Nghệ sĩ Ưu tú Lan Anh nói lý do từng không cho học trò đi thi hát
Nghệ sĩ Ưu tú Lan Anh chia sẻ lý do không cho học trò Nguyễn Phương Anh tham gia các cuộc thi ca hát trong nước ở thời điểm sớm hơn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tin từ Bệnh viện đa khoa Tâm Anh cho biết, mới đây, bệnh viện đã "trả lại hạnh phúc" cho 1 bệnh nhân sau khi điều trị thành công cho một bệnh nhân bị viêm ruột mà trước đó bà bị chẩn đoán nhầm là ung thư đại tràng.
Bệnh nhân là bà Đào Thị Cài (52 tuổi, ở Thái Bình) nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài ra máu, sụt cân và đã được bệnh viện khác chẩn đoán ung thư đại tràng.
Khai thác tiền sử bệnh, bà Cải cho biết, bà bị đau bụng, đi ngoài ra máu kéo dài gần 1 tháng. Do không ăn được trong một thời gian dài khiến bà sụt 5kg. Khi thăm khám tại bệnh viện lớn, bà có biểu hiện thiếu máu, thể trạng suy kiệt nên được chỉ định chụp cắt lớp vi tính, nội soi đại tràng.
Trên hình ảnh CT có khối sùi loét dày thành góc đại tràng, bác sĩ chẩn đoán 90% mắc ung thư trực tràng, chỉ định phẫu thuật cắt u. Sợ hãi, lo lắng, bà Cải đi khám lại tại Bệnh viện đa khoa Tâm Anh.
Bác sĩ Đào Trần Tiến, Phó khoa Tiêu hóa (Bệnh viện đa khoa Tâm Anh) cho biết, kết quả xét nghiệm máu của người bệnh cho thấy tình trạng thiếu máu nặng, chỉ số viêm tăng cao.
Do kết quả nội soi và chụp cắt lớp vi tính tại cơ sở khác nghĩ nhiều đến khối u nhưng hình ảnh ghi nhận không tương đồng với kết quả giải phẫu bệnh. Bác sĩ quyết định tiến hành nội soi lại nhằm khẳng định tính chất tổn thương.
Khi tiến hành nội soi, ở vị trí đại tràng ngang góc gan có khối sùi loét chiếm hoàn toàn chu vi của đại tràng, gây hẹp lòng đại tràng. Đây là lý do khiến người bệnh đau bụng và đi ngoài ra máu.

Qua hình ảnh nội soi thấy khối sùi loét với nhiều tổn thương giả u nhỏ. Ảnh BVĐK Tâm Anh
Quan sát kỹ tổn thương, bác sĩ thấy khối sùi loét lớn là tập hợp của rất nhiều các tổn thương nhỏ dạng giả u (tổn thương viêm có hình thái giống khối u). Các vị trí khác dọc đại tràng như hồi tràng, đại tràng ngang cũng có một số khối tổn thương nhỏ có tính chất tương tự.
Khi tiến hành nội soi phóng đại, tổn thương cấu trúc vi mạch không điển hình của khối ung thư mà gợi ý giống tổn thương liên quan đến tình trạng viêm loét.
Bác sĩ sinh thiết nhiều mảnh tại vị trí khối nghi ngờ u, kết quả giải phẫu cho thấy khối tổn thương đại tràng không có tế bào ung thư bên trong, ngược lại có rất nhiều các tế bào viêm gợi ý các bệnh lý tổn thương do viêm ruột mạn tính thâm nhiễm tạo thành khối giả u.
Người bệnh điều trị nội khoa thay vì phẫu thuật như chỉ định trước đó.
Sau 6 tháng điều trị tích cực, người bệnh không còn triệu chứng đau bụng, đi ngoài bình thường, và đã tăng 4 kg. Qua hình ảnh nội soi tái khám, các tổn thương ở đại tràng đã liền, đoạn hẹp thu nhỏ diện tích, bề mặt niêm mạc không chảy máu. Người bệnh tiếp tục được theo dõi và điều trị để đạt được sự lui bệnh hoàn toàn.
Theo bác sĩ Tiến, các tổn thương viêm ruột tạo thành khối, được gọi là viêm ruột mạn tính, bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác, nhất là các khối ung thư ở đại tràng hay tổn thương u hạt do lao, u lympho…
"Bệnh viêm ruột mạn tính tiến triển thường có mối liên quan đến tình trạng rối loạn miễn dịch của nhóm bệnh lý tự miễn. Nếu không được chẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời, bệnh có xu hướng tiến triển ngày càng nặng, tái phát nhiều đợt.
Người bệnh cần được theo dõi, quản lý bệnh tốt để thuyên giảm triệu chứng và hạn chế tái phát", bác sĩ Tiến cho biết.
Bác sĩ Tiến khuyến cáo, với những người trên 50 tuổi, có triệu chứng nghi ngờ như đau bụng, sụt cân không rõ nguyên nhân, đi ngoài ra máu… cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám, nội soi tầm soát, sàng lọc, xác định chẩn đoán tổn thương ung thư, viêm loét gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng sống.
Nghệ sĩ Ưu tú Lan Anh chia sẻ lý do không cho học trò Nguyễn Phương Anh tham gia các cuộc thi ca hát trong nước ở thời điểm sớm hơn.
AFC họp về cầu thủ nhập tịch “lậu” của Malaysia; HLV Liverpool cập nhật chấn thương của Isak; ĐT futsal Việt Nam về nước sau SEA Games 33, hướng tới VCK futsal châu Á 2026; Trở lại châu Âu, Thiago Silva cập bến đỗ bất ngờ; M.U nợ hơn 1 tỷ USD.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết số 52/NQ-HĐND, quyết định tổng số 9.046 người hoạt động không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố trên địa bàn, đồng thời tiếp tục áp dụng các quy định hiện hành về mức phụ cấp và giao UBND TP tổ chức triển khai, điều chỉnh phù hợp thực tế.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Tuấn Vũ (SN 2006; thường trú tại: xã Tu Vũ, tỉnh Phú Thọ).
HLV Kim Sang-sik thừa nhận "muốn độn thổ" khi U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn 0-2. Ông hé lộ bí quyết tâm lý giúp học trò ngược dòng giành HCV SEA Games 33 đầy cảm xúc.
Tổng thống Zelensky tuyên bố, các đối tác châu Âu của Ukraine đang bắt đầu “giữ lại” tên lửa phòng không cho chính mình thay vì viện trợ cho Ukraine vì bị Nga đe dọa, theo Ukrinform.
Thời gian gần đây, Lê Trung Khoa bị cáo buộc móc nối, câu kết với nhiều đối tượng phản động khác như Vũ Quốc Phương, Vũ Quốc Dụng, Nguyễn Văn Đài... công khai tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.
Chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở được giảm 70% chỉ áp dụng đối với trường hợp đất vườn, ao, đất nông nghiệp trong cùng thửa đất có đất ở được xác định khi công nhận quyền sử dụng đất mà chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.
Nữ NSƯT Minh Trang vừa đăng bài viết chúc mừng thành tích học tập của con gái duy nhất.
Quy hoạch vùng trồng bài bản, lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng và đẩy mạnh liên kết tiêu thụ là cách xã Bản Lầu (tỉnh Lào Cai) đưa nông sản thoát khỏi cảnh "được mùa, mất giá". Với hàng nghìn hecta chè, dứa, chuối, vùng đất biên giới này đang khẳng định hướng đi đúng đắn trong phát triển nông nghiệp hàng hóa.
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết của Bộ Công Thương mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia sâu vào các khâu sản xuất của tập đoàn lớn, doanh nghiệp FDI; tăng tỷ lệ nội địa hóa, giảm phụ thuộc nguồn cung bên ngoài.
Trong thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông TP Đà Nẵng (thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã triển khai nhiều mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực chăn nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và từng bước hướng đến nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững.
Ngày 20/12, ông Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Petrovietnam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Xã Sín Chải, là một trong những địa phương có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt bậc nhất của tỉnh Điện Biên. Đất sản xuất manh mún, chủ yếu là núi đá tai mèo, giao thông cách trở khiến đời sống của đồng bào các dân tộc nơi đây gặp vô vàn khó khăn.
Nhân vật Hư Trúc trong bộ Thiên Long bát bộ có lẽ là một trong những “vai chính” đặc biệt nhất trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Một người tầm thường, chẳng có gì ngoài lòng từ bi nhưng cuối cùng lại có được tất cả. Chàng là tiêu biểu cho quy luật “gieo nhân nào, gặt quả đấy” mà Kim Dung muốn gửi gắm.
GS- TS, Đại biểu Quốc hội Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.
Giữa lúc TP.Đà Nẵng đang triển khai cao điểm ra quân đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, thì ngay tại khu vực cầu sông Hàn vùng lõi đô thị trung tâm, hàng loạt xe tải trọng lớn vẫn ngang nhiên tung hoành, bất chấp biển báo cấm và sự an toàn của người dân.
Họa sĩ Nguyễn Trọng Tài vừa chính thức giới thiệu 29 bức tranh sơn dầu, trong đó có 4 bức tranh khỏa thân nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp cơ thể.
Thủ tướng đề nghị Bộ, ngành Xây dựng thực hiện "5 đảm bảo, 6 đột phá" và lưu ý thêm 3 nhiệm vụ quan trọng để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại cho đất nước.
Đúng một ngày trước cuộc gọi trực tiếp của Tổng thống Nga Putin, những người châu Âu ôn hòa đã đặt cược: thay vì tiền của Nga, họ sẽ trang bị vũ khí cho chính quyền Kiev bằng tiền của chính họ.
Chỉ mới xuất hiện phim giờ vàng VTV "Lằn ranh" với Mạnh Trường, diễn viên Hà Bích Ngọc đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.
Năm học 2025–2026, có hơn 1.400 học sinh tại Đắk Lắk dù thuộc diện được hỗ trợ trong chương trình “Nuôi em” nhưng đến giữa tháng 12 vẫn chưa được nhận kinh phí hỗ trợ, khiến nhiều trường gặp khó khăn trong việc duy trì bữa ăn cho học sinh.
Thị trường chứng khoán bứt phá mạnh đưa VN-Index vượt 1.700 điểm, cổ phiếu họ Vingroup thăng hoa giúp tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt. Trái chiều, DGC lao dốc khiến khối tài sản của Chủ tịch Đào Hữu Huyền “bay hơi” hàng nghìn tỷ đồng.
Xã Bạch Đằng thuộc TP Tân Uyên của tỉnh Bình Dương cũ, nay là phường Tân Uyên (TP.HCM) là địa phương tiên phong triển khai mô hình làng thông minh. Mô hình bước đầu tạo ra diện mạo mới cho khu vực nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.
Theo ông Triệu Văn Lực, Phó Cục trưởng Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), với hơn 2.600 tỷ đồng đầu tư và những kết quả đã đạt được của các dự án trồng rừng ven biển giai đoạn 2021-2025 là bước tiến quan trọng trong bảo vệ và phát triển rừng ven biển - khu vực giữ vai trò then chốt trong ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng xanh của Việt Nam.
Chỉ nhìn thấy đĩa cá nục kho kiểu này đã thèm chảy nước miếng rồi.
Công an phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ đang điều tra làm rõ vụ việc chiếm đoạt tài sản xảy ra tại một cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn phường.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn khẳng định, thành phố cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư, triển khai Trung tâm tài chính quốc tế theo tinh thần “làm chắc, làm thật”, ưu tiên chất lượng, an toàn và uy tín lâu dài.
Ngày 21/12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP.HCM vừa xác lập bộ máy lãnh đạo chủ chốt, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình đưa TP.HCM lên bản đồ tài chính thế giới.