Chủ đề nóng

Trung thu đang đến gần với học sinh vùng cao Sơn La

Lan Anh Thứ hai, ngày 05/09/2022 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 6-8/9/2022, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N, Công ty Đinh Tị Books và các mạnh thường quân tổ chức Chương trình Trung thu “Trăng Đại ngàn 2022” dành cho các em học sinh Trường Mầm non Bắc Phong, Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.
Bình luận 0
Trung thu đang đến gần với học sinh vùng cao Sơn La - Ảnh 1.

Hàng nghìn chiếc bánh trung thu dành tặng cho các em học sinh được đóng gói cẩn thận. Ảnh: Lan Anh

Những suất quà trao tặng người dân và các em học sinh bao gồm: 19 suất học bổng; 1 tấn gạo; 2000 bánh trung thu (bánh nướng, bánh dẻo); 2000 quyển vở, bút; máy lọc nước; quạt; khay cơm; chăn ấm và quần áo.

Bên cạnh đó, những chiếc đèn ông sao, bánh trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) cũng đã được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt vận chuyển gửi đến các em Trường Mầm non Bắc Phong, Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong, Phù Yên, Sơn La.

Trung thu đang đến gần với học sinh vùng cao Sơn La - Ảnh 2.

Nhà báo Tống Hương - Phó Trưởng Ban Bạn đọc chuyển những suất quà lên xe vận chuyển. Ảnh: Lan Anh

Tại chương trình, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các nhà tài trợ sẽ trao tặng các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong học bổng, máy lọc nước, quạt, chăn ấm cùng sách vở kèm theo đồ dùng học tập. Đồng thời, đoàn cũng trao tặng những bộ quần áo mới đến với các em học sinh Trường Mầm non Bắc Phong.

Ngoài ra, đoàn từ thiện sẽ tặng gạo cho tất cả người dân bản Bãi Con, xã Bắc Phong.

Trước đó, đoàn từ thiện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã thực hiện khảo sát, nhận thấy xã Bắc Phong là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Nơi đây, người dân sinh sống chủ yếu dựa vào nương rẫy, trồng chuối, đánh bắt cá. Vì vậy, tỉ lệ hộ nghèo tại xã lên đến hơn 70%.

Trường Mầm non Bắc Phong năm học 2021-2022 nhà trường có 120 học sinh; Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong năm học 2021-2022, nhà trường có 324 học sinh thuộc 2 cấp học. Trong đó 90% học sinh là con em đồng bào dân tộc Mường còn lại là dân tộc Dao.

Thầy Ngô Đức Cảnh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong cho biết: "Hằng năm, nhà trường đều tổ chức Trung thu cho học sinh với một  ít bánh kẹo và một vài tiết mục văn nghệ đơn giản. Để có một mùa Trung thu cho các con, thầy cô đã trích 1 phần đồng lương ít ỏi của mình".

Trung thu đang đến gần với học sinh vùng cao Sơn La - Ảnh 3.

Gạo, sách vở, quần áo, máy lọc nước,... lần lượt được giao cho đơn vị vận chuyển những suất quà đến với học sinh vùng cao Sơn La. Ảnh: Lan Anh

Với mong muốn chia sẻ khó khăn và mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho các em học sinh vùng cao Sơn La, sáng ngày 5/9, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã hoàn tất quá trình vận chuyển những phần quà ý nghĩa đến với học sinh Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem