Chủ đề nóng

TT-Huế: Cá ở sông suối cạnh Khu Công nghiệp Phong Điền chết hàng loạt

Trần Hòe Thứ tư, ngày 18/08/2021 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình trạng cá tự nhiên tại các ao hồ, khe suối nằm trong phạm vi đất thuộc Khu công nghiệp Phong Điền (Thừa Thiên Huế) chết hàng loạt khiến người dân lo lắng.
Bình luận 0

Chiều 18/8, ông Nguyễn Khoa Khương - Phó Chủ tịch UBND tị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) cho biết, những ngày qua đã có lượng lớn cá tự nhiên ở các ao hồ, khe suối gần các nhà máy Khu công nghiệp Phong Điền bị chết hàng loạt.

TT-Huế: Cá tự nhiên chết hàng loạt, người dân nghi do nước thải khu công nghiệp  - Ảnh 1.

Cá tự nhiên tại các ao hồ, khe suối gần các nhà máy thuộc Khu công nghiệp Phong Điền (Thừa Thiên Huế) chết hàng loạt những ngày qua. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Theo ông Khương, đây là những nơi tiếp nhận nước thải từ các nhà máy ở Khu công nghiệp Phong Điền xả ra.

Uớc chừng đã có ít nhất khoảng 1 tấn cá tự nhiên tại các ao hồ, khe suối bị chết, trong đó loại cá bị chết nhiều nhất là cá rô phi.

Sau khi sự việc xảy ra, trong các ngày 17 và 18/8, lực lượng thuộc Sở TNMT tỉnh Thừa Thiên Huế và lực lượng công an môi trường địa phương đã trực tiếp đến hiện trường để làm rõ. 

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu nước ở các khu vực cá chết để phân tích nhằm xác định nguyên nhân.

TT-Huế: Cá tự nhiên chết hàng loạt, người dân nghi do nước thải khu công nghiệp  - Ảnh 2.

Uớc chừng đã có ít nhất khoảng 1 tấn cá tự nhiên tại các ao hồ, khe suối gần các nhà máy Khu công nghiệp Phong Điền bị chết. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Ông Khương cho hay, mặc dù đã đi vào hoạt động từ rất nhiều năm nhưng đến nay Khu công nghiệp Phong Điền vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải. 

Hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp này hiện đang trong quá trình xây dựng.

Theo người dân thị trấn Phong Điền, từ nhiều năm nay, họ đã liên tục phản ánh tình trạng nước thải tại Khu công nghiệp Phong Điền xả ra môi trường khi chưa qua xử lý khiến cuộc sống và sản xuất của lượng lớn hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề. 

Với tình trạng cá chết hàng loạt lần này, người dân nhận định nguyên nhân là do nguồn nước tại các ao hồ, khe suối bị nhiễm độc bởi nước thải của các nhà máy ở khu công nghiệp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem