Chủ đề nóng

Ukraine đẩy lùi 114 cuộc tấn công của Nga, phá hủy 5 xe tăng, 16 UAV trong 24 giờ

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ tư, ngày 22/03/2023 19:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng phòng thủ Ukraine đã đẩy lùi 114 cuộc tấn công của Nga trên 5 mặt trận, tiêu diệt 920 bính sĩ Nga, phá hủy 16 máy bay không người lái, 8 phương tiện chiến đấu bọc thép và 5 xe tăng của đối phương trong 24 giờ qua.
Bình luận 0
Ukraine đẩy lùi 114 cuộc tấn công của Nga, phá hủy 5 xe tăng, 16 UAV trong 24 giờ - Ảnh 1.

Ukraine tuyên bố đẩy lùi 114 cuộc tấn công của Nga ở miền Đông nước này trong 24 giờ qua. Ảnh Pravda.

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine ngày 22/3 cho biết: "Liên bang Nga đang tiếp tục cuộc tấn công chống lại Ukraine và vẫn có ý định chiếm toàn bộ lãnh thổ của các tỉnh Donetsk và Lugansk. Các lực lượng Nga đang tiến hành các chiến dịch tấn công dữ dội trên 5 mặt trận Lyman, Bakhmut, Avdiivka, Marinka và Shakhtarsk, đồng thời đang ở thế phòng thủ trên các mặt trận khác. Trong ngày qua, các lực lượng phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi 114 cuộc tấn công của kẻ thù ở mặt trận phía đông".

Theo Bộ, trong suốt 24 giờ qua, Nga đã thực hiện 10 cuộc tấn công bằng tên lửa và 32 cuộc không kích, đồng thời triển khai 90 cuộc tấn công bằng các hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) vào các mục tiêu ở Ukraine.

Ukraine cũng cáo buộc, Belarus đang tiếp tục hỗ trợ Nga bằng cách cho phép Nga sử dụng cơ sở hạ tầng của nước này để huấn luyện các đơn vị lực lượng Nga.

Tại mặt trận Bakhmut, các lực lượng Nga đang tiếp tục tiến hành các chiến dịch tấn công dữ dội dù phải hứng tổn thất một số lượng đáng kể quân nhân, vũ khí và trang thiết bị. Lực lượng phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của Nga ở vùng lân cận Orikhovo-Vasylivka, Hryhorivka, Bohdanivka, Ivanivske, Bakhmut, Klishchiivka và Maiorsk

Trong khi đó, tại mặt trận Zaporizhzhia và Kherson, quân đội Nga đang ở thế phòng thủ.

Về phần mình, trong 24 giờ qua, các máy bay Ukraine đã tiến hành 6 cuộc không kích vào các cụm nhân lực Nga. Lực lượng phòng vệ Ukraine cũng bắn hạ 2 tên lửa không đối đất dẫn đường Kh-59 của Nga.

Các đơn vị từ Lực lượng Tên lửa và Pháo binh của Ukraine đã tấn công một kho đạn dược của Nga, hai hệ thống tên lửa phòng không, một trạm radar và một mục tiêu quân sự quan trọng khác.

Tổng cộng, trong ngày 21/3, Ukraine tuyên bố tiêu diệt 920 quân nhân Nga, phá hủy 16 máy bay không người lái, 8 phương tiện chiến đấu bọc thép và 5 xe tăng của đối phương.

Trong một động thái khác, Lực lượng biên phòng Ukraine ngày 21/3 vừa bắt giữ một linh mục vì đã cung cấp nhà thờ của mình cho quân đội Nga làm nơi trú ẩn trong thời gian Moscow tấn công Kiev, Bộ Nội vụ Ukraine thông báo.

Theo cuộc điều tra, vị linh mục đã trở thành cộng tác viên cho Nga và từ đó, cung cấp thông tin và vật tư cho lực lượng Nga, giam giữ các tù nhân Ukraine trong hầm của nhà thờ.

"Theo lời khai của một trong những người Ukraine bị quân Nga giam giữ, tầng hầm của nhà thờ của linh mục thân Nga đã được sử dụng để giam giữ người Ukraine”, báo cáo của Bộ Nội vụ Ukraine viết.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem