Chủ đề nóng

Ukraine tố Nga tấn công Kherson 50 lần trong 24 giờ, pháo kích Zaporizhzhia suốt đêm

Lê Phương (Pravda; Tass) Thứ bảy, ngày 18/03/2023 15:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đã thực hiện 50 cuộc tấn công vào Kherson trong suốt ngày 17/3, trong đó có 3 cuộc tấn công vào thành phố chính, theo các quan chức khu vực.
Bình luận 0
Ukraine tố Nga tấn công Kherson 50 lần trong 24 giờ, pháo kích Zaporizhzhia suốt đêm - Ảnh 1.

Giao tranh vẫn đang diễn biến căng thẳng. Ảnh: Pravda

Hôm 18/3, ông Oleksandr Prokudin, Trưởng ban quản lý quân sự tỉnh Kherson, chia sẻ trên Telegram: "Quân đội Nga đã thực hiện 50 cuộc tấn công, phóng 237 quả đạn và tên lửa từ pháo hạng nặng và hệ thống tên lửa đa phóng Grad trong ngày qua. Trong đó, Moscow đã tấn công thành phố Kherson ba lần. Bảy quả đạn đã bắn trúng các khu dân cư".

Theo ông Prokudin, ba người bị thương trong các cuộc tấn công. Ông cũng lưu ý 56 người đã được sơ tán khỏi Kherson trong ngày qua.

Đáp lại, Nga tuyên bố lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn 44 quả đạn vào tả ngạn sông Dnieper ở vùng Kherson trong đêm 17/3.

"Đêm qua, chính quyền Kiev đã nã pháo vào các cơ sở hạ tầng ở Novaya Kakhovka, Kakhovka, Gornostayevka, Kairy, Velikaya Lepetikhha và Dnepryany, bắn tổng cộng 44 quả đạn pháo. Các nỗ lực đang được tiến hành để thu thập thông tin về thương vong và thiệt hại", TASS trích dẫn báo cáo từ lực lượng Nga cho biết.

Cùng ngày, ông Anatolii Kurtiev, Thư ký Hội đồng thành phố Zaporizhzhia, chia sẻ trên Telegram: "Hôm qua là một đêm ồn ào ở thành phố Zaporizhzhia. Quân đội Nga đã tấn công thành phố một lần nữa. Tên lửa S-300 nhắm vào một khu dân cư. Tên lửa đã tấn công mục tiêu bên trong thành phố. Sóng nổ và các mảnh vỡ đã làm hư hỏng mặt tiền, cửa sổ và mái nhà của các khu chung cư dân cư gần đó".

Ông Kurtiev nói thêm rằng theo thông tin sơ bộ, tên lửa của Nga đã phá hủy một cơ sở phục vụ ăn uống. Ông tuyên bố rằng không có ai bị thương.

Cơ quan quản lý quân sự tỉnh cho biết tất cả các lực lượng cứu hộ đang làm việc tại hiện trường và thông tin về thương vong đang được xác định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem