Tuyệt chiêu làm chả lụa bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn thơm ngon
Món chả lụa được nhiều người yêu thích, có thể ăn kèm món bánh tráng thịt heo hay xôi chả trứng, món bánh mỳ kẹp chả. Nếu bạn lo lắng khi mua chả làm sẵn do lo sợ hàn the hay hóa chất thì có thể tự làm tại nhà cho gia đình thưởng thức.
Dân Việt sẽ hướng dẫn công thức đơn giản nhất làm chả lụa bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn thơm ngon.
Nguyên liệu làm chả lụa:
- 400gr thịt lợn nạc phần mông, nên mua thịt sớm lúc mới mổ còn tươi thì thành phẩm sẽ thơm ngon.
- Mỡ lợn 150g (mỡ cắt hạt lựu để ngăn đông đá tầm 3-4 tiếng, giúp khi xay có độ dẻo và kết dính tốt hơn, thịt tươi hơn)
- Nước mắm ngon: 1,5-2 thìa ăn cơm
- Muối bột canh: 1/2 thìa cafe
(mắm muối tùy vào độ mặn nhạt khẩu vị mỗi người)
- Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cafe (có thể không cho vì chỉ để tạo mùi thơm dậy mùi)
- 3-5 viên đá lạnh đập nhỏ ( giúp khi xay thịt sẽ dẻo dính hơn và tươi hơn)
- Có thể cho thêm mì chính, bột nặng, bột ngô, bột nở...
Cách làm chả lụa:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, nếu máy xay nhỏ thì có thể chia làm 2 mẻ. Xay tối đa tầm 5 phút cho đến khi thịt chuyển sang mịn dẻo, bóng và quánh thì dừng. Đừng xay lâu quá sẽ làm giò bị bở.
- Sau đó cho thịt vào khay, lấy muôi gỗ quết chút dầu ăn rồi phết đi phết lại trên bề mặt giúp bề mặt thịt mịn đều thì cho vào nồi chiên không dầu. Set 150 độ- 30 phút là xong. Nếu không có nồi chiên không dầu thì có thể hấp hoặc dùng lò nướng.
- Khi chả lụa chín sẽ thơm ngon hấp dẫn vô cùng, ăn nóng cũng ngon, ăn nguội cũng ngon.
Chúc các bạn thành công với món chả lụa.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Trang Tura thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.