Chủ đề nóng

TT-Huế: Tạm giữ hàng loạt quái xế lạng lách, bốc đầu xe, ném vỏ chai bia vào công an

Trần Hòe Thứ năm, ngày 09/02/2023 18:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an ở Thừa Thiên Huế tạm giữ hàng loạt quái xế điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe và thách thức lực lượng công an làm nhiệm vụ.
Bình luận 0

Chiều ngày 9/2, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này đã tạm giữ 14 đối tượng có hành vi lạng lách, đánh võng trên đường và thách thức lực lượng công an làm nhiệm vụ.

TT-Huế: Tạm giữ hàng loạt quái xế lạng lách, bốc đầu xe, ném vỏ chai bia vào công an  - Ảnh 1.

Hàng loạt quái xế điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe và thách thức lực lượng công an làm nhiệm vụ bị Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý. Ảnh: V.A.

Vào rạng sáng ngày 9/2, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên 3 tuyến đường Lê Lợi, Hùng Vương và Trần Hưng Đạo, TP.Huế. Trong lúc tuần tra, lực lượng thuộc tổ phát hiện 14 đối tượng sử dụng 9 xe mô tô chạy lạng lách, đánh võng, bốc đầu, khiêu khích, thách thức lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong đó, 2 xe mô tô đã được tháo biển số và một số xe biển số được che bằng khẩu trang. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ tuần tra đã kịp thời ngăn chặn, tạm giữ 9 phương tiện và 14 đối tượng trên. 

Theo lực lượng tổ công tác, đêm trước đó, nhóm đối tượng này đã nhiều lần khiêu khích, thách thức, dùng vỏ chai bia, đá ném vào tổ tuần tra khi đang làm nhiệm vụ trên đường.

Các đối tượng có độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi, trú tại địa bàn thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và TP.Huế. Tất cả phương tiện các đối tượng sử dụng đều không có giấy tờ.

TT-Huế: Tạm giữ hàng loạt quái xế lạng lách, bốc đầu xe, ném vỏ chai bia vào công an  - Ảnh 2.

Các đối tượng quái xế có độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi, trú tại địa bàn Thừa Thiên Huế. Ảnh: V.A.

Việc bắt giữ các đối tượng này đã được người dân đồng tình ủng hộ, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ tính mạng, sức khỏe và tài sản cho người dân. 

Cùng ngày, Công an TP.Huế đã làm rõ nhóm đối tượng thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, nẹt pô và thách thức lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự.

Nhóm thanh thiếu niên này gồm Lê Văn Quốc Bình, Lê Phúc Hưng, Nguyễn Thanh Phước Đạt, Trần Hưng (cùng trú tại thị xã Hương Thủy) và Lê Quang Nhật (trú tại TP.Huế).

TT-Huế: Tạm giữ hàng loạt quái xế lạng lách, bốc đầu xe, ném vỏ chai bia vào công an  - Ảnh 3.

Nhóm đối tượng quái xế Lê Văn Quốc Bình, Lê Phúc Hưng, Nguyễn Thanh Phước Đạt, Trần Hưng và Lê Quang Nhật bị Công an TP. Huế xử lý. Ảnh: C.Q.

Trước đó, nhóm đối tượng này nhiều lần điều khiển xe mô tô không có biển số chạy trên một số tuyến đường của TP.Huế có hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô gây mất an ninh trật tự. Khi phát hiện lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự tuần tra, cả nhóm bóp còi, lạng lách, nẹt pô thách thức rồi bỏ chạy.

Tất cả xe mô tô các đối tượng này điều khiển đều không có giấy tờ, đã tháo biển số, nghi vấn liên quan đến tang vật của các vụ trộm. Hiện Đội Cảnh sát giao thông- trật tự và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Huế đang phối hợp tiếp tục xác minh làm rõ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem