Xem phim và và ám ảnh với một câu thoại, tôi giật mình vì đã từng coi thường những nỗi đau "trẻ con" của con mình
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tại hội nghị, ông Vũ Duy Hưng- Phó Trưởng ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân – Trung ương Hội Nông dân Việt Nam báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động phòng chống lao của Hội Nông dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2023.
Ông Hưng cho biết, nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban quản lý Dự án Trung ương Hội và sự nỗ lực, quyết tâm của Tổ chống lao thuộc Hội Nông dân 17 tỉnh, thành, sự vào cuộc quyết liệt của cán bộ hội viên nông dân, các hoạt động phòng chống lao của Hội Nông dân Việt Nam về cơ bản đã được triển khai đúng theo kế hoạch, mục tiêu và tiến độ dự án đề ra.
Trong giai đoạn 2021 – 2023, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức hoạt động tập huấn cho trên 12.700 cán bộ hội viên nông dân các cấp, đội ngũ cộng tác viên, tuyên truyền viên về lao, lao kháng thuốc, lao tiềm ẩn...
Thực hiện các chỉ số của mô hình "Nông dân phòng chống lao", vận động 67.500 người đi khám sàng lọc lao và phát hiện mắc lao, kết quả tăng rõ rệt so với trước khi triển khai hoạt động mô hình.

Ông Vũ Duy Hưng - Phó Trưởng ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân – Trung ương Hội Nông dân Việt Nam báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động phòng chống lao của Hội Nông dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2023. Ảnh: Thu Thủy
Cùng với đó, các hoạt động truyền thông được triển khai đa dạng dưới nhiều hình thức như: phát hành tài liệu, tờ rơi, áp phích, sách hướng dẫn về phòng chống lao đến tận tay cán bộ, hội viên nông dân; phối hợp tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng, bao gồm VTV1, Báo Nông thôn ngày nay, Tạp chí Nông thôn mới, Website của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và các tỉnh, thành Hội, bản tin "Tiếng nói nhà Nông", chuyên mục "Diễn đàn Hội Nông dân các cấp", hệ thống loa đài phát thanh của xã, thôn, bản, các nền tảng mạng xã hội Zalo, Facebook của Hội…
Các cấp Hội Nông dân đã vận động được hầu hết các thành viên gia đình có bệnh nhân mắc lao đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi đến các cơ sở y tế khám, tư vấn và điều trị dự phòng lao tiềm ẩn; duy trì và mở rộng hoạt động các mô hình "Nông dân phòng chống lao", "Quản lý lao tiềm ẩn" và "Ứng dụng M-Health trong hỗ trợ điều trị bệnh lao" tại 17 tỉnh, thành Hội tham gia thực hiện dự án.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lao giai đoạn 2021 – 2023. Ảnh: Thu Thủy
Phát huy hiệu quả vai trò của các cấp Hội trong phòng chống lao, bên cạnh phát hiện sớm người mắc lao, lao tiềm ẩn, giám sát bệnh nhân điều trị đúng phác đồ, Hội đã vận động xóa bỏ kỳ thị, nâng cao thu nhập để người bệnh yên tâm điều trị, giúp tăng số phát hiện lao và lao tiềm ẩn trong cộng đồng.
Công tác kiểm tra, giám sát từ Trung ương đến địa phương diễn ra thường xuyên, liên tục, qua đó đôn đốc, hỗ trợ các tỉnh, thành Hội cũng như các cấp cơ sở Hội triển khai hoạt động, đảm bảo tiến độ của dự án.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Định– Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho rằng, giai đoạn 2021 – 2023 là giai đoạn khó khăn bởi diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Đội ngũ cán bộ, hội viên nông dân các cấp đã nỗ lực, quyết tâm thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng chống COVID-19, vừa khắc phục khó khăn, duy trì lao động sản xuất.

Ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lao giai đoạn 2021 – 2023. Ảnh: Thu Thủy
Tuy nhiên, công tác phòng chống lao giai đoạn này cũng đã đạt được những kết quả đáng kể. Sự tham gia của Hội Nông dân Việt Nam trong công tác phòng chống lao đã khẳng định sự quyết tâm của Hội cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp, các ngành, góp phần đẩy lùi và tiến tới thanh toán hoàn toàn bệnh lao khu vực nông thôn, phấn đấu vì một Việt Nam không còn bệnh lao vào năm 2035.
Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam mong muốn, thời gian tới, một số bộ, ngành liên quan và Ban Quản lý Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống lao tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Hội Nông dân Việt Nam đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, vận động nông dân phòng chống bệnh lao tại khu vực nông thôn.
Về phần mình, các cán bộ, hội viên nông dân cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động, thay đổi nhận thức ý thức, thái độ và hành vi, đa dạng hóa công tác tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt các thủ tục hành chính, tiết kiệm được thời gian làm việc, kinh phí…tạo sinh kế, hỗ trợ cho những bệnh nhân lao qua các chương trình mục tiêu Quốc gia.

Ông Trần Quang Tường - Chủ tịch HND thành phố Hải Phòng (Tổ trưởng Tổ chống lao) phát biểu tham luận tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lao giai đoạn 2021 – 2023.. Ảnh: Thu Thủy
Mặt khác, các cấp hội nông dân cần tiếp tục củng cố duy trì và phát triển các hoạt động đã đạt được, kịp thời khắc phục các hạn chế. Trong bối cảnh các phong trào Hội đang được quan tâm, cần nhân rộng các mô hình đã xây dựng trước đó, chú trọng phát huy các cộng tác viên, tuyên truyền viên, các đội ngũ cán bộ có hiểu biết, có kiến thức năng lực, kỹ năng tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm để tiếp tục lan tỏa.

Bà Phạm Thị Thanh Phúc - Chuyên viên Ban Kinh tế Xã hội HND tỉnh Quảng Bình (Tổ phó Tổ chống lao) phát biểu tham luận tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lao giai đoạn 2021 – 2023. Ảnh: Thu Thủy
Tại Hội nghị các đại biểu lắng nghe nhiều tham luận đến từ các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Bình, An Giang, Phú Thọ, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Trị…Các tham luận làm rõ thêm nội dung báo cáo tổng kết của Trung ương hội đồng thời kiến nghị, đề xuất Trung ương Hội và các cấp, các ngành có liên quan hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn cụ thể của từng địa phương.
Cũng trong Hội nghị, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tặng thưởng nhiều Bằng khen cho các đơn vị có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống lao giai đoạn 2021- 2023.
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ nghi phạm đâm người phụ nữ liên tiếp trên đường Trường Chinh khi đang lẩn trốn trong một hang đá tại khu vực bán đảo Sơn Trà.
Tiền vệ Nguyễn Đức Chiến “gây bão”, NHM lập tức gọi tên Văn Quyết; Neymar phẫu thuật đầu gối thành công; Chủ tịch LĐBĐVN thăm và động viên U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu mới; Nhanh chân, Man City đặt lịch đàm phán mua Semenyo; Raphinha gây sốt với nghĩa cử đẹp nhân dịp Giáng sinh.
Các xuồng không người lái chỉ có giá khoảng 50.000 USD của Ukraine đang làm thay đổi cán cân sức mạnh trên Biển Đen, khi từng bước vô hiệu hóa ưu thế hải quân của Nga bằng những phương tiện không người lái rẻ tiền nhưng có sức sát thương cao, PBS NewsHour bình luận sau khi hiếm hoi được tiếp cận đơn vị vận hành UAV tuyệt mật của Ukraine - Nhóm 13.
Xưa nay rất nhiều người cho rằng Kỷ Hiểu Lam hay Lưu Dung chính là đối thủ đáng gờm của Hòa Thân, khi bao phen làm cho Hoà Thân điêu đứng chốn quan trường. Tuy nhiên, trên thực thì không phải như thế, mà là một nhân vật bí ẩn khác.
NHM bóng đá Việt Nam tiếp tục nhận thêm tin vui khi TP.HCM chuẩn bị khởi công Khu Liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, với sân vận động trung tâm có sức chứa 50.000 khán giả, với tổng mức đầu tư lên đến 7.000 tỷ đồng.
Thái Lan và Campuchia ngày 24/12 xác nhận các cuộc giao tranh mới đã nổ ra dọc biên giới chung, đúng thời điểm hai bên tiến hành cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi làn sóng bạo lực mới bùng phát, theo Aljazeera.
Ngoài những đòn quyền cước mạnh mẽ và nhanh như chớp, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long còn nổi tiếng với kỹ năng múa côn điêu luyện. Vậy nguồn gốc của tuyệt kỹ này bắt đầu từ đâu?
HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia? M.U từ chối lời đề nghị dành cho Ugarte; Yotsakorn Burapha vắng mặt ở giải U23 châu Á 2026; Kim Dong-su sắp gia nhập Muangthong United; hé lộ mức đãi ngộ của Al-Nassr dành cho Ronaldo.
Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Tiểu Vy, nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Jun Phạm, Nghệ sĩ Ưu tú Quách Thu Phương… đã chia sẻ hình ảnh đón Giáng sinh 2025 với những lời chúc và dòng trạng thái đầy tâm trạng trên trang cá nhân.
Tối 24/12, không khí Giáng sinh rộn ràng bao trùm khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội khi hàng nghìn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ và nhiều gia đình, đổ về đây vui chơi, chụp ảnh và tận hưởng khoảnh khắc an lành của đêm Noel.
Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.
Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 22 ngày, sẽ xem xét, quyết định về công tác tổ chức, nhân sự.
Tằng Diễm Phân công khai tố cáo Siba Media ép buộc nghệ sĩ vị thành niên tiếp rượu trong khi Cúc Tịnh Y đối mặt với nguy cơ mất sự nghiệp vì những tranh chấp hợp đồng kéo dài.
Hai sĩ quan cảnh sát và một người khác đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra ở phía nam thủ đô Moscow của Nga hôm nay, gần khu vực nơi một tướng Nga bị giết bằng bom gài trên xe hơi hôm thứ Hai - vụ việc mà Moscow cáo buộc do tình báo Ukraine đứng sau, theo Aljazeera.
Chiều ngày 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026, trong đó có nhiệm vụ phát triển công nghiệp quốc phòng.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp sẽ bước vào giai đoạn vận đỏ rực rỡ, công việc thuận lợi, cơ hội tài chính liên tiếp đổ về, hứng khởi chào đón năm mới.
Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang (trước đây rừng U Minh Thượng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang) đang vào thời điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cá lóc đồng tự nhiên ở rừng U Minh Thượng nặng từ 4-5kg, cá lóc bông nặng 7-8kg không phải là cá hiếm thấy. Vào sâu bên trong, những vạt rừng tràm tự nhiên xanh mướt, nước kênh nâu đỏ đặc trưng.
Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều người lao động, đại diện Công đoàn đồng tình với phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 4 ngày.
Trong bối cảnh HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi cương vị thuyền trưởng, cái tên Hoàng Văn Phúc nổi lên như một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng của ĐT nữ Việt Nam. Vậy HLV Hoàng Văn Phúc là ai, ông có những điểm mạnh gì và vì sao được giới chuyên môn đánh giá cao trong vai trò kế nhiệm HLV Mai Đức Chung?
Ông Đỗ Văn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội và nhiều cán bộ vừa nhận nhiệm vụ mới ở cả cấp thành phố và cơ sở.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Kiev. Đề xuất này hình dung nhiều nhượng bộ từ phía Nga, đồng thời trao cho Ukraine các bảo đảm an ninh kiểu NATO.
Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".
Từ khát vọng xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, kỹ sư Lê Việt Trung cùng cộng sự đã nghiên cứu, phát triển các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, góp phần giúp nông dân giảm phụ thuộc vào hóa chất, bảo vệ đất đai và nâng cao chất lượng nông sản.
IELTS Result Support vừa đưa ra thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng bởi “sự cố kỹ thuật” diễn ra trong giai đoạn tháng 8/2023 đến tháng 9/2025, khiến nhiều thí sinh nhận kết quả không chính xác.
"Ông trùm" bán lẻ Thái Lan Central Retail vừa mới chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chơi tại phân khúc điện tử và điện máy Việt Nam sau 10 năm gắn bó với chuỗi Nguyễn Kim với không ít kỳ vọng.
Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ - 2026, thời điểm này các nhà vườn cây cảnh trồng nho kiểng (nho cảnh) ở phía nam tỉnh Khánh Hòa (địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ) đang tất bật chăm sóc nho cảnh, để cho ra những chùm nho đỏ vào đúng đêm giao thừa để phục vụ nhu cầu của người phố thị.
Vùng chuối Liên Khê, nay là phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) đang chuẩn bị vụ Tết với dự báo giá chuối sẽ tăng cao sau một mùa mất trắng vì bão Yagi.
Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.