Chủ đề nóng

TT-Huế: Tạm dừng hoạt động đông người chưa cần thiết và xe buýt Huế- Đà Nẵng

Thứ hai, ngày 27/07/2020 18:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo tạm dừng các hội nghị, hoạt động tập trung đông người chưa thật sự cần thiết và dừng tuyến xe buýt Huế- Đà Nẵng.
Bình luận 0
TT-Huế: Tạm dừng hoạt động đông người chưa cần thiết và xe buýt Huế- Đà Nẵng

Chiều 27/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch ở tỉnh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, dịch bùng phát tại Đà Nẵng thì Huế là một trong những địa phương bị tác động trực tiếp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ Đà Nẵng ra Huế rất cao. Ông Thọ yêu cầu những trường hợp từ Đà Nẵng trờ về Huế sau ngày 10/7 phải được giám sát dịch tễ và khai báo y tế đầy đủ. Các địa phương tập trung lực lượng đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để kê khai y tế, công tác rà soát muộn nhất đến tối 28/7 phải hoàn thành.

TT-Huế: Tạm dừng hoạt động đông người chưa cần thiết và xe buýt Huế- Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Người đi từ địa phận Đà Nẵng sang địa phận Thừa Thiên Huế khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế số 5 đặt ở phía Bắc đèo Hải Vân vào thời điểm tháng 4/2020. Ảnh: Trần Hòe.

Ông Thọ phân các đối tượng thành 3 nhóm: Nhóm thứ nhất là những người đã tiếp xúc trực tiếp với F0 ở Đà Nẵng và đã đến những địa điểm Bộ Y tế khuyến cáo phải được xét nghiệm y tế và cách ly tập trung; nhóm thứ hai là những người trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện về sức khỏe thì phải được xét nghiệm và cách ly y tế; những trường hợp còn lại trở về từ Đà Nẵng chưa có biểu hiện về sức khỏe thì cách ly tại nhà và phải có lượng y tế theo dõi sức khỏe thường xuyên.

"Phải tập trung huy động tối đa lực lượng của địa phương, trạm y tế phường xã để tổ chức khai báo y tế, thông tin người kê khai y tế phải được bảo mật để tránh việc kỳ thị, lan truyền thông tin không chính thống trong dư luận", ông Thọ nhấn mạnh.

Ông Thọ yêu cầu các địa phương rà soát lại các tuyến đường trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã có thể tránh các chốt kiểm soát để có kế hoạch kiểm tra chốt chặn. Đối với các chốt kiểm soát dịch bệnh đang hoạt động thì thực hiện nghiêm việc khách từ Đà Nẵng phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương mới được đến Huế. Sở Giao thông- Vận tải tỉnh phải chỉ đạo dừng ngay tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng, đồng thời rà soát hoạt động "xe ké, xe chui" để tránh bỏ sót các đội tượng đến Huế không khai báo y tế.

"Yêu cầu các địa phương, cơ quan đoàn thể rà soát lại các hội nghị, hoạt động tập trung đông người nếu chưa thật sự cần thiết thì tạm thời dừng lại, tránh việc tụ tập, liên hoan đông người, vận động đeo khẩu trang nơi đông người. Công an tỉnh, Sở Du lịch tổng rà soát các nhà nghỉ, khách sạn để nắm các đối tượng lưu trú trên địa bàn. Ngành y tế khẩn trương mua ngay 10.000 kit test nhanh để đảm bảo đủ số lượng kit xét nghiệm khi cần thiết", ông Thọ chỉ đạo.

Trần Hòe
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem