Chủ đề nóng

Ukraine tấn công dữ dội hàng loạt sở chỉ huy, điểm tập trung vũ khí của Nga trong 24 giờ qua

Minh Nhật (theo Pravda) Chủ nhật, ngày 02/10/2022 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Pháo binh và Tên lửa Ukraine tấn công 8 sở chỉ huy, 10 điểm tập trung vũ khí, thiết bị quân sự, 3 kho chứa đạn dược và 2 hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga trong khi Không quân Ukraine tấn công 22 điểm tập trung vũ khí, 6 hệ thống phòng không của đối phương trong suốt 24 giờ qua.
Bình luận 0
Ukraine tấn công dữ dội hàng loạt sở chỉ huy, điểm tập trung vũ khí của Nga trong 24 giờ qua - Ảnh 1.

Các lực lượng Ukraine đã tấn công hàng loạt sở chỉ huy, điểm tập trung vũ khí, thiết bị quân sự, các kho chứa đạn dược của Nga trong ngày 1/10. Ảnh Pravda.

Theo Pravda, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine ngày 2/10 cho biết, trong suốt 24 giờ qua, lực lượng phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của Nga gần Kozacha Lopan, Vyimka, Bakhmutske, Bakhmut, Vesela Dolyna và Pervomaiske.

Máy bay Ukraine đã thực hiện 29 cuộc không kích để hỗ trợ các hoạt động của lực lượng mặt đất.

Không quân Ukraine đã đánh trúng một sở chỉ huy cũng như 22 khu vực tập trung vũ khí, khí tài và 6 hệ thống phòng không của Nga. Ngoài ra, lực lượng phòng không Ukraine cũng bắn rơi 2 UAV của Nga.

Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Ukraine đã tấn công 8 sở chỉ huy và 10 khu vực tập trung quân nhân, vũ khí và trang thiết bị cũng như 3 điểm lưu trữ đạn dược và 2 hệ thống phòng không S-300 của Nga.

Trong 24 giờ qua, các lực lượng Nga đã thực hiện 4 cuộc tấn công tên lửa và 16 cuộc không kích, cũng như hơn 75 cuộc tấn công bằng hệ thống pháo phản lực phóng loạt mới (MLRS) vào các mục tiêu trên khắp Ukraine.

Các lực lượng Nga cũng triển khai máy bay không người lái Shahed-136 do Iran sản xuất để tấn công các mục tiêu cơ sở hạ tầng ở Ukraine.

Hơn 30 thành phố, thị trấn và làng mạc của Ukraine đã nằm dưới hỏa lực của Nga bao gồm Bilohorivka, Bakhmut, Krasnohorivka, Marinka, Vodiane, Trudove, Bohoiavlenka, Novoukrainka, Orikhiv, Zaliznychne, Illinka, Nikopol, Blahodativka, Mykolivaiv và Odesa, Mykolaiv.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng báo cáo rằng, các lực lượng Nga đang ngày càng phải chịu nhiều tổn thất ở Ukraine.

Trong một diễn biến mới, ông Oleksandr Starukh, người đứng đầu Cục quản lý quân sự khu vực Zaporizhzhia của Ukraine cho biết, nhiều vụ nổ đã làm rung chuyển thành phố Zaporizhzhia vào sáng 2/10 khi báo động không kích vang lên. Thông tin về thương vong và mức độ thiệt hại đang được xác nhận.

Ông Starukh cũng nói thêm rằng, có nguy cơ sẽ xảy ra các cuộc tấn công tiếp theo và kêu gọi cư dân địa phương tuân thủ các quy tắc an toàn bao gồm, chú ý đến các báo động không kích và ở trong nơi trú ẩn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem