Chủ đề nóng

Từ Hiểu Đông nhận "mưa đòn" từ võ sĩ Muay Thái: 1 phút, khâu... 26 mũi

PV Thứ sáu, ngày 30/07/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không nhiều người có thể hình dung Từ Hiểu Đông vốn ngông cuồng và ngạo mạn là thế, lại phải nhận kết cục ê chề trước một võ sĩ nhẹ hơn mình tới 23kg và sinh năm 1997 Yan Shuaiqi.
Bình luận 0

Màn tỉ thí gữa Từ Hiểu Đông với võ sĩ kickboxing – Muay Thái Yan Shuaiqi diễn ra ở thành phố Trịnh Châu vào ngày ngày 5/8/2018.  Điều đáng ngạc nhiên ở chỗ, hai võ sĩ này có sự chênh lệch quá lớn về hạng cân lẫn tuổi tác. Trong khi Từ Hiểu Đông nặng tới 90kg và thời điểm đó đã 39 tuổi thì Yan Shuaiqi chỉ nặng có 67kg và khi ấy 21 tuổi.

Từ Hiểu Đông nhận "mưa đòn" từ võ sĩ Muay Thái: 1 phút, khâu... 26 mũi - Ảnh 1.

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. Ảnh: Sohu.

Chẳng biết có phải vì chấp hẳn 23 kg nên Từ Hiểu Đông cũng định chấp đối thủ tấn công, bản thân chỉ phòng ngự hay không, nhưng trong khi giao chiến, Từ Hiểu Đông không hề ra tay.

Mặc dù không quá nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng Yan Shuaiqi vẫn được coi là một tay đấm chuyên nghiệp. Theo tờ báo Sina, sở trường của võ sĩ này là những đòn lên gối rất nhanh và mạnh bằng chân phải. Trong năm 2017, Yan Shuaiqi từng dùng "đòn tủ" của mình để làm khổ võ sĩ người Tây Ban Nha Yassin Tansi trước khi giành chiến thắng bằng knock-out.

Từ Hiểu Đông nhận "mưa đòn" từ võ sĩ Muay Thái: 1 phút, khâu... 26 mũi - Ảnh 2.

Từ Hiểu Đông bị Yan Shuaiqi đánh gục chỉ sau hơn 1 phút thi đấu. Ảnh Xuehua.

Điều đáng chú ý rằng sau khi bị Yan Shuaiqi hạ gục, Từ Hiểu Đông đã phải đi thẳng tới bệnh viện để khâu 26 mũi. Tuy nhiên, thay vì xấu hổ thì Từ Hiểu Đông lại tỏ ra rất thoải mái và còn đăng tấm ảnh bị thương lên mạng xã hội, kèm theo thông điệp rằng thất bại này là một cơ hội để anh được "trải nghiệm".

Chênh lệch khó ngờ về cao thủ vừa trút mưa đòn khiến Từ Hiểu Đông đổ máu - Ảnh 5.

Từ Hiểu Đông không ngại ngần khoe hình ảnh thê thảm của mình trên mạng xã hội. Ảnh Xuehua.

Theo thông tin từ Xuehua, thất bại kể trên của Từ Hiểu Đông khá giống với kịch bản cách đây 24 năm. Năm 1997 khi còn là một thanh niên rất trẻ, sau khi giành HCV ở một cuộc thi Sanda tại Bắc Kinh, Từ Hiểu Đông đã đấu với một võ sĩ jujitsu của Trung Quốc. Sau trận đấu đó, Từ Hiểu Đông cũng thảm bại và phải nhập viện với một cánh tay bị gãy.

Chênh lệch khó ngờ về cao thủ vừa trút mưa đòn khiến Từ Hiểu Đông đổ máu - Ảnh 6.

Yan Shuaiqi chỉ nặng 67 kg, kém xa so với con số 90kg của Từ Hiểu Đông. Ảnh Xuehua.

Chênh lệch khó ngờ về cao thủ vừa trút mưa đòn khiến Từ Hiểu Đông đổ máu - Ảnh 7.

Yan Shuaiqi (phải) vừa khiến Từ Hiểu Đông "trở về mặt đất" sau những chiến thắng quá dễ dàng trước Ngụy Lôi hay Đinh Hạo. Ảnh Xuehua.

Từ Hiểu Đông nhận "mưa đòn" từ võ sĩ Muay Thái: 1 phút, khâu... 26 mũi.

Từ Hiểu Đông bắt đầu nổi tiếng trên mọi mặt báo quốc tế sau trận đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền Ngụy Lôi trong 10 giây. Mọi chuyện càng trở nên đáng chú ý hơn khi Từ Hiểu Đông lên tiếng nói võ cổ truyền Trung Quốc đã lỗi thời trước môn võ tự do MMA. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ trận thắng này, Từ Hiểu Đông đã lên tiếng thách đấu mọi cao thủ.

Đối thủ võ cổ truyền tiếp theo mà Từ Hiểu Đông thách đấu chính là Đinh Hạo. Đinh Hạo là đệ tử đời thứ 4 của Diệp Vấn. Tuy nhiên, Từ Hiểu Đông chỉ mất hơn 1 phút để hạ gục Đinh Hạo bằng những đòn đánh của MMA. Sau khi hạ Đinh Hạo, Từ Hiển Đông thách đấu Điền Dã – một người có số má trong làng võ thuật cổ truyền Trung Hoa. Khác với những lần trước đó, cuộc tỷ thí này diễn ra trên võ đài và được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh online. Từ Hiểu Đông nhập cuộc thăm dò và sau 2 phút, võ sĩ này đã tung đòn liên tiếp khiến Điền Dã đổ máu trên gương mặt.

Tới tháng 5/2019, Từ Hiểu Đông so tài với Lã Cương. Ngay khi trận chiến bắt đầu, võ sĩ MMA chủ động lao tới và tung ra những cú đấm liên hoàn vào đầu cao thủ phái Vịnh Xuân. Để đảm bảo sự an toàn tính mạng cho Lã Cương, trọng tài phải can thiệp và dừng cuộc chơi bằng chiến thắng knock-out cho Hiểu Đông sau 47 giây. Lã Cương bị đấm gãy mũi và nhập viện sau đó. Hôm đầu tháng vừa qua, Từ Hiểu Đông tiếp tục khiến võ cổ truyền Trung Quốc bẽ mặt khi đánh bại đối thủ thách đấu là võ sư kungfu Trần Dũng…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem