Chủ đề nóng

Tử vong sau tiêm vaccine Vero Cell ở Thanh Hoá: Thêm 1 nữ công nhân không qua khỏi

Hữu Dụng Thứ năm, ngày 25/11/2021 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 25/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá xác nhận có thêm 1 công nhân Công ty TNHH Giầy Kim Việt tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19.
Bình luận 0

Theo đó, nữ công nhân làm việc tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt (có địa chỉ tại thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá) đã tử vong vào ngày 24/11.

Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 3 công nhân tử vong sau khi tiêm vaccine Vero Cell vào ngày 23/11. Trong đó, có 1 người ở xã Trường Sơn và 2 người ở xã Yên Mỹ, cùng huyện Nông Cống.

Sau khi 400 công nhân Công ty giày Kim Việt được tiêm vaccine Vero Cell, cơ quan y tế ghi nhận hơn 30 người xuất hiện triệu chứng bất thường. Trong đó, 5 người bị nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ.

Hiện còn 9 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, trong đó một trường hợp tiên lượng nặng. Một số người triệu chứng nhẹ hơn đang theo dõi tại bệnh viện huyện, sức khỏe đã ổn định.

Nguyên nhân sơ bộ khiến 2 công nhân tử vong sau tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Sau khi có công nhân Công ty TNHH Giầy Kim Việt tử vong sau tiêm vaccine Covid-19, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá đã khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân. Ảnh Hữu Dụng

Liên quan đến các trường hợp tử vong sau tiêm vaccine Covid-19, Bộ Y tế vừa yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương cử đội cấp cứu, bác sĩ, điều dưỡng hồi sức tích cực, chi viện cho Thanh Hóa kịp thời cấp cứu các trường hợp gặp sự cố tiêm chủng. 

 Bộ cũng đề nghị cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh phối hợp, tập trung mọi nguồn lực theo dõi sức khỏe, cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân đang theo dõi. Các cơ sở tiêm chủng được yêu cầu tự kiểm tra, đánh giá, rà soát, khắc phục các nguy cơ chưa an toàn; nếu không đạt thì tạm đình chỉ để bổ sung, chấn chỉnh. 

Lãnh đạo huyện Nông Cống cho biết, địa phương đã dừng tiêm vaccine Vero Cell, còn các loại vaccine khác vẫn triển khai như kế hoạch.

Trước đó, ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hoá) tổ chức tiêm chủng vaccine Verocell mũi 2 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt phòng Covid-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm.

Trong đó, do tình trạng nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ, có 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 0h45 phút và 8h45 phút ngày 24/11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem