
Ngay bên đường bê tông khang trang dẫn từ đầu thôn Tháp Thượng đến trụ sở UBND xã Song Phượng được dựng một bảng tuyên truyền rất to đẹp đề khẩu hiệu: "Song Phượng đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số quốc gia".
Tại các khu công cộng, nhà văn hóa thôn gắn 20 bảng mã QR hướng dẫn người dân sử dụng, thực hiện 5 thủ tục hành chính (khai sinh, khai tử, kết hôn, chứng thực, xác nhận tình trạng hôn nhân). Đây là một sáng kiến của Tổ công nghệ số cộng đồng của xã nông thôn mới kiểu mẫu Song Phượng, dịch vụ công trực tuyến này nhằm giúp người dân không phải đi lại, chờ đợi, xếp hàng như cách làm thủ công trước mà chỉ cần ngồi nhà sử dụng điện thoại thông minh quét mã làm thủ tục hành chính mọi lúc, mọi nơi.
Đến xã nông thôn mới kiểu mẫu Song Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) vào thời điểm này, đâu đâu chúng tôi cũng thấy các banner, áp phích, băng rôn... về chuyển đổi số, xây dựng thôn, xã thông minh...
Trong Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, quy định xã nông thôn mới kiểu mẫu có ít nhất một mô hình "Thôn thông minh". Nhận thức đây là mô hình hay, phù hợp với xu thế tất yếu của thời đại 4.0, đầu tháng 10/2022, xã Song Phượng đã triển khai thực hiện xây dựng mô hình "Thôn thông minh" đến đồng loạt 4/4 thôn trên địa bàn, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả điều hành của cấp ủy, chính quyền, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Theo thông tin mà chúng tôi nắm được, đến nay xã Song Phượng đã triển khai xây dựng mô hình "Thôn thông minh" trên nền tảng là các "Tổ tự quản thông minh" và những "Công dân số" đến 4 thôn và 36 tổ tự quản trên địa bàn.
Từ tháng 10/2022, xã Song Phượng đã thành lập 1 Tổ Công nghệ số cộng đồng xã; 4 Tổ hỗ trợ công nghệ số cộng đồng ở 4 thôn phối hợp với các Tổ trưởng tổ Đảng, Tổ trưởng tổ tự quản "đi từng ngõ, gõ từng nhà" vừa khảo sát, vừa hướng dẫn 100% hộ dân trên địa bàn tham gia tìm hiểu chuyển đổi số, phổ cập kiến thức chuyển đổi số cộng đồng, các ứng dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt tài khoản thanh toán điện tử, hướng dẫn người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng phương thức thanh toán điện tử, giao dịch thương mại điện tử...
Mô hình nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Tuy nhiên, chiều ngày 3, 4/10 chúng tôi đã trải nghiệm thực tế thực hiện, làm các thủ tục hành chính qua 5 mã quét QR theo hướng dẫn chi tiết gắn bảng "Sáng kiến của tổ công nghệ số cộng đồng" gắn tại nhà văn hóa thôn Thuận Thượng, Tháp Thượng nhưng hệ thống lại báo lỗi, không thể làm thủ tục khai sinh, khai tử, kết hôn, chứng thực, xác nhận tình trạng hôn nhân như mong muốn.
Là sáng kiến của tổ công nghệ cộng đồng xã Song Phượng nhưng khi chúng tôi quét mã QR thực hiện dịch vụ công trực tuyến làm thủ tục hành chính thì không thể thực hiện được do hệ thống báo lỗi.
Chiều 3/10 tìm đến nhà ông Tạ Đăng Tuất - Trưởng thôn Thuận Thượng để hỏi thông tin về sáng kiến của Tổ công nghệ cộng đồng nhưng do ông Tuất đi vắng nên chúng tôi không gặp được.
Trò chuyện với PV Dân Việt, anh Tạ Tiến Thành ( sinh năm 1993, con trai ông Tuất) cho biết, tôi không biết và chưa dùng điện thoại làm thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến của xã.
"Mới đây, tôi làm khai sinh cho con cũng phải ra trực tiếp phòng một cửa để làm. Do trước đây hay làm thủ tục về đất đai nên cũng hiểu về các thủ tục hành chính nên tôi làm giấy khai sinh cho con khá nhanh", anh Thành nói.
Sáng 4/10, trao đổi với PV Dân Việt về việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến của địa phương, Phó Chủ tịch UBND xã Song Phượng Ngô Thế Anh vẫn khẳng định hệ thống dịch vụ công trực tuyến của xã vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi chúng tôi cho xem clip quay thực tế "trải nghiệm" các mã quét QR thực hiện 5 thủ tục hành chính báo lỗi, ông Thế Anh mới thừa nhận: "Có thể hệ thống đang bị lỗi".
Các bảng hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ trực tuyến công làm thủ tục hành chính tại các bảng tuyên truyền gắn tại các điểm công cộng ở xã Song Phượng liên tục báo lỗi không hoạt động.
Theo ông Ngô Thế Anh, trong quá trình xây dựng "Thôn thông minh", tổ Công nghệ số cộng đồng của xã đã hướng dẫn Hợp tác xã Nông nghiệp xã thành lập trang Facebook: Nông sản sạch Song Phượng do đại diện HTX Song Phượng làm người đại diện để giới thiệu và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương như: Kẹo lạc, nấm ăn, bưởi Diễn... với gần 100 thành viên trên địa bàn xã tham gia; hướng dẫn các hộ gia đình áp dụng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập.
Phó Chủ tịch UBND xã Song Phượng Ngô Thế Anh cho biết, đến nay xã chưa có mô hình nông nghiệp số, trước đây xã cũng có một mô hình trồng rau trong nhà lưới nhưng về sau do đầu ra khó khăn nên mô hình đã phá sản.
Tuy vậy, khi chúng tôi truy cập vào nhóm "Nông sản sạch Song Phượng" trên mạng xã hội, nhóm có gần 100 thành viên nhưng chỉ có... 3 bài, thông tin, hình ảnh về sản phẩm nấm, kẹo, bưởi, hoa... đăng từ tháng 10, 12/2022 và 1 bài đăng 4/1/2023, các tương tác rất hạn chế. Từ 5/1/2023 đến giờ, nhóm mạng xã hội này "lạnh ngắt" không có thông tin, bài mới được đưa lên.
"Hiện trang "Nông sản sạch Song Phượng" vẫn hoạt động để giới thiệu và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương, nhưng do sản phẩm của địa phương còn ít và theo mùa vụ nên không có sản phẩm để giới thiệu, bán" - Phó Chủ tịch UBND xã Song Phượng Ngô Thế Anh phân trần thêm.
Trong khi đó, theo khảo sát của chúng tôi, nhiều hộ dân trồng nấm thương phẩm, hoa... ở các thôn Thuận Thượng, Thống Nhất... vẫn sản xuất quanh năm nhưng vẫn phải bán trôi nổi tại các chợ hoặc phụ thuộc vào các thương lái.
Bà Nguyễn Thị Huyền, chủ trại nấm ở thôn Thuận Thượng, xã Song Phượng cho biết, hiện gia đình bà vẫn sản xuất nấm theo mùa vụ và bán sản phẩm tại các chợ dân sinh.
Là nông dân Việt Nam xuất sắc 2015, bà Nguyễn Thị Huyền ở thôn Thuận Thượng, chủ trại sản xuất nấm quy mô lớn nhất, nhì ở Thủ đô cho biết, mỗi năm gia đình tôi đầu tư hàng tỷ đồng để sản xuất hàng chục vạn bịch nấm, mộc nhĩ cung cấp ra thị trường hàng chục tấn sản phẩm. Tuy nhiên, đến nay việc sản xuất và tiêu thụ vẫn theo cách truyền thống.
"Chúng tôi sẵn sàng vay tiền để làm ăn lớn nên trại vẫn mong muốn được hỗ trợ công nghệ mới nhất là hệ thống cảm biến quan trắc môi trường, điều chỉnh tự động môi trường, nhiệt độ trồng nấm để có thể sản xuất quanh năm nhưng hiện không có đầu mối hỗ trợ, hướng dẫn nên gia đình vẫn phải làm nấm theo mùa. Làm nấm vào các tháng cuối năm có thể gặp thời tiết bất lợi khiến nấm hư hỏng nên bị thiệt hại rất nặng nề", bà Huyền ngậm ngùi.
Trong giai đoạn năm 2014 đến 2017, gia đình bà Huyền liên kết với một doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm để xuất khẩu, sản lượng tiêu thụ mỗi năm hàng chục tấn cung cấp cho thị trường quốc tế. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, do nấm ngoại nhập về nhiều, sản phẩm của bà bị cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp cũng chán nản "bỏ kèo".
Theo bà Huyền, vợ chồng bà đã có thâm niên hàng chục năm làm nghề nhưng mọi việc đều phải "tự bơi", thậm chí có thời điểm vợ chồng bà phải vay lãi ngoài để đầu tư trồng nấm nên việc sản xuất, tiêu thụ khá bấp bênh.
"Làm nông nghiệp rất vất vả, rủi ro cao nhưng chúng tôi không tiếp cận được các chính sách, cơ chế hỗ trợ của nhà nước nên rất khó khăn. Khi làm ra sản phẩm cũng phải chủ động bán, có năm bị thương lái ép giá xuống thấp khiến gia đình càng thua thiệt nhiều hơn", bà Huyền bộc bạch.
Cùng chung số phận với vợ chồng bà Huyền, vợ chồng anh Tạ Đăng Huy ở thôn Thống Nhất làm nấm thương phẩm quanh năm bằng "công nghệ" rải phôi bịch nấm trên mặt đất dưới bóng cây ăn quả. "Chúng tôi làm nấm khác người lắm, không áp dụng công nghệ mà chỉ đóng nguyên liệu, cấy giống vào bịch rồi rải đều ra mặt đất đến lứa thu hoạch bán tại các chợ dân sinh quanh vùng thôi", anh Huy chia sẻ.



Cận cảnh mô hình làm nấm thủ công của anh Tạ Đăng Huy ở thôn Thống Nhất.
Đầu năm 2020, anh Huy và một số bạn bè, anh em trong làng thành lập HTX sản xuất nấm với mong muốn áp dụng công nghệ cao, hệ thống cảm biến chăm sóc nấm tự động để làm nấm VietGAP đưa vào các siêu thị, nhà hàng trong nước. Tuy nhiên, sau khi thành lập HTX được vài ngày, do bất đồng quan điểm, lợi ích nên đơn vị không hoạt động. Đến thời điểm này, các thành viên trong HTX đang xin giải thể để quay lại sản xuất nấm tại gia đình.
"Các thành viên đều làm trong lĩnh vực nông nghiệp nên rất muốn làm lớn, mở rộng quy mô, năng suất, chất lượng sản phẩm nhưng do không có đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ đào tạo, tập huấn kiến thức về quản trị, điều hành và sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nên mọi người dễ mất phương hướng dẫn đến bất đồng quan điểm, lợi ích khiến HTX bị phá sản. Thê thảm lắm!", anh Huy ngậm ngùi.
Theo thông tin mà PV Dân Việt có được, tổng kinh phí thực hiện xây dựng mô hình "Thôn thông minh", "Tổ tự quản thông minh" của xã Song Phượng đạt là 402.000.000 đồng; Trong đó: UBND xã bố trí từ ngân sách 50.000.000 đồng; VNPT Hà Nội ủng hộ lắp đặt pano, hỗ trợ mở rộng phủ sóng wifi ở nhà văn hóa 4 thôn, hỗ trợ sim 4G để người dân trải nghiệm với tổng số tiền 30.000.000 đồng...
Dù đạt được một số kết quả trong xây dựng mô hình "Thôn thông minh", "Xã thông minh" như: 100% máy vi tính tại các phòng ban tại UBND xã được kết nối mạng LAN, mạng WAN và được thông suốt từ huyện đến xã để phục vụ cho cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ.
Địa phương cũng bố trí 1 máy vi tính để lưu trữ và soạn thảo văn bản và 100% số lượng máy vi tính đều được cài đặt chương trình diệt virus có bản quyền. Tuy nhiên, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả dù đã được trang bị một số máy móc, thiết bị nhưng đều đã xuống cấp, chất lượng chưa đảm bảo, máy móc thường xuyên hư hỏng không đáp ứng được yêu cầu để ứng dụng các phần mềm mới.
Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành của UBND xã, giải quyết thủ tục hành chính của cán bộ, công chức và người dân, doanh nghiệp đến giao dịch thủ tục hành chính còn chưa thật sự hiệu quả, chưa đáp ứng yêu cầu phát triển công nghệ thông tin hiện nay.
Hiện nay trên địa bàn xã chưa có trạm BTS nên sóng 3G, 4G có nơi còn yếu, chậm; đường mạng internet hầu hết là các hộ riêng lẻ nên đường truyền chậm, tốc độ mạng và wifi chưa thật sự ổn định, do đó việc truy cập vào cổng dịch vụ công để truy cập các thông tin và người dân nộp hồ sơ thủ tục hành chính còn hạn chế.
Chưa có quy định về chi phí thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực nên các đơn vị, địa phương gặp nhiều khó khăn, lúng túng trong việc dự trù kinh phí cho công tác này.
Để tháo gỡ khó khăn trên, một vị lãnh đạo xã Song Phượng đang đề nghị cấp trên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để đảm bảo thực hiện Đề án xây dựng bộ phận một cửa hiện đại. Xã cũng đề nghị phòng Văn hóa thông tin huyện hỗ trợ làm lại 20 bảng có mã QR hướng dẫn 05 thủ tục hành chính (Khai sinh, khai tử, kết hôn, chứng thực, xác nhận tình trạng hôn nhân) từ khi thực hiện xây dựng mô hình "thôn thông minh" trên địa bàn xã Song Phượng không còn phù hợp với phần mềm mới và truy cập trên cổng dịch vụ công Quốc gia.
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Ở phía phủ chúa, Huy quận công Hoàng Tố Lý nổi lên như một nhân vật then chốt. Y ngày đêm túc trực bên giường bệnh của Trịnh Sâm, cùng Tuyên phi Đặng Thị Huệ bàn bạc mọi việc lớn nhỏ. Theo những lời truyền tụng trong phủ, mối quan hệ giữa Huy quận công và Tuyên phi không chỉ dừng ở sự cấu kết chính trị mà còn là quan hệ tình ái bí mật.
Tối 21/12, tại Sân vận động tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng – Thái Nguyên 2025, chính thức mở màn giải đấu quy tụ các đội bóng giàu truyền thống, đồng thời đánh dấu Sân vận động tỉnh đi vào hoạt động, tạo dấu mốc mới cho thể thao địa phương.
Hán Thiếu Đế Lưu Biện là một trong những hoàng đế có số phận bi kịch nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị hoàng đế áp chót của nhà Hán, tại vị trong một giai đoạn cực kỳ hỗn loạn, khi quyền lực thực sự đã rơi hoàn toàn vào tay ngoại thích, hoạn quan và sau đó là quyền thần Đổng Trác.
Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard cho biết các cơ quan tình báo Mỹ không tin rằng Moscow có đủ năng lực để chiếm đóng Ukraine, qua đó mâu thuẫn trực tiếp với các đánh giá của châu Âu và Ukraine lẫn NATO về tham vọng của Nga, theo Kyiv Post.
Chiều 21/12, Thượng úy Trần Bích Ngọc đã ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”. Đây là dự án âm nhạc duy nhất cho đến thời điểm hiện tại ra mắt chào đón Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đất nước, dân tộc.
Theo nhận định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), U23 Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những đội tuyển giàu kinh nghiệm và có bản sắc rõ nét tại VCK U23 châu Á 2026, trước thềm giải đấu tổ chức tại Saudi Arabia.
Trong định hướng phát triển nông thôn mới, TP.HCM xác định du lịch nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nối dài chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân và tạo nên những vùng quê đáng sống.
Trong bối cảnh hoạt động mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp, có xu hướng dịch chuyển sang môi trường mạng và các hình thức trá hình tinh vi, Hà Nội và TP.HCM – hai đô thị lớn của cả nước – đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt và nhân văn.
Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF; Nguyễn Đình Bắc có hành động ý nghĩa; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2026; Arsenal gặp “điềm gở” trước Giáng sinh; HLV Amorim bác bỏ khả năng M.U mua cầu thủ ồ ạt; Messi kiếm gần 10 triệu USD khi đến Ấn Độ.
"Ngày nay, máy bay không người lái (drone) đóng vai trò then chốt trên toàn bộ chiến tuyến, quyết định sự thành bại của các đơn vị xung kích trong nhiều tình huống khác nhau”, Tổng biên tập tạp chí National Defense, ông Igor Korotchenko nhận định và nhấn mạnh rằng, lực lượng phi công drone đang trở thành lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Nga.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử "ảo" KAYPLE, lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư, chiếm đoạt tổng số tiền trên 51 triệu USDT, tương đương gần 1.300 tỷ đồng.
Sau 7 ngày Công an TP Hà Nội đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tình hình giao thông tại nhiều nút giao trọng điểm trên địa bàn Thủ đô ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Châu Âu là khu vực duy nhất còn lại để Nga phô trương sức mạnh vì trong mắt Moscow, lục địa này đã suy yếu, nhu nhược, yếu đuối và thiếu quyết đoán - người đứng đầu Cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov cảnh báo, tờ Euromaidanpress đưa tin.
Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận hội nghị "3 trong 1" về triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, cải cách hành chính và Đề án 06.
Công an TP Hà Nội đã lập danh sách 2.102 học sinh vi phạm, gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh, giáo dục.
Một vụ án về an toàn thực phẩm vừa chính thức được Viện KSND TP. HCM hoàn tất cáo trạng, hé lộ những tình tiết kinh hoàng về đường dây nhập lậu thịt động vật quy mô "khủng" từ các quốc gia bị cấm ở Châu Âu.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp đột phá sau Đông hí, năm 2026 sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu, sự nghiệp phát triển, của cải đầy tay.
Các nhà khoa học đã giải mã được những đoạn văn mới của bản thảo Qumran, một hiện vật đã mãi mãi chia rẽ giới học giả Kinh Thánh thành hai trường phái trước và sau. Trong gần một thế kỷ, các chuyên gia trên khắp thế giới đã tranh luận sôi nổi về bản thảo này. Nhưng chìa khóa để hiểu chúng nằm ở một từ duy nhất.
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp lãnh đạo Cao Bằng, đề xuất giải pháp xử lý sạt lở và phát triển kinh tế-xã hội bền vững cho tỉnh.
Tại phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh diện tích trồng rau gia vị (rau thơm) được nhân rộng qua từng năm. Hiện có hơn 2,5 ha các loại rau gia vị các loại, phổ biến như rau kinh giới, rau tía tô, húng quế… được trồng theo hướng hữu cơ, tập trung nhiều trong các hộ gia đình và vùng trồng rau tập trung ở tổ dân phố La Xá.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam gọi tác giả Peter Pho là người đi qua đời sống này với bản chất và tinh thần của nước và gió.
Xã Mường Đun cũ, nay là xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên) từ lâu đã được biết đến là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gia cầm bản địa. Trong đó, giống vịt bầu cổ ngắn không chỉ gắn bó với đời sống sản xuất của người dân, mà còn từng bước khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.
Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý hai hộ kinh doanh lưu trữ hơn 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng lợn, chân gà, thịt bò...không rõ nguồn gốc và đã quá hạn sử dụng.
Tân Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội Nguyễn Hồng Diên khẳng định, trên cương vị mới sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, khiêm tốn học hỏi để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.