Chủ đề nóng

Trưởng BTC Miss Tourism Vietnam: "Chưa có thí sinh nào có thể đứng ở ngôi vị cao nhất"

Minh Thi Thứ hai, ngày 30/11/2020 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc thi Miss Tourism Vietnam năm nay không có Hoa khôi đã trở thành tâm điểm của dư luận. Điều này khiến nhiều người băn khoăn rằng: "Phải chăng khi có nhiều cuộc thi thì chất lượng thí sinh cũng không đồng đều?".
Bình luận 0

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 gây tranh cãi khi không có giải Hoa khôi. Ban tổ chức chỉ trao hai giải Á khôi và các giải thưởng phụ. Á khôi 1 thuộc về Bùi Minh Anh đến từ Đắk Nông. Cô cao 1,68m, số đo 3 vòng 82-63-97cm. Hiện cô đang là sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Giải Á khôi 2 được trao cho Ngô Thị Mỹ Hải đến từ Đắk Lắk. Cô cao 1,71m, số đo 3 vòng 84-64-91cm. Mỹ Hải hiện là người mẫu tự do.

Trưởng ban tổ chức Miss Tourism Vietnam: "Chưa có thí sinh nào có thể đứng ở ngôi vị cao nhất" - Ảnh 1.

Top 5 sẽ đồng hành cùng Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020.

Á khôi 1 Bùi Minh Anh cho biết: "Kết quả khi không có Hoa khôi khiến tôi thấy bất ngờ. Tuy nhiên, tôi tôn trọng quyết định của Ban giám khảo và Ban tổ chức (BTC). Cảm xúc thật tự hào và hạnh phúc khi nhận giải Á khôi 1 và sử dụng hình ảnh mình lan tỏa đến mọi người. 

Phía Á khôi 2 Ngô Thị Mỹ Hải cho rằng: "Kết quả bất ngờ không chỉ với tôi mà các thí sinh. Dù kết quả có là gì cũng là quyết định của Ban giám khảo, BTC. Dù sao, tôi hay bất cứ ai ở đây cũng xứng đáng với danh hiệu mà mình đạt được". 

Trưởng ban tổ chức Miss Tourism Vietnam: "Chưa có thí sinh nào có thể đứng ở ngôi vị cao nhất" - Ảnh 2.

Á khôi 1 Miss Tourism Vietnam là người Đắk Nông.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung, Trưởng BTC cuộc thi nhấn mạnh: "Từ bán kết đến chung kết, so với cuộc thi các em đáp ứng được yêu cầu của BTC nhưng như bản quyền Hoa khôi Du lịch Việt Nam (Miss Tourism Vietnam) thì chưa có một thí sinh có thể đứng ở ngôi vị cao nhất. Nếu chọn Hoa khôi năm nay thì không biết ai sẽ đăng quang được khi các thí sinh đều có điểm tương đương. Nếu không tìm được vai trò người đứng đầu, chúng tôi bỏ ngỏ vị trí Hoa khôi. Tuy nhiên, tôi tin top 5 và top 10 các giải phụ, dàn thí sinh đều có cá tính riêng, sẽ lan tỏa việc bảo tồn di sản, giữ gìn tài nguyên".

Cũng theo bà Dung cho biết, ngay sau khi top 5 ứng xử bà đã hội ý với Ban giám khảo và cho rằng, tại sao rất nhiều cuộc thi có nhiều danh hiệu, nhiều giải phụ. Trong khi đó, bà Dung cho rằng BTC là một đơn vị tổ chức độc lập, nguồn ngân sách xã hội hóa, tuân thủ luật pháp Việt Nam thì không cứ phải chọn một người. Theo đó, cuộc thi năm nay đã chọn ra nhiều người cùng đồng hành trong ba năm, đáp ứng được yêu cầu của BTC đề ra.

Trưởng ban tổ chức Miss Tourism Vietnam: "Chưa có thí sinh nào có thể đứng ở ngôi vị cao nhất" - Ảnh 3.

Bà Mỹ Dung, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trả lời báo chí.

"Công ty chúng tôi không chỉ tổ chức thi người đẹp mà có nhiều đề án về văn hóa khác. Trong đó, chúng tôi đã có đề án được đồng ý là đưa văn hóa chèo về các làng. Vì thế với chúng tôi, Hoa khôi du lịch không chỉ gói gọn trong sân chơi nhan sắc, hay một danh hiệu mà đó là sự đầu tư lâu dài về bảo tồn di sản, văn hóa… Và không chỉ Hoa khôi hay ai đăng quang mới thực hiện trách nhiệm đó. Cho dù tối qua tôi thật sự lo lắng. Chọn Đắk Nông để quảng bá du lịch đầu tư mà không có Hoa khôi là trách nhiệm của BTC. Chúng tôi phải giải trình với Cục Nghệ thuật Biểu diễn ngay sau khi tổ chức bế mạc lễ hội thổ cẩm".

Còn về Khánh Ngân, sau 3 năm đương nhiệm dù năm nay không có Hoa khôi để nhận lại vương miện nhưng cô cũng đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Năm nay, BTC sẽ ký hợp đồng với top 5 Miss Tourism Vietnam. 

Ngay từ khi bắt đầu xin giấy phép tổ chức, BTC đã định hướng đây là cuộc thi Hoa khôi Du lịch. Thế nên năm đầu tiên là hội nhập quốc tế, Đỗ Trần Khánh Ngân đăng quang cả Hoa hậu Hoàn cầu.

Trưởng ban tổ chức Miss Tourism Vietnam: "Chưa có thí sinh nào có thể đứng ở ngôi vị cao nhất" - Ảnh 4.

Khoảnh khắc trao vương miện cho Á khôi 1.

Sau 3 năm đắn đo, đến tháng 12/2019, BTC mới quyết định tổ chức tiếp cuộc thi năm 2020 sau khi nhiều đề án trình Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch với thông điệp quay trở lại với du lịch nội địa, bảo tồn di sản văn hóa, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam. Phía lãnh đạo cũng có ý kiến, khi chọn lựa thí sinh nên chọn người của tỉnh nào mà khi đến Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang… tất cả các công ty du lịch đều biết. Ở Đắk Nông, BTC muốn tìm và đào tạo cho ngôi vị cao nhất. 

"Từ đầu, chúng tôi xác định, nếu các cuộc thi khác chỉ chọn top 3, top 5 để đồng hành cùng BTC thì chúng tôi chọn top 10 đồng hành với chủ đề di sản, thanh âm trái đất.  Mọi người bất ngờ với quyết định như vậy nhưng chúng tôi vẫn cho rằng chúng tôi hoàn toàn chọn đúng", bà Mỹ Dung nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem