Trùm phát xít Hitler ăn gì trong bữa trưa cuối cùng đầy u ám?

Thứ ba, ngày 08/11/2022 14:33 PM (GMT+7)
Constanze Manziarly làm đầu bếp riêng cho trùm phát xít Hitler kể từ năm 1943. Bà cũng là người nấu bữa ăn cuối cùng cho y trước khi nhà độc tài tự sát.
Bình luận 0
Trùm phát xít Hitler ăn gì trong bữa trưa cuối cùng đầy u ám? - Ảnh 1.

Theo các sử liệu, trùm phát xít Hitler cùng người vợ mới cưới Eva Braun tự sát trong hầm ngầm ở thủ đô Berlin, Đức vào ngày 30/4/1945.

Trùm phát xít Hitler ăn gì trong bữa trưa cuối cùng đầy u ám? - Ảnh 2.

Vợ chồng Hitler tự kết liễu tính mạng trước khi quân Đồng minh tiến vào "sào huyệt" của mình cũng như đưa ra lựa chọn như vậy vì không muốn bị bắt giữ, đưa ra xét xử. Hitler không muốn trải qua khoảnh khắc "xấu xí" đó cũng như biết đế chế Đệ tam đã không thể tránh khỏi kết cục sụp đổ nên quyết định tự sát.

Trùm phát xít Hitler ăn gì trong bữa trưa cuối cùng đầy u ám? - Ảnh 3.

Những thời khắc cuối cùng của Hitler trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Trong số này có việc công chúng tò mò trùm phát xít đã ăn bữa cuối cùng thế nào, do ai nấu...

Trùm phát xít Hitler ăn gì trong bữa trưa cuối cùng đầy u ám? - Ảnh 4.

Bí mật này được giải đáp sau khi Stefan Dietrich - nhà nghiên cứu tại quê nhà của Constanze Manziarly ở Innsbruck, Áo công bố sau khi nhận chúng từ tay em gái nữ đầu bếp này.

Trùm phát xít Hitler ăn gì trong bữa trưa cuối cùng đầy u ám? - Ảnh 5.

Theo nội dung các bức thư được công bố, Constanze là đầu bếp của Hitler kể từ năm 1943. Bà làm công việc này cho đến khi Berlin thất thủ và vợ chồng Hitler tự sát.

Trùm phát xít Hitler ăn gì trong bữa trưa cuối cùng đầy u ám? - Ảnh 6.

Trong các bức gửi cho em gái, bà Constanze kể khá nhiều về công việc của mình. Bà từng phàn nàn với em gái về việc phải chật vật lên thực đơn, chuẩn bị món ăn sao cho Hitler vừa lòng. Đây là công việc vô cùng khó khăn khi trùm phát xít là người thích ăn chay.

Trùm phát xít Hitler ăn gì trong bữa trưa cuối cùng đầy u ám? - Ảnh 7.

Khi làm đầu bếp riêng cho Hitler, bà Constanze luôn lo lắng vì nếu không làm hài lòng trùm phát xít thì có thể gặp chuyện xui xẻo. May mắn là bà nắm bắt được sở thích của Hitler và chuẩn bị các bữa ăn khiến y hài lòng.

Trùm phát xít Hitler ăn gì trong bữa trưa cuối cùng đầy u ám? - Ảnh 8.

Vài giờ trước khi Hitler tự sát, bà Constanze đã chuẩn bị bữa ăn cuối cùng cho y. Nữ đầu bếp làm món mỳ Ý và sốt cà chua cho bữa trưa. Đến tối ngày 30/4/1945, bà Constanze chuẩn bị món trứng rán và khoai tây nghiền cho trùm phát xít mà không biết Hitler đã tự sát và tử vong.

Trùm phát xít Hitler ăn gì trong bữa trưa cuối cùng đầy u ám? - Ảnh 9.

Hai ngày sau đó, bà Constanze bỏ trốn cùng với thư ký của Hitler là Traudl Junge và một số người khác do lãnh đạo lữ đoàn SS là Wilhelm Mohnke dẫn đầu.

Trùm phát xít Hitler ăn gì trong bữa trưa cuối cùng đầy u ám? - Ảnh 10.

Thư ký Junge kể rằng lần cuối cùng nhìn thấy bà Constanze là khi nữ đầu bếp bị hai lính Hồng quân bắt đi và dẫn tới một ga tàu điện ngầm. Từ đó trở đi, không ai biết số phận nữ đầu bếp nấu bữa ăn cuối cùng cho Hitler.

 

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem