Chủ đề nóng

TT-Huế: Giải cứu cá voi nặng 3 tấn, dài 10m dạt vào bờ biển

Trần Hòe Thứ hai, ngày 18/10/2021 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng bộ đội biên phòng và người dân ở Thừa Thiên Huế nỗ lực giải cứu cá thể cá voi nặng khoảng 3 tấn bị mắc cạn sau khi sóng biển đánh dạt vào bờ.
Bình luận 0

Sáng 18/10, Đồn Biên phòng Vinh Hiền (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) cho biết, lực lượng của Đồn đang phối hợp với cơ quan chức năng và người dân địa phương giải cứu con cá voi lớn mắc cạn sau khi bị sóng biển đánh dạt vào bờ. 

TT-Huế: Giải cứu cá voi nặng 3 tấn, dài 10m dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Cá voi nặng khoảng 3 tấn, dài khoảng 10m bị sóng đánh dạt vào bờ khu vực cửa biển Tư Hiền. Ảnh: C.T.V.

Trước đó, vào khoảng 5h ngày 18/10, một con cá voi lớn nặng khoảng 3 tấn, dài khoảng 10m, bị sóng biển đánh dạt vào bờ biển thuộc khu vực cửa biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc). 

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Đồn Biên phòng Vinh Hiền phối hợp với các cơ quan chức năng và người dân tiến hành giải cứu con cá voi này. 

TT-Huế: Giải cứu cá voi nặng 3 tấn, dài 10m dạt vào bờ biển - Ảnh 2.

Người dân địa phương và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền đẩy cá voi trở lại biển. Ảnh: C.T.V.

Hàng chục người đã nỗ lực đẩy con cá voi ra khơi, nhưng do sóng lớn, cộng với việc con cá voi sức khỏe yếu nên con vật sau đó lại bị dạt vào bờ. Hiện các lực lượng vẫn đang nỗ lực để giải cứu cá thể cá voi về với biển. 

Theo người dân, đây là lần đầu tiên ở khu vực cửa biển Tư Hiền xuất hiện tình trạng cá voi bị sóng đánh dạt vào bờ. Những ngày qua, trên địa bàn Thừa Thiên Huế xuất hiện mưa lớn, khu vực ven biển có gió giật cấp 6, biển động mạnh, sóng đánh cao từ 2-4m, triều cường dâng cao 1m.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem