4 phim điện ảnh Việt bị hoãn phát hành vô thời hạn
Có những dự án phim điện ảnh Việt Nam định sẵn ngày ra mắt nhưng tới thời điểm chiếu phim lại bị hoãn chiếu vô thời hạn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 29/7/2014, Trung Quốc công khai tuyên bố mở cuộc điều tra chính thức đối với cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang, quan chức cao cấp nhất nước này bị rơi vào vòng lao lý trong hàng chục năm trở lại đây, và nó minh chứng cho một điều: Muốn bắt được "hổ" ở Trung Quốc, cần phải đập rất nhiều "ruồi" trước.
Chưa đầy một tháng sau khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền vào năm 2012, Tân Hoa Xã đưa tin một quan chức cấp cao ở một tỉnh phía tây nam bị điều tra với tội danh tham nhũng, và đây được coi là phát súng đầu tiên cho chiến dịch "đả hổ, bắt ruồi" do ông Tập phát động.
Chu Vĩnh Khang chính thức bị điều tra sau 18 tháng rơi vào tầm ngắm.
Mãi đến sau này, người ta mới biết rằng đó cũng là phát súng đầu tiên của một chiến dịch chính trị quy mô cực lớn nhằm bủa vây và hạ bệ một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong giới lãnh đạo Trung Quốc kể từ sau thời Mao Trạch Đông đến nay, đó chính là cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang.
Ngay sau phát súng mở đầu nhắm vào Phó Bí thư tỉnh ủy Tứ Xuyên Li Chuncheng nổ ra, hàng loạt quan chức cấp cao khác của tỉnh này cũng rơi vào vòng lao lý với cùng một kịch bản tương tự - điều tra chống tham nhũng. Tứ Xuyên được coi là căn cứ quyền lực của Chu Vĩnh Khang, và các quan chức có mối quan hệ với cựu trùm an ninh đầy quyền lực này cứ lần lượt rơi vào "lưới trời".
Thời gian sau đó, đã có hàng trăm quan chức, đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc trở thành mục tiêu của chiến dịch "đả hổ, bắt ruồi", và tấm lưới dần dần siết chặt lại xung quanh Chu Vĩnh Khang. Cuối cùng mẻ lưới được cất lên với thông báo điều tra chính thức Chu Vĩnh Khang vào ngày hôm qua.
Chu Vĩnh Khang – con hổ lớn nhất từ trước tới nay sa lưới – là một nhân vật chính trị có tầm ảnh hưởng quyền lực bao phủ trong chính phủ, ngành công nghiệp và ngành an ninh Trung Quốc. Ông này từng là ủy viên Bộ Chính trị và là ông chủ cao nhất của ngành dầu khí đầy quyền lực ở Trung Quốc.
Chu Vĩnh Khang lúc là Bộ trưởng Công an Trung Quốc.
Khi ông này được giao phụ trách lĩnh vực an ninh, tư pháp và tòa án của Trung Quốc, ngân sách dành cho lực lượng an ninh của nước này lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua cả ngân sách quốc phòng. Người ta coi quyền lực và tầm ảnh hưởng của Chu bằng cả cựu Phó Tổng thống Dick Cheney, Edgar Hoover của FBI và ông trùm dầu mỏ John D. Rockefeller của nước Mỹ gộp lại.
Trong thời gian qua, điều dễ nhận thấy là hầu hết các quan chức Trung Quốc bị khai trừ đảng, điều tra với tội danh tham nhũng đều ít nhiều có mối liên hệ với Chu Vĩnh Khang. Họ hoặc là đồng nghiệp, là tay chân thân tín, là trợ thủ làm ăn, hay thậm chí là họ hàng máu mủ với ông trùm an ninh này.
Việc hạ bệ một nhân vật quyền lực "một tay che trời" như vậy là điều gần như không thể làm được trong các thế hệ lãnh đạo trước của Trung Quốc. Bởi khi làm vậy, họ đã vi phạm một điều luật "bất thành văn" trong giới lãnh đạo nước này, đó là không điều tra các quan chức cấp cao nhất ngay cả khi họ đã về hưu nhằm đảm bảo cho hệ thống chuyển giao quyền lực được vận hành trơn tru sau nhiều thập nhiên biến động chính trị.
Tuy nhiên, dư luận Trung Quốc cũng bắt đầu lờ mờ đoán ra điều gì sẽ xảy đến với Chu Vĩnh Khang sau khi một loạt thông tin về những vụ "chặt vây cánh" của ông trùm an ninh này xuất hiện trên báo chí.
Quá trình bủa lưới xung quanh Chu Vĩnh Khang thể hiện sự thận trọng của ông Tập Cận Bình trong việc thuyết phục những người bất đồng, giữ thống nhất trong đảng và quan trọng hơn là chuẩn bị dư luận sẵn sàng cho một vụ scandal có thể hủy hoại hình ảnh của đảng.
Ông Joseph Fewsmith, một giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Boston nhận xét: "Trong thời kỳ đổi mới ở Trung Quốc, chưa có bất cứ ủy viên thường trực Bộ Chính trị nào bị điều tra với tội danh tham nhũng. Lãnh đạo Trung Quốc sợ rằng nếu cuộc đấu đá nội bộ diễn ra ngay trong Bộ Chính trị, nó sẽ làm bất đồng sâu sắc thêm và khiến việc duy trì thống nhất trong đảng càng thêm khó khăn."
Giống như hành động bóc vỏ một củ hành tây, chiến dịch hạ bệ Chu Vĩnh Khang được thực hiện dần dần bằng cách bóc từng lớp một những quan chức thân tín. Đầu tiên là những quan chức ở Tứ Xuyên, sau đó là những trợ thủ của ông Chu trong ngành dầu khí. Tiếp đến, cơ quan an ninh bắt giữ con trai và con rể của ông này, và cuối cùng là những cố vấn cấp cao, trợ lý riêng của ông Chu.
Quách Vĩnh Tường, một trợ thủ đắc lực của Chu Vĩnh Khang.
Ông Fewsmith nhận định: "Họ đi từ dưới lên trên, tích lũy bằng chứng để lập hồ sơ và thuyết phục các nhân vật chính trị quyền lực rằng cần phải có bước đi tiếp theo quyết liệt hơn."
Kết quả là hơn 480 quan chức trên khắp Trung Quốc đã trở thành những "con ruồi" bị vướng vào tấm lưới công lý do cơ quan điều tra chống tham nhũng giăng ra. Có những nơi quan chức bị bắt nhiều đến mức chính quyền bị thiếu cán bộ trầm trọng khiến nhiều người phải kiêm nhiệm nhiều vị trí khác nhau.
Phụ trách chiến dịch điều tra này là Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI), một cơ quan đầy quyền lực của Đảng Cộng sản Trung Quốc nhưng lại hoạt động vô cùng bí mật. Mãi tới năm ngoái, cơ quan này mới lập trang web riêng và công bố đường dây nóng của mình.
Về mặt pháp luật, CCDI lại không có quyền bắt giữ hay truy tố những người vi phạm. Tuy nhiên, trong thực tế, cơ quan này lại là một trong những tổ chức có quyền lực nhất ở Trung Quốc, có thể bắt giữ và điều tra bất cứ ai trong số gần 90 triệu đảng viên ở nước này.
CCDI thuộc sự quản lý của trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và không nằm trong vòng kiểm soát của cơ quan an ninh nội địa, nơi Chu Vĩnh Khang vẫn còn có ảnh hưởng rất sâu sắc. Cơ quan này chỉ chịu sự quản lý các lãnh đạo đảng và có thể báo cáo trực tiếp lên cấp cao nhất là Tổng Bí thư Tập Cận Bình, bỏ qua các khâu trung gian để khỏi bị lộ bí mật thông tin.
Lần cuối cùng Chu Vĩnh Khang xuất hiện trước công chúng là tại một buổi họp lớp được tổ chức vào ngày Quốc khánh 1/10/2013 tại Đại học Dầu khí Trung Quốc. Sau đó, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cho hay ông này đã bị giam lỏng tại nhà.
Trong suốt 18 tháng tổ chức chiến dịch vây bắt Chu Vĩnh Khang và các tay chân thân tín, không một quan chức cấp cao dù là đương chức hay đã nghỉ hưu nào của Trung Quốc đề cập công khai về số phận của Chu. Theo các chuyên gia phân tích, sự im lặng tuyệt đối này thể hiện sự đồng thuận trong giới lãnh đạo Trung Quốc đối với việc hạ bệ Chu Vĩnh Khang.
Ông Kerry Brown, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc tại Đại học Sydney nhận định: "Lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đồng thuận rằng họ phải tự thanh lọc mình, nếu không cuộc khủng hoảng sẽ trầm trọng hơn. Bởi vậy, họ cần phải có những bước đi quyết liệt để cắt đi ung nhọt".
Tác phẩm duy nhất của cố nhà văn Kim Dung chỉ có một phiên bản phim ảnh nhưng không xuất hiện nhân vật Tây Thi.
Có những dự án phim điện ảnh Việt Nam định sẵn ngày ra mắt nhưng tới thời điểm chiếu phim lại bị hoãn chiếu vô thời hạn.
Không ít người nhập viện trong tình trạng đau chướng bụng do thủng nội tạng mà "thủ phạm" thường là những vật nhỏ.
Bắt giữ nghi phạm giết người cách hiện trường gây án 250km; lời khai nữ nghi phạm đoạt mạng người tình đang ngủ bằng dao; nữ sinh lớp 9 ở Quảng Bình mất liên lạc nhiều ngày đã được tìm thấy ở Hà Nội... là những tin nóng 24 giờ qua.
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Hội Nông dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2025; Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Lâm sản ngoài gỗ Việt Nam và UBND xã Bình Văn tổ chức Hội nghị thảo luận về tiềm năng phát triển chuỗi giá trị hồi trên địa bàn huyện Chợ Mới;...
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trung Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào, giông rải rác.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ năm rằng quân đội Nga đã được giao nhiệm vụ tạo ra một "vùng đệm an ninh" dọc biên giới với Ukraine.
Làng Lâm Xuân, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị trước đây thường được nhắc đến là “làng ung thư”. Từ khi có nước sạch, cái tên “làng ung thư” Lâm Xuân dần lùi vào dĩ vãng.
Trước nhu cầu về chất lượng dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng cao của khách hàng, vợ chồng anh Vũ Văn Thành và chị Lê Thị Hương ở xóm 2, xã Giao Yến (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đã quyết tâm khởi nghiệp ở quê hương với việc thành lập Hợp tác xã (HTX) rau hữu cơ...
Trả lời phỏng vấn Báo Dân Việt, ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho rằng: “Khuyến nông không chỉ là tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, mà còn là quá trình tiếp sức tri thức, thay đổi tư duy canh tác, giúp người nông dân vùng sâu, vùng xa thoát nghèo một cách chủ động và bền vững”.
Gia đình chị Nguyễn Thị Tú và anh Nguyễn Văn Dần ở phường Hồng Phong ( quận An Dương, TP. Hải Phòng ) đang sở hữu một cơ sở nấm linh chi sử dụng công nghệ cao trê n diện tích 500m2 . Mỗi vụ thu về khoảng 1 tấn nấm linh chi khô , bán với giá 1 triệu /kg , trừ mọi chi phí vợ chồng anh chị cũng lãi hàng trăm triệu .
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 có nhiều đổi mới. Đặc biệt, Ban Tổ chức đã quyết định có thêm hạng mục thi viết tìm hiểu về truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam, nâng tổng số lên 3 giải A cho 3 hạng mục.
Ðiều đáng quý, gần 6.000 hộ dân Cù Lao Tây giữa dòng sông Tiền, thuộc huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) đã hiến hơn 708.000 m² đất trị giá 271 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới mà không đòi hỏi gì thêm, chỉ mong quê mình khang trang, sạch đẹp.
Những ngày giữa tháng 5, nhiều diện tích keo ở Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hoà) đang chết dần. Trên các triền núi từ Khánh Thành, Cầu Bà đến Liên Sang, những rẫy keo trước đây xanh mướt giờ héo úa, chết dần chết mòn. Bệnh nấm tái phát, lan nhanh gây thiệt hại nặng nề cho những rẫy keo của người dân.
Tôi đã khóc khi xem phim Sex Education, vì nghĩ đến con trai mình…
Sean Combs, được biết đến với nghệ danh Diddy, bị cáo buộc đã sử dụng hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu hành vi phạm pháp liên quan đến ma túy và tình dục.
Người sinh vào tháng Âm lịch này giống như một nụ hoa mới nhú lên khỏi mặt đất, mang theo sức sống mãnh liệt và niềm hy vọng vô hạn.
Đức tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) phải "vượt ra khỏi vùng an toàn" để làm tổn thương Nga, theo NV.
Đông Á Thanh Hoá bổ nhiệm HLV người Brazil vào “ghế nóng”?; Nguyễn Filip gửi lời xin lỗi CĐV; Heung-min bị thương nhẹ khi ăn mừng; M.U nhắm HLV Allegri thay Amorim; Chelsea nhảy vào cuộc đua giành Ekitike.
Một tàu chiến Triều Tiên, được cho là tương tự khu trục hạm Choe Hyon được công bố tháng trước, đã bị hư hại do tai nạn nghiêm trọng trong lễ hạ thủy. Chứng kiến tai nạn, nhà lãnh đạo Kim Jong Un gọi đây là "hành động tội phạm" không thể dung thứ.
Nguyễn Thành Dân - Chủ tịch UBND phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) bị cảnh sát bắt giữ trong vụ án môi giới hối lộ và nhận hối lộ.
Sau ba năm vắng bóng khỏi làng giải trí, Triệu Vy hướng về Phật pháp, đọc sách và hành hương, trong khi vẫn im lặng về lý do cô bị "phong sát".
Ngày 22/5, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, với sự tham dự của gần 6000 đại biểu.
Trao đổi với Dân Việt, luật sư Phạm Hồng Sơn cho rằng việc Duy Mạnh có sai phạm hay không hoặc sai phạm tới đâu cần được sự kết luận cụ thể của cơ quan có thẩm quyền.
Trong đợt cao điểm lần này, tỉnh Hòa Bình đặt ra mục tiêu chấm dứt tình trạng buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.
Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao hai căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Tài xế xe tải đâm vào 2 ô tô, 2 xe máy trên quốc lộ 1A đoạn trước chợ đầu mối Thủ Đức, TP.HCM khiến hai người là tài xế xe ôm công nghệ và khách nữ đi xe máy tử vong tại chỗ, 3 người khác bị thương, 5 phương tiện hư hỏng nặng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong một cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo châu Âu tuần này đã thừa nhận rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin chưa sẵn sàng kết thúc cuộc chiến ở Ukraine vì ông tin rằng mình đang thắng.
Vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải là việc vận hành nhằm kiểm tra, đánh giá hiệu quả và sự phù hợp với yêu cầu về bảo vệ môi trường đối với công trình xử lý chất thải của chủ dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.
Ngày 22/5, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 700 căn nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Thanh toán điện tử là xu hướng được ưa chuộng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Với tính năng nhanh chóng, tiện lợi và an toàn, thanh toán điện tử giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm của người dùng.