Chủ đề nóng

Tướng Ukraine tuyên bố trận chiến ác liệt trên Đảo Rắn đang diễn ra, ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại lớn của Nga

Phương Đăng (theo Driver) Thứ sáu, ngày 24/06/2022 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trận chiến ác liệt trên Đảo Rắn vẫn đang tiếp diễn, với việc Ukraine tuyên bố họ đang phản công để giành lại hòn đảo ngay cả khi quân đội Nga cố gắng gia cố hòn đảo có vị trí quan trọng chiến lược ở Biển Đen.
Bình luận 0
Tướng Ukraine tuyên bố trận chiến ác liệt trên Đảo Rắn đang diễn ra, ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại lớn của Nga - Ảnh 1.

Thiếu tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu Cục Tình báo Quốc phòng của Ukraine. Ảnh Driver.

“Chiến dịch chống lại quân đội Nga trên Đảo Rắn sẽ tiếp tục cho đến khi hòn đảo được giải phóng hoàn toàn”, Thiếu tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu Cục Tình báo Quốc phòng của Ukraine cho biết trong một bài phát biểu trên truyền hình quốc gia vào thứ Năm 23/6 theo giờ Kiev.

Theo vị tướng này, trong cuộc tấn công mới nhất, Lực lượng vũ trang Ukraine đã đánh trúng hệ thống phòng không Pantsir S1 của Nga.

Các cuộc phản công đang diễn ra khi Nga đang cố gắng chuyển thêm binh sĩ và thiết bị quân sự lên hòn đảo, ông Budanov nói thêm.

"Lực lượng Nga đang triển khai một nhóm trấn giữ trên hòn đảo, bao gồm các đơn vị phòng không, cũng như các đơn vị được trang bị pháo phản lực. Ngoài ra trên đảo còn có lực lượng đặc biệt (của Nga)”, ông Budanov cho biết.

Một hình ảnh vệ tinh mà War Zone thu được, chụp vào sáng nay 26/6 cho thấy dường như có những vết cháy xém mới ở phía đông của hòn đảo.

Tướng Ukraine tuyên bố trận chiến ác liệt trên Đảo Rắn đang diễn ra, ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại lớn của Nga - Ảnh 2.

Ảnh vệ tinh cho thấy vết cháy xém lớn trên Đảo Rắn sau cuộc một phản công của quân đội Ukraine.

Một hình ảnh khác, được chụp vào ngày hôm qua, cho thấy ngọn lửa đang bùng cháy trên Đảo Rắn, nhưng không thấy các vết cháy xém lớn gần rìa phía đông của hòn đảo.

Tướng Ukraine tuyên bố trận chiến ác liệt trên Đảo Rắn đang diễn ra, ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại lớn của Nga - Ảnh 3.

Ảnh vệ tinh cho thấy ngọn lửa bùng cháy trên Đảo Rắn. Ảnh Driver.

Đảo Rắn - một đảo đá nhô ra ở Biển Đen - rơi vào tay lực lượng Nga ngay từ ngày đầu tiên của cuộc xung đột vào 24/2. Hòn đảo gần đây chứng kiến một loạt các cuộc phản công của Ukraine. Tướng Budanov từng đã nói rằng, lý do Ukraine phải giành lại Đảo Rắn là vì hòn đảo có vị trí chiến lược quan trọng.

"Bất cứ ai kiểm soát hòn đảo có thể ngăn chặn sự di chuyển của các tàu dân sự theo mọi hướng tới phía nam của Ukraine bất cứ lúc nào", ông Budanov nói vào tháng 5, theo Ukraine Pravda.

Hòn đảo là một điểm chiến lược quan trọng để mở các tuyến đường thương mại trên biển, vận chuyển vũ khí cho chúng tôi và loại trừ bất kỳ hành động quân sự tiềm năng nào của Nga từ lãnh thổ của" Cộng hòa Moldova" vào phần phía tây của Ukraine", tướng Budanov nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem