'Từ cõi chết trở về', Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga chính thức ra tuyên bố bất ngờ

Phương Đăng (theo DL) Thứ năm, ngày 28/09/2023 07:31 AM (GMT+7)
Đô Đốc Viktor Sokolov, Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga mới đây đã xuất hiện và trả lời phỏng vấn truyền thông nhà nước, đập tan tin đồn ông đã chết trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine.
Bình luận 0
'Từ cõi chết trở về', Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga chính thức ra tuyên bố bất ngờ - Ảnh 1.

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga dường như đã lên tiếng đập tan tin đồn ông đã chết. Ảnh Daily Beast

Theo Daily Beast, "trở về từ cõi chết", chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga đã xuất hiện trong một video mới do phương tiện truyền thông nhà nước kiểm soát và tuyên bố rằng “cuộc sống vẫn tiếp diễn” đập tan tin đồn ông đã chết trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine mới đây.

Theo đó, Đô đốc Viktor Sokolov dường như đã bình luận trực tiếp về "cái chết tin đồn" của ông trong một video vừa được Izvestia công bố. Được yêu cầu nói vài lời với cư dân Sevastopol về “chuyện gì đã xảy ra”, Đô đốcSokolov trả lời: “Và chuyện gì đã xảy ra? Không có chuyện gì xảy ra. Cuộc sống vẫn tiếp diễn".

Vị Đô đốc Nga sau đó tiếp tục tuyên bố rằng ông tự hào về việc Hạm đội Biển Đen đã “hoàn thành” thành công mọi nhiệm vụ của mình.

Chỉ hai ngày trước đó, các quan chức Ukraine cho biết Đô đốc Sokolov nằm trong số 34 sĩ quan cấp cao của Nga thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa vào trụ sở của Hạm đội Biển Đen cuối tuần trước. Đáp trả, một ngày sau 26/9, Bộ Quốc phòng Nga công bố một đoạn video trong đó ông Sokolov  đang tham dự một cuộc họp với các quan chức quốc phòng.

Lực lượng Tác chiến Đặc biệt của Ukraine cho biết họ đang kiểm tra kỹ thông tin về số phận của Đô đốc Sokolov.

Hiện ngay cả tân Bộ trưởng Quốc phòng của Ukraine, Rustem Umerov, cũng từ chối bình luận về số phận của Đô đốc Sokolov trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào cuối ngày thứ Ba 26/9. Khi được yêu cầu xác nhận Đô đốc Sokolov còn sống hay đã chết, Bộ trưởng Umerov chỉ nói rằng đó sẽ là “tin tốt” nếu ông Sokolov thực sự đã chết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem