Chủ đề nóng

Ukraine điều pháo tự hành bắn đạn hạt nhân tới miền Đông

Văn Biên (tổng hợp) Thứ tư, ngày 12/11/2014 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kênh 24tv.ua mới cho hay, lực lượng vũ trang Ukraine vừa điều pháo tự hành tầm xa Pion cỡ 203 mm ra chiến trường ở miền Đông để chống quân ly khai.
Bình luận 0

Theo nguồn tin trên, pháo tự hành 2S7 Pion là một loại pháo tự hành mới được Ukraine hồi sinh tại các nhà máy sửa chữa ở Shepetivka và Rivne. Vào năm 1996, Ukraine đã từ bỏ loại pháo Pion vì loại pháo này có khả năng bắn các tên lửa có đầu đạn hạt nhân.


 

 Pháo tự hành 2S7 Pion. Ảnh: Autoconsulting

Nhưng hiện nay do nhu cầu chiến tranh, loại pháo tầm xa Pion đang được chuyển ra khỏi kho và đưa ra hoạt động.

>> Sợ tên lửa ly khai, Ukraine chưa dám tái triển khai chiến đấu cơ ở Donbas? 

Theo Military-today, 2S7 Pion là một loại pháo tự hành được đưa vào phục vụ cho quân đội Liên Xô từ cuối những năm 1970. Hiện loại pháo này vẫn còn trong quân đội Nga, Belarus và Georgia.

 Video quay cảnh Ukraine sửa chữa, hồi sinh pháo tự hành Pion. Nguồn: Autoconsulting

Pháo Pion được đánh giá là một loại pháo mạnh nhất trên thế giới, có khả năng thâm nhập vào các mục tiêu của kẻ địch ở khoảng cách xa. 2S7 Pion được trang bị một khẩu pháo cỡ 203 mm, có khả năng bắn được rocket mang nhiều loại đầu đạn gồm đầu đạn nổ phân mảnh, đầu đạn hóa học và đầu đạn hạt nhân, có khả năng tiêu diệt mục tiêu xa tới 37,5 km.

Tuy nhiên các nguồn tin từ Ukraine chưa tiết lộ cụ thể loại pháo 2S7 Pion được điều tới miền Đông sẽ sử dụng đầu đạn thường hay hạt nhân để tác chiến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem