Chủ đề nóng

Trước ngày đóng cửa Đại Nam: Khách đến nườm nượp, cả ngàn nhân viên buồn rượi

Lộc Hưng Thứ sáu, ngày 07/11/2014 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 2.000 nhân viên của Khu du lịch Đại Nam đối mặt với nguy cơ mất việc làm nếu khu du lịch này bị đóng cửa như tuyên bố của ông Dũng 'lò vôi'.
Bình luận 0

Trong hai ngày 6-7.11, hàng vạn du khách trong nước và quốc tế nườm nượp kéo đến tham quan, vui chơi giá trí miễn phí tại Khu du lịch (KDL) Đại Nam ở Bình Dương. Thế nhưng, hàng ngàn nhân viên vẫn buồn rười rượi trước viễn cảnh mất việc sau khi Đại Nam đóng cửa, trong đó có không ít nhân viên cả gia định đều làm việc tại đây.

Khách đến đông hơn cả những ngày Tết

Ông Dương Thành Phi, Giám đốc vườn bách thú Đai Nam cho biết: "Hôm qua riêng vườn thú chúng tôi phục vụ miễn phí cho khoảng 50 ngàn du khách, nhưng đến 10 giờ sáng hôm nay (7.11) tại khu vườn thú đã đầy chật du khách đến tham quan. Ước tính lượng khách đến đông hơn cả những ngày Tết và khả năng ngày thứ Bảy và Chủ nhật sẽ còn tăng lên thêm cả trăm nghìn lượt người.".

Khách đông là thế nhưng trái với mọi khi, theo ông Phi giờ đây cảm nhận chung của các nhân viên là “vui buồn lẫn lộn”. Mừng vì du khách mến mộ Đại Nam đến rất đông khiến họ ít nhiều cũng rất hãnh diện. Tuy nhiên, ngày đóng cửa càng gần họ càng bất an. 


Anh Ngô Văn Bắc.

Cùng chung cảm nhận với ông Phi là anh Ngô Văn Bắc (33 tuổi, quê Hải Dương), người đã làm việc tại vườn thú Đại Nam được 8 năm: "Những ngày qua chúng tôi phục vụ mỗi ngày đón hàng chục nghìn du khách. Tại rạp xiếc thú mỗi lượt phục vụ cho 600-700 người. Khách đến đông vui thì vui thật, nhưng nỗi buồn vẫn xen lẫn vào tâm trí mình. Các nhân viên khác cũng đang "sống trong sợ hãi" trước thời điểm Đại Nam đóng cửa.

Ông Đàm Đình (60 tuổi) – người bán hàng lưu niệm trong khu vườn thú Đại Nam cho biết sau khi Đại Nam mở cửa miễn phí, du khách đổ về đây rất đông, quầy hàng lưu niệm bán rất chạy nhưng ông cũng chẳng thể vui nổi trước viễn cảnh sắp mất việc. “Mong ước của tôi là Đại Nam luôn có đông du khách như vậy. Nếu đóng cửa thì uổng lắm vì du khách kéo đến đây ngày càng đông, họ muốn khám phá những cái đẹp, cái lạ của KDL tầm cỡ nhất Bình Dương này”, ông Đình nói. 


Ông Đàm Đình.

“Lòng như lửa đốt” vì sợ Đại Nam đóng cửa

Chị Ngô Thị Phương (37 tuổi) - nhân viên kế toán tại khu vườn bách thú Đại Nam cho biết, 11 năm làm cho ông Dũng “lò vôi” hiện mức lương của tui được 8,5 triệu/tháng. Số tiền lương này đủ trang trải cho 2 con ăn học.

Chị Phương cho biết: "Thật tình mà nói, chúng tôi bị mất tinh thần, anh em đang lo sợ bị mất việc làm. Sau khi ông chủ thông báo tạm đóng cửa, các nhân viên rất sốc, bởi việc tạm nghỉ kéo đến hết tháng 1.2014 chưa định ngày hoạt động trở lại. Theo thông báo thì nhân viên được hưởng lương đầy đủ trong thời gian này, nhưng nhiều người trong số chúng tôi rất lo vì bước qua năm mới 2015 không biết ông chủ có ký hợp đồng mới nữa hay không. Hiện cả nhà chỉ dựa vào đồng lương của tôi” – chị Phương trăn trở.


Các nhân viên Đại Nam ai cũng buồn rười rượi sau khi đọc thông báo Đại Nam tạm đóng cửa đến hết năm 2014.

Anh Lê Văn Hội (43 tuổi), Tổ trưởng nhóm chăm sóc cây xanh KDL Đại Nam, cho biết: "Tôi gắn bó công việc nơi đây hơn 8 năm rồi với mức lương hơn 4,5 triệu tháng. Tôi cũng không biết nói sao nữa, lòng cứ như lửa đốt, lo lắng vì sợ Đại Nam đóng cửa. Tuổi của tôi cao rồi, nếu mất việc thì ra ngoài không biết xin làm ở đâu. Qua đọc thông báo KDL tạm đóng cửa đến hết năm 2014, ông chủ có nói trả lương cho chúng tôi trong những tháng nghỉ việc sắp tới, nhưng các nhân viên đều rất lo chuyện có được nhận làm tiếp đầu năm 2015 hay không".

Anh Hội cho biết thêm, cả vợ anh cũng đang làm việc làm tạp vụ quét dọn vệ sinh ở Đại Nam với mức lượng 3,5 triệu đồng/tháng. Anh Hợi mong muốn làm sao đừng đóng cửa, tạo điều kiện để nhân viên, người lao động không ảnh hưởng mất việc làm .

Còn ông Nguyễn Văn Bé Tư (52 tuổi) – nhân viên vườn thú Đại Nam cho biết: "Tôi làm cho ông Dũng “lò vôi” được hơn 10 năm nay. Từ lúc tôi còn làm cho anh Dũng ở lĩnh vực cơ khí (trước khi xây đền Đại Nam) sau đó chuyển qua làm xưởng ngói, rồi vào phụ trách thức ăn cho các con thú. Hơn 10 gắn bó với anh Dũng, nhưng nghe vụ đóng cửa Đại Nam tôi bị sốc nặng. Tôi lo mất việc làm, vì tuổi cao rồi ra ngoài ai nhận nữa”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem