Chủ đề nóng

Đức: Kỳ lạ tượng "của quý" cao 1m8 xuất hiện trên núi Ötscher khiến nhiều du khách đặt câu hỏi

Chủ nhật, ngày 11/04/2021 23:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Màn bí ẩn bao quanh tượng dương vật "khủng" bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi Ötscher của nước Áo càng lạ kỳ hơn, khi tượng không chỉ thay hình đổi dạng mà còn "khắc xuất, khắc nhập".
Bình luận 0


Những màn biến hình bí ẩn của tượng dương vật “khủng” trên núi Ötscher - Ảnh 1.

Bức tượng gỗ khắc hình dương vật bất ngờ xuất hiện trên sườn núi Ötscher. (Ảnh: CEN/Facebook)

Tượng dương vật bất ngờ xuất hiện trên núi một cách bí hiểm

Vụ việc rộ lên khiến du khách xôn xao từ năm 2017, sau khi một số khách du lịch đi bộ đường dài phát hiện bức tượng bằng gỗ khắc hình dương vật cao 6 feet (1m8) được ai đó dựng lên trên sườn núi Ötscher chênh vênh một cách đầy bí ẩn.

Ötscher là đỉnh núi nổi bật cao 1.893m ở phía tây nam bang Lower Austria của nước Áo. Khu vực Ötscher thuộc dãy núi Ybbstal Alps (tiếng Đức gọi dãy núi thuộc dãy Alps đá vôi ở phía bắc, cùng một phần của dãy Alps phía đông nằm ở Áo).

Những màn biến hình bí ẩn của tượng dương vật “khủng” trên núi Ötscher - Ảnh 2.

Mặc dù có những lời cảnh báo rằng tượng dương vật sẽ sớm bị gió bão quật đổ, nhưng nó vẫn đứng vững. (Ảnh: BBC)

Không ai nhận là tác giả của tượng gỗ kỳ lạ nhưng được nhiều người khen ngợi là một tác phẩm nghệ thuật khá tinh tế này. Nhiều du khách đi trượt tuyết và leo lên đỉnh Ötscher, đã đặt câu hỏi: Làm thế nào mà ai đó có thể vận chuyển một khối gỗ lớn được chạm khắc như vậy lên đỉnh núi và thời điểm chính xác nó xuất hiện là lúc nào mà không bị ai nhìn thấy?

Chuyện khác thường hơn nữa là bức tượng dương vật nhạy cảm đó không những không bị người dân địa phương phê phán là phá hoại cảnh quan môi trường, mà ngược lại nhiều người còn chúc mừng vì sự xuất hiện của nó đã khiến nơi đây nổi tiếng hơn, thu hút nhiều du khách đi bộ đường dài leo núi tới check-in hơn.

Những màn biến hình bí ẩn của tượng dương vật “khủng” trên núi Ötscher - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của tượng dương vật khiến núi Ötscher nổi tiếng hơn, thu hút nhiều du khách đi bộ đường dài leo núi tới check-in hơn. (Ảnh: today24.news)

Thậm chí ông Andreas Buder - giám đốc điều hành khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Ötscherlift - còn hứa tặng thẻ trượt tuyết miễn phí theo mùa cho tác giả của bức tượng nếu người đó xuất hiện, nhưng tới nay người bí ẩn đó vẫn biệt vô âm tín.

Những màn "biến hình" khó hiểu của tượng dương vật trên núi Ötscher

Màn bí ẩn lại càng mờ mịt và khó hiểu hơn khi tượng dương vật còn "biến hình" kỳ lạ tương tự như kiểu nó xuất hiện.

Những màn biến hình bí ẩn của tượng dương vật “khủng” trên núi Ötscher - Ảnh 4.

Hình ảnh cho thấy tượng dương vật có lẽ ở giai đoạn đầu "được hô biến" thành tượng gấu Ötscher. (Ảnh: Norbert Oberndorfer)

Tháng 11/2020 một bài báo đăng trên gearjunkie.com dẫn lời cô Marika Roth - người được cho là đã phát hiện tượng dương vật bất ngờ xuất hiện trên núi Ötscher hoặc chí ít cũng là người đầu tiên đăng hình ảnh của nó lên mạng xã hội, cho biết: "Tượng dương vật không còn ở hình dạng ban đầu nữa, mà đã trở thành tượng gấu Ötscher".

Những màn biến hình bí ẩn của tượng dương vật “khủng” trên núi Ötscher - Ảnh 5.

Tượng gỗ dương vật "biến hình" thành tượng gấu Ötscher. (Ảnh: Marika Roth)

Với phiên bản mới này, tính nghệ thuật của tượng dương vật được nhiều du khách đánh giá là đã nâng cao hơn, nhưng cũng như trước đây công chúng vẫn không biết ai là tác giả.

Trước đó hồi năm 2018, trên Redditors in/r/mildlyinteresting đăng một bức ảnh cho thấy có lẽ tượng dương vật khi đó đang ở giai đoạn đầu "được hô biến" thành tượng gấu Ötscher, nhưng trông giống như được ngụy trang thành tượng gấu vì hơi thô thiển.

Những màn biến hình bí ẩn của tượng dương vật “khủng” trên núi Ötscher - Ảnh 6.

Phiên bản tượng gấu Ötscher được đánh giá là tính nghệ thuật được nâng cao hơn. (Ảnh: Marika Roth)

Tiếp đó Today24.news ngày 1/12/2020 dẫn lời cảnh sát Đức thông báo mở cuộc điều tra về vụ mất tích bí ẩn của "Grünten’s penis" ("tượng dương vật trên núi Grünten" theo cách gọi của phía Đức). Nhưng ngay sau đó vài hôm lại có tin tượng dương vật đã được thay thế bằng một bản sao khác lớn hơn nguyên bản ban đầu một chút.


Linh Quyên (Gearjunkie, Today24.news) (Gearjunkie, Today24.news)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem