Chủ đề nóng

Trump ra tối hậu thư với các nghị sĩ Dân chủ trước thềm năm mới 2019

Đăng Nguyễn - RT Thứ bảy, ngày 29/12/2018 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã ra tối hậu thư cứng rắn với các nghị sĩ đảng Dân chủ về kế hoạch xây tường biên giới với Mexico.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Chúng ta sẽ phải đóng cửa biên giới phía nam toàn diện nếu các nghị sĩ Dân chủ không chịu cấp tiền để xây tường biên giới và hãy thay đổi luật nhập cư lố bịch mà nước Mỹ đang phải khổ sở”, ông Trump viết trên Twitter.

Với tình hình hiện tại, chính phủ Mỹ nhiều khả năng sẽ đóng cửa qua dịp năm mới 2019. Ông Trump cho rằng Mỹ “mất 75 tỉ USD” mỗi năm vì thương mại với Mexico thông qua NAFTA. Vậy nên việc xây tương biên giới cũng là “một chiến dịch đem lại lợi nhuận”.

Ông Trump cũng đổ lỗi việc các nhà sản xuất xe hơi Mỹ cắt giảm việc làm là do Mexico và cảnh báo sẽ trở về thỏa thuận trước NAFTA.

Trước đó, các nghị sĩ Mỹ đã nhóm họp hôm 27.12 nhưng vẫn không đạt được sự đồng thuận cần thiết. Một số còn không có mặt tại phiên họp. Các nghị sĩ dự kiến sẽ họp trở lại vào ngày 31.12.

Mâu thuẫn giữa nghị sĩ đảng Dân chủ và ông Trump đã khiến hàng trăm ngàn  nhân viên liên bang Mỹ phải làm việc mà chưa có lương. Nhiều người được tạm nghỉ không lương.

Ông Trump thời gian qua đã thể hiện quan điểm sẽ không ký gói cấp tiền cho chính phủ nếu vấn đề xây tường biên giới không được thông qua.

Bước sang năm mới 2019, đảng Dân chủ sẽ chính thức nắm quyền ở Hạ viện, khiến cho kế hoạch 5 tỉ USD của ông Trump đối mặt với nhiều thách thức.

Nhà tiên tri Vanga dự đoán ”lạ” về ông Trump năm 2019?

Tờ Daily Mail vừa đăng tải những dự đoán của nhà tiên tri mù nổi tiếng người Bulgaria, Baba Vanga, về năm 2019.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem