Chủ đề nóng

Trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM vắng vẻ, không còn tình trạng xếp hàng bốc số thứ tự

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 06/02/2023 12:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở TP.HCM sau Tết Nguyên đán đã không còn tình trạng xếp hàng bốc số thứ tự.
Bình luận 0

Ngày 6/2, các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM đã bước qua nhiều ngày hoạt động sau Tết Nguyên đán. Tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm không còn xảy ra như trước Tết.

8h sáng cùng ngày, ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại trung tâm đăng kiểm 50-03S trên quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức) vắng phương tiện đăng kiểm.

Trung tâm đăng kiểm rộng, chỉ hơn 10 phương tiện

Khu vực đậu xe rộng hàng nghìn mét vuông nhưng chỉ có hơn 10 phương tiện xếp hàng chờ vào kiểm định. Nhân viên tại trung tâm này kiểm tra chi tiết từng bộ phận xe tại hai dây chuyền.Tài xế hoàn thành nhanh thủ tục đăng kiểm, không phải chờ đợi nhiều giờ như trước Tết.

Trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM vắng vẻ, không còn tình trạng xếp hàng bốc số thứ tự - Ảnh 1.

Ngày 6/2, các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM đã bước qua nhiều ngày hoạt động sau Tết Nguyên đán. Tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm không còn xảy ra như trước Tết. Ảnh: Chinh Hoàng

Ông Nguyễn Hoàng Khải (35 tuổi, ngụ quận 7) khá bất ngờ khi trung tâm đăng kiểm 50-03S khá vắng. Ông lái ôtô đến kiểm định mà không cần lấy số thứ tự trước.

Trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM vắng vẻ, không còn tình trạng xếp hàng bốc số thứ tự - Ảnh 2.

Các trung tâm dăng kiểm xe cơ giới ở TP.HCM không còn tình trạng chen lấn, xắp hàng như trước Tết. Ảnh: Chinh Hoàng

Sau 30 phút xếp hàng, ông đã được kiểm định chiếc ôtô 7 chỗ. "Trước Tết, tôi đọc tin tức thấy quá tải ở các trung tâm đăng kiểm nên khá lo lắng. Tôi xác định bỏ nguyên ngày hôm nay đi đăng kiểm. Tuy nhiên, tôi chỉ mất vài giờ đã kiểm định xong ôtô", ông Khải nói.

Còn ông Luật Đình Trung (42 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) cho biết đã đăng ký qua ứng dụng trước đó và sáng nay đến trung tâm 50-03S để kiểm định phương tiện. Ông không phải chờ đợi quá lâu để kiểm định xe khách 16 chỗ.

"Khi tôi đăng ký qua ứng dụng đăng kiểm, phía trung tâm đã gửi tin nhắn về điện thoại hẹn hôm nay đến kiểm định. Tôi thấy việc đăng ký như vậy rất thuận lợi cho tài xế", ông Trung cho biết.

Bên cạnh đó, tại Trung tâm đăng kiểm 50-02S trên đường Tống Văn Trân, phường 5 (quận 11) trong sáng nay cũng vắng tài xế đến đăng kiểm. Không còn cảnh hàng trăm xe xếp hanngf chờ đợi nhiều giờ như trước.

Lượng xe đăng kiểm ít, không còn phát số thứ tự... xếp hàng dài

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Hoàng Sinh Nam, Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-02S cho biết đơn vị ông mở cửa hoạt động từ mùng 6 Tết đến nay, lượng xe đến đăng kiểm đã vắng.

Trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM vắng vẻ, không còn tình trạng xếp hàng bốc số thứ tự - Ảnh 4.

Ghi nhận chung tại các trung tâm kiểm định xe cơ giới ở TP.HCM có khoảng 100 chiếc (trước Tết, mỗi ngày hơn 200 chiếc). Lượng xe ít nên lãnh đạo các trung tâm cho biết không còn phát số thứ tự, xếp hàng. Ảnh: Chinh Hoàng

Theo ông Nam, một số trung tâm đăng kiểm đóng cửa đã hoạt động trở lại nên tài xế có nhiều nơi để đưa xe đi kiểm định.

"Hiện mỗi ngày trung tâm kiểm định khoảng 100 chiếc (trước Tết, mỗi ngày hơn 200 chiếc). Lượng xe ít nên chúng tôi không còn phát số thứ tự như trước", ông Nam nói.

Từ ngày 1/2, ba trung tâm đăng kiểm xe cơ giới gồm Trung tâm 50-01S (quận Bình Tân), 50-02S (quận 11) và 50-03S (TP Thủ Đức) sẽ ngừng thực hiện đăng ký mới đăng kiểm xe trực tuyến tại website https://dangkiemxetphcm.com. Việc đăng ký mới đăng kiểm xe sẽ chuyển sang thực hiện trên ứng dụng TTDK điện thoại di động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem