TT-Huế: Chủ fanpage bị xử phạt vì đăng thông tin về dịch Covid-19 gây hoang mang

Trần Hòe Thứ năm, ngày 06/05/2021 12:51 PM (GMT+7)
Theo Thanh tra Sở thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, nội dung về dịch Covid-19 mà người này đăng tải đã gây hoang mang trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Bình luận 0

Ngày 6/5, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Quang H (SN 1994, trú đường Nguyễn Huệ, TP.Huế) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân.

TT-Huế: Chủ fanpage bị xử phạt vì đăng thông tin về dịch Covid-19 gây hoang mang  - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với chủ fanpage đăng thông tin về dịch Covid-19 gây hoang mang.

Trước đó, vào lúc 20h25 ngày ngày 29/4, trên fanpage Thừa Thiên Huế tại địa chỉ https://m.facebook.com/hue75s/ do ông H lập ra và quản lý đăng tải bài viết "Chiều nay 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh".

Theo Thanh tra Sở thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, nội dung bài viết này là thông tin liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới nhưng không có địa điểm, địa chỉ cụ thể, rõ ràng nên "đã gây hoang mang trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế".

Căn cứ theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã phạt tiền ông H với số tiền 5 triệu đồng. Ông H cũng bị buộc phải gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem