Chủ đề nóng

Từ 1/4, thẻ bảo hiểm y tế đổi sang mẫu mới

Bảo Linh Thứ hai, ngày 29/03/2021 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 1/4, Bảo hiểm xã hội Việt Nam chính thức áp dụng mẫu thẻ bảo hiểm y tế theo mẫu mới với nhiều sự cải tiến.
Bình luận 0

Theo Quyết định 1666/QĐ-BHXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới sẽ có cải tiến sau:

Về kích thước, thẻ bảo hiểm y tế sẽ được thiết kế nhỏ gọn như một chiếc thẻ ATM, dài 85,6mm và rộng 53,98mm trong khi mẫu thẻ cũ dài đến 98mm và rộng 66mm.

Về chất liệu, thẻ bảo hiểm y tế sẽ được in plastic sau khi in, thay vì là thẻ giấy như hiện nay. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng nhàu nát, ẩm mốc, rách hỏng khi gặp nước…

Từ 1/4, thẻ bảo hiểm y tế đổi sang mẫu mới - Ảnh 1.

Thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới sẽ có cải tiến.

Về mã số thẻ sẽ chỉ còn 10 chữ số (chính là mã số bảo hiểm xã hội) thay vì 15 ký tự như trước đây. Mức hưởng của người tham gia BHYT sẽ được thể hiện tại góc bên phải của thẻ, theo các kí tự từ 1 đến 5.

Mặt sau của thẻ có các thông tin về nơi cấp, đổi thẻ; hướng dẫn kiểm tra chi phí khám, chữa bệnh - những thông tin mà mẫu thẻ trước đây không hề có.

Với các thẻ cũ, Quyết định 1666 nói rõ, trong thời gian chờ đổi sang mẫu thẻ mới, nếu vẫn còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được dùng để khám bệnh, chữa bệnh.

Phôi thẻ BHYT đã in theo mẫu cũ chưa sử dụng hết đến ngày 1/4/2021 vẫn được tiếp tục sử dụng cấp cho các đối tượng tham gia BHYT.

Quyết định 1666/QĐ-BHXH chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4/2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem