Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một củ cà rốt, gọt vỏ, cắt lát trước, sau đó cắt thành dải, cuối cùng là cắt thành từng miếng nhỏ.
Khoai tây sau khi gọt vỏ đem rửa sạch, thái thành sợi rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Khoai tây rất dễ bị oxy hóa và chuyển sang màu đen, nên ngâm nước trước, khi nào chuẩn bị sử dụng thì vớt ra, để ráo.
Sau đó tìm một cái đĩa sâu lòng, cho một nắm hành lá cắt nhỏ, một thìa dầu mè, một thìa nước tương vào trộn đều rồi đập 5 quả trứng vào. Để bát trứng vào xửng hấp cách thủy, đun sôi và hấp trong 10 phút.
Bước 3: Pha nước tinh bột
Trong khi hấp trứng, trộn hai thìa bột bắp với nửa bát nước, khuấy đều và để riêng.
Bước 4: Xào thịt
Khoai tây lúc này bắt đầu mới vớt ra, để ráo.
Cho thịt băm vào chảo xào với ít dầu ăn, xào đến khi chuyển màu thì cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm, sau đó sau đó cho cà rốt và khoai tây vào xào cùng.
Nêm một thìa muối, một thìa rưỡi nước tương, một thìa dầu hào. Sau đó đổ nước tinh bột vào để tạo thành nước thịt đặc sệt. Nấu cho đến khi thịt trở nên sệt lại thì tắt bếp, cho ra bát.
Bước 5: Trộn trứng với thịt
Lúc này, trứng cũng đã được hấp chín, chúng ta hãy lấy trứng ra, trực tiếp dùng dao cắt trứng thành từng miếng nhỏ trên đĩa.
Sau đó rải hỗn hợp thịt băm lên, cuối cùng trang trí với một ít hành lá thái nhỏ là món trứng hấp thơm ngon, độc đáo, lạ miệng này đã sẵn sàng. Món trứng hấp nấu kiểu này còn thấm vị nước sốt đậm đà của thịt băm, ăn vào thấy thơm và ngậy hơn.
Xúc một thìa luôn có cả thịt, rau và trứng, đầy đủ dinh dưỡng ngon miệng, người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.