Cổ phiếu CRE tạo "cú twist" khi Cen Land và Shark Hưng đồng loạt lên tiếng
Cổ phiếu CRE phục hồi trở lại sau nhịp giảm sâu, trong bối cảnh doanh nghiệp phát đi thông tin làm rõ phạm vi hoạt động và thị trường ghi nhận lực bán suy yếu về cuối phiên.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhận định trước cuộc đọ sức này, cựu tuyển thủ quốc gia, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng, thầy trò HLV Park Hang-seo cần coi chừng những pha lên bóng có tốc độ cực cao của đối phương…
U23 Uzbekistan sẽ đá pressing

Nụ cười chiến thắng sẽ lại nở trên môi các tuyển thủ U23 Việt Nam trong trận chung kết? Ảnh: AFC
| "Nếu U23 Việt Nam có thể giữ hòa được sau 90 phút thì cơ hội của chúng ta sẽ càng rõ hơn. Đến hiệp phụ, đối phương sẽ nôn nóng vì không muốn phải đá luân lưu may rủi. Những gì thủ môn Tiến Dũng đã thể hiện ở tứ kết, bán kết đủ để khiến bất kỳ chân sút nào cũng e ngại khi đối đầu với anh từ chấm 11m”. HLV Nguyễn Văn Sỹ |
Cách đây hơn 4 năm, HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) chính là người đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu 2 trận lượt đi-về gặp Uzbekistan ở vòng loại ASIAN Cup 2015.
Thời điểm đó, Việt Nam đã thua 1-3 khi làm khách và thua tiếp 0-3 ở sân Mỹ Đình.
Còn ở cấp độ đội U23, Việt Nam và Uzbekistan đã gặp nhau 3 lần trong quá khứ, đó đều là các trận giao hữu. Kết quả U23 Việt Nam hòa 2 trận: hòa 1-1 tại giải giao hữu Eximbank Cup 2011 dưới thời HLV người Đức Goetz; hòa 0-0 trong trận giao hữu năm 2015 dưới thời HLV người Nhật Bản Miura.
Cuộc đọ sức gần nhất giữa 2 đội là tại giải giao hữu M-150 Cup 2017 cách đây 1,5 tháng trên đất Thái Lan. Thời điểm đó, U23 Việt Nam đang trong quá trình thử nghiệm dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã thua U23 Uzbekistan 1-2. Công Phượng là người ghi bàn thắng duy nhất cho đội nhà từ chấm phạt đền.
Theo suốt hành trình của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ: “U23 Uzbekistan hiện nay rất khác đội tuyển của họ năm 2013. Trước đây, họ chỉ đá thiên về kỹ thuật, phối hợp nhỏ khá lắt nhắt, rườm rà, thể lực không được tốt. Còn U23 Uzbekistan lúc này rất khỏe, thể hình tốt và đá với cường độ, tốc độ rất cao”.
HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng U23 Uzbekistan dưới sự dẫn dắt của HLV Ravshan Khaydarov lúc này chơi rất hiện đại, càng đá càng hay mà minh chứng rõ nhất là 2 trận thắng trước U23 Nhật Bản (4-0), U23 Hàn Quốc (4-1 sau 120 phút) lần lượt ở tứ kết, bán kết.
“Họ tấn công hiệu quả, biến hóa, có thể đánh trung lộ, có thể xuống biên. Khi cần có những cầu thủ sút xa rất tốt. Tôi dự đoán U23 Uzbekistan sẽ cố gắng đẩy cao tốc độ ngay từ đầu trận, đá pressing mạnh mẽ, tranh cướp quyết liệt ngay bên phần sân của U23 Việt Nam trong trận chung kết” - HLV Văn Sỹ bày tỏ.
Niềm tin ở “đôi cánh”
Đến lúc này, tất cả những gì U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan có đều đã “lộ” trước mắt nhau. Vấn đề là đội nào sẽ giữ được sự ổn định tâm lý, thể hiện hết những phẩm chất tốt nhất trong lối chơi quen thuộc mà thôi.
“Chắc chắn U23 Uzbekistan sẽ cố gắng đá thật nhanh để tìm kiếm những khoảng trống trong hệ thống chiến thuật của U23 Việt Nam. Những bài học của U23 Australia, U23 Iraq, U23 Qatar sẽ được họ xem xét kỹ lưỡng để rút kinh nghiệm. Nếu đá cò cưa với U23 Việt Nam, họ sẽ gặp bất lợi” - HLV Văn Sỹ phân tích.
Trên cơ sở ấy, cựu tuyển thủ quốc gia thuộc “thế hệ vàng” cách đây 20 năm bày tỏ: “Phải thừa nhận, U23 Việt Nam với những con người hiện tại không có nhiều sự lựa chọn về chiến thuật. Hơn nữa, lối chơi phòng ngự-phản công chủ động dựa trên sự cơ động từ 2 cánh được HLV Park Hang-seo xây dựng đã và đang thành công. Các cầu thủ rất tự tin khi vận hành hệ thống 5-4-1 hoặc 5-3-2 (khi phòng ngự) và chuyển đổi sang 3-4-3 (khi tấn công). Cứ kiên trì với lối chơi ấy, tôi nghĩ cơ hội chiến thắng của chúng ta không nhỏ”.
Một điểm HLV Văn Sỹ cảnh báo thầy trò HLV Park Hang-seo là cần giữ bóng chắc, triển khai bóng tấn công sắc và hiệu quả hơn nữa:
“U23 Việt Nam đã chứng tỏ được rất nhiều ở trận bán kết với U23 Qatar. Đó là trận đấu các cầu thủ phòng ngự, bọc lót kín kẽ, mỗi khi có bóng là triển khai tấn công mạch lạc, tự tin với vai trò “nhạc trưởng” của Xuân Trường”.
“Trước U23 Uzbekistan, hứa hẹn đối thủ sẽ đá áp sát rất rát chứ không như U23 Qatar. Vậy nên các cầu thủ cần xử lý bóng nhanh, gọn, chính xác hơn nữa để tăng tính đột biến”.
Theo ông, U23 Việt Nam có chịu sức ép gì ở trận này không? NTNN hỏi và HLV Văn Sỹ đáp: “Tôi nghĩ đây là trận đấu thoải mái nhất, chẳng có sức ép gì ở đây cả. Các em đã chơi rất tốt, rất đáng khâm phục rồi, tất cả chúng ta đều hiểu điều đó”.
“Vậy nên cứ vào trận với tâm lý thoải mái, tuân thủ ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện rồi điều gì đến sẽ đến”.
Ông đặt niềm tin vào ai như một “chìa khóa” dẫn tới thành công của U23 Việt Nam trận chung kết? NTNN hỏi thêm và HLV Văn Sỹ chốt lại: “Công Phượng vẫn đóng vai trò điểm tựa, “mở” những khoảng trống cho Quang Hải, Văn Đức đâm lên từ 2 bên cánh. Quang Hải đã tỏa sáng ở bán kết và tôi hy vọng trận chung kết, Văn Đức với nhiệt huyết, sự táo bạo của mình sẽ tạo nên sự khác biệt cho U23 Việt Nam”.
Cổ phiếu CRE phục hồi trở lại sau nhịp giảm sâu, trong bối cảnh doanh nghiệp phát đi thông tin làm rõ phạm vi hoạt động và thị trường ghi nhận lực bán suy yếu về cuối phiên.
Steven Nguyễn – gương mặt từng tạo dấu ấn mạnh mẽ qua phim "Mưa đỏ" – sẽ hóa thân thành một người lính trong dự án truyền hình VTV "Không giới hạn".
Liên danh 2 công ty con của Vinhomes vừa hoàn tất báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án Khu đô thị mới Tân Mỹ tại Tây Ninh. Dự án có địa giới hành chính sát ngay TP. HCM.
Thị trường bất động sản năm 2025 ghi nhận nguồn cung bứt tốc, tiến sát “đỉnh” 2018 với hàng nghìn dự án được phê duyệt và tái khởi động. Giao dịch phục hồi, giá nhà tiếp tục neo cao, trong khi nhà ở xã hội dù cải thiện vẫn chưa theo kịp nhu cầu.
Hôm nay 23/12, tại Công viên rạch Khai Luông, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Cần Thơ phối hợp cùng UBND phường Cái Khế, UBND phường Ninh Kiều tổ chức lễ ra quân “Thu gom rác thải, vớt rác nổi, phát quang và làm sạch bờ sông, kênh, rạch”.
Theo các nguồn tin, một máy bay không người lái tấn công cảm tử kiểu Geran của Nga đã tiêu diệt Anh hùng Ukraine, phi công chiến đấu Oleksandr Shemet. Vụ việc được đài truyền hình công cộng Suspilne của Ukraine đưa tin .
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương; có 4 Phó Trưởng Ban là các tướng lĩnh của quân đội, công an.
Từ vùng núi nghèo quanh năm bám nương rẫy, nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định cũ, nay thuộc Gia Lai) đã đổi đời nhờ nghề nuôi cá điêu hồng ở lồng bè trên lòng hồ Định Bình, hồ nước ngọt lớn nhất địa phương. Nhiều nông dân còn khẳng định chắc nịch rằng: “nuôi loài cá này sướng hơn nuôi heo”.
Trong cấu trúc tổ chức chính quyền và quản lý cộng đồng hiện nay, Trưởng thôn giữ vai trò quan trọng trong việc vận động nhân dân, duy trì trật tự xã hội, thực hiện dân chủ ở cơ sở và triển khai chủ trương, pháp luật của Nhà nước. Vậy vị trí pháp lý, vai trò và nhiệm vụ của Trưởng thôn theo quy định mới nhất?
Theo ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng, việc sáp nhập Lâm Đồng – Bình Thuận – Đắk Nông đã mở ra không gian phát triển kinh tế biển toàn diện, giúp hình thành một vùng kinh tế tổng hợp với cơ sở tài nguyên và lợi thế bổ sung lẫn nhau.
Nguyễn Văn Điển nổi tiếng là vị quan thanh liêm, cương trực, là tấm gương tiêu biểu về nhân cách đạo đức và tư tưởng thân dân thời nhà Nguyễn. Ông đã góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước dưới thời vương triều Nguyễn.
Làng tái định cư Mô Za, xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi (trước đây thuộc xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) được xây dựng từ số vốn hơn 3 tỷ đồng cho 36 hộ dân đến ở. Khi triển khai, chính quyền rất quan tâm đến công tác đầu tư đường đi, trường học, hệ thống điện… để khi người dân đến ở tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Nước Úc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội. Động thái này phản ánh mối lo ngày càng lớn về tác động tiêu cực của các nền tảng số đối với sức khỏe tâm thần và thể chất của giới trẻ.
Sau đợt lũ vừa qua, những ngày cuối tháng 12 này giá ớt ở vùng tỉnh Ninh Thuận cũ (nay tỉnh Khánh Hòa) vẫn tăng cao kỷ lục. Thương lái đến tận rẫy tìm mua với mức giá khoảng 130.000 đồng/kg(loại ớt chỉ thiên). Thế nhưng, nhiều bà con nông dân tiếc hùi hụi vì còn rất ít trái để bán.
Hiện nay, nước lũ đang rút nhanh, các cánh đồng được tháo nước ra để nông dân Đồng Tháp làm đất, chuẩn bị xuống giống vụ lúa Đông Xuân. Theo dòng nước, nhiều loại thủy sản (chủ yếu là cá đồng) từ đồng ruộng bơi ra các nhánh sông, trong đó có sông Sở Thượng chảy qua phường Thường Lạc.
Khi lên rẫy đi làm, chị Hua ở xã Tam Thái, tỉnh Nghệ An tình cờ phát hiện một con tê tê, vốn là loài động vật hoang dã quý hiếm đang nằm cuộn tròn. Chị đã nhặt con vật này cầm về giao nộp cho công an xã.
Du lịch Việt Nam năm 2025 - một năm bùng nổ với nhiều hoạt động, sự kiện lớn với những con số ấn tượng cho thấy Việt Nam là một trong những thị trường du lịch tăng trưởng nhanh nhất châu Á và thế giới trong trung, dài hạn.
HLV Mai Đức Chung sẽ hết hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF) vào ngày 31/12. Chia sẻ với Dân Việt, HLV Mai Đức Chung cho biết ông muốn có khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi trước khi đưa ra quyết định tiếp theo.
Ngày 22/12, Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman công bố dự trữ gạo chính phủ (CBP) của nước này dự kiến sẽ đạt mốc 3,5 triệu tấn gạo vào cuối năm 2025. Trước đó, Indonesia phải nhập khẩu khối lượng lớn gạo từ các quốc gia láng giềng như Việt Nam, Thái Lan và cả Ấn Độ để đảm bảo an ninh lương thực và ổn định giá cả trong nước.
Điều tra vụ xô xát, người đàn ông dùng vật nhọn liên tục tấn công người phụ nữ; truy tố “Shark” Thủy và 28 bị can trong vụ lừa đảo hơn 7.600 tỷ đồng tại Egroup; tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng khiến 2 người chết... là những tin nóng 24 giờ qua.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 710/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những "mũi nhọn" để đưa nông nghiệp Việt Nam bứt phá.
Thủ tướng yêu cầu lựa chọn công nghệ xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc Nam đảm bảo có khả năng chuyển giao công nghệ, vận hành...
Con số may mắn hôm nay 24/12, trong dịp Giáng sinh, con giáp tuổi Tuất mọi sự thuận lợi, sự nghiệp tốt, tài lộc nhiều, chuyện tình cảm hài hòa, tràn đầy vui vẻ.
45 lời chúc Giáng sinh hay và ý nghĩa nhất là món quà ấm áp, chân thành, ngọt ngào mà bạn muốn gửi đến bố mẹ, người yêu, bạn bè thân thiết.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng