Trứng hấp kiểu mới lạ miệng độc đáo, có cả thịt lẫn rau, ăn miếng nào ngon miếng đó

Thứ năm, ngày 24/03/2022 15:46 PM (GMT+7)
Món ăn vừa ngon lại rất đơn giản, dễ làm, bổ dưỡng, đảm bảo người lớn hay trẻ nhỏ đều rất thích.
Bình luận 0

Nguyên liệu hấp trứng

Để hấp trứng kiểu mới này cần:

- 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 1 miếng thịt nạc, 5 quả trứng, 1 bát nước tinh bột, 2 thìa tinh bột ngô

- Dầu mè, nước tương, muối, dầu hào

Cách hấp trứng

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một củ cà rốt, gọt vỏ, cắt lát trước, sau đó cắt thành dải, cuối cùng là cắt thành từng miếng nhỏ.

Trứng hấp kiểu mới lạ miệng độc đáo, có cả thịt lẫn rau, ăn miếng nào ngon miếng đó - Ảnh 1.

Khoai tây sau khi gọt vỏ đem rửa sạch, thái thành sợi rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Khoai tây rất dễ bị oxy hóa và chuyển sang màu đen, nên ngâm nước trước, khi nào chuẩn bị sử dụng thì vớt ra, để ráo.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ rồi để qua một bên.

Thịt thái nhỏ, băm nhỏ cùng với một ít gừng.

Bước 2: Hấp trứng

Sau đó tìm một cái đĩa sâu lòng, cho một nắm hành lá cắt nhỏ, một thìa dầu mè, một thìa nước tương vào trộn đều rồi đập 5 quả trứng vào. Để bát trứng vào xửng hấp cách thủy, đun sôi và hấp trong 10 phút.

Trứng hấp kiểu mới lạ miệng độc đáo, có cả thịt lẫn rau, ăn miếng nào ngon miếng đó - Ảnh 2.

Bước 3: Pha nước tinh bột

Trong khi hấp trứng, trộn hai thìa bột bắp với nửa bát nước, khuấy đều và để riêng.

Trứng hấp kiểu mới lạ miệng độc đáo, có cả thịt lẫn rau, ăn miếng nào ngon miếng đó - Ảnh 3.

Bước 4: Xào thịt

Khoai tây lúc này bắt đầu mới vớt ra, để ráo.

Cho thịt băm vào chảo xào với ít dầu ăn, xào đến khi chuyển màu thì cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm, sau đó sau đó cho cà rốt và khoai tây vào xào cùng.

Trứng hấp kiểu mới lạ miệng độc đáo, có cả thịt lẫn rau, ăn miếng nào ngon miếng đó - Ảnh 4.

Nêm một thìa muối, một thìa rưỡi nước tương, một thìa dầu hào. Sau đó đổ nước tinh bột vào để tạo thành nước thịt đặc sệt. Nấu cho đến khi thịt trở nên sệt lại thì tắt bếp, cho ra bát.

Trứng hấp kiểu mới lạ miệng độc đáo, có cả thịt lẫn rau, ăn miếng nào ngon miếng đó - Ảnh 5.

Bước 5: Trộn trứng với thịt

Lúc này, trứng cũng đã được hấp chín, chúng ta hãy lấy trứng ra, trực tiếp dùng dao cắt trứng thành từng miếng nhỏ trên đĩa.

Trứng hấp kiểu mới lạ miệng độc đáo, có cả thịt lẫn rau, ăn miếng nào ngon miếng đó - Ảnh 6.

Trứng hấp kiểu mới lạ miệng độc đáo, có cả thịt lẫn rau, ăn miếng nào ngon miếng đó - Ảnh 7.

Sau đó rải hỗn hợp thịt băm lên, cuối cùng trang trí với một ít hành lá thái nhỏ là món trứng hấp thơm ngon, độc đáo, lạ miệng này đã sẵn sàng. Món trứng hấp nấu kiểu này còn thấm vị nước sốt đậm đà của thịt băm, ăn vào thấy thơm và ngậy hơn.

Trứng hấp kiểu mới lạ miệng độc đáo, có cả thịt lẫn rau, ăn miếng nào ngon miếng đó - Ảnh 8.

Xúc một thìa luôn có cả thịt, rau và trứng, đầy đủ dinh dưỡng ngon miệng, người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Trứng hấp kiểu mới lạ miệng độc đáo, có cả thịt lẫn rau, ăn miếng nào ngon miếng đó - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!


Lam Anh (Thoidaiplus.suckhoedoisong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem