TT-Huế: Phát hiện ca nghi dương tính Covid-19, HS toàn tỉnh nghỉ học, khuyến cáo dân hạn chế ra khỏi nhà

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 08/05/2021 16:22 PM (GMT+7)
Chiều 8/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã cung cấp thông tin chính thức về trường hợp người dân nghi dương tính với Covid-19.
Bình luận 0

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến soát khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, đã phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.L.P.A (23 tuổi, địa chỉ nơi ở Mỹ Chánh, Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, địa chỉ lưu trú trước khi về địa phương là phường Thanh Khê, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Bệnh nhân rời khỏi Đà Nẵng về Quảng Trị ngày 5/5/2021 và đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền vào lúc 13h ngày 7/5/2021.

TT-Huế: Phát hiện ca nghi dương tính Covid-19, HS toàn tỉnh nghỉ học, khuyến cáo dân hạn chế ra khỏi nhà  - Ảnh 1.

Bệnh nhân nghi dương tính Covid-19 được phát hiện ở Thừa Thiên Huế đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Ngay sau khi phát hiện ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp khẩn vào sáng ngày 8/5/202. Kết luận tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp cấp bách. 

Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F1 với phương châm "phát hiện đến đâu cách ly đến đó", đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất. Ông Thọ cũng chỉ đạo kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến tỉnh từ 12h ngày 9/5. Các địa phương được yêu cầu phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương; Sở Y tế tỉnh thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh; thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.

Tỉnh quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, tỉnh thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0h ngày 9/5/2021. Tỉnh cho tạm dừng tất cả các chuyên xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh.

Người dân trên bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được yêu cầu chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Người dân không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem