Chủ đề nóng

Ứng viên Tổng thống Ukraine mất tích, quyền Thủ tướng đi "vi hành"

Thứ sáu, ngày 11/04/2014 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quyền Thủ tướng Arseniy Yatseniuk dự kiến thăm thành phố miền Đông Nam Donetsk và Dnipropetrovsk đang chìm trong bất ổn. Trong khi đó, một ứng viên Tổng thống Ukraine đã mất tích sau cuộc đụng độ ở Odessa...
Bình luận 0
"Tới thăm Donetsk và Dnipropetrovsk, Thủ tướng Arseniy Yatseniuk sẽ chủ trì các cuộc họp với người đứng đầu chính quyền các khu vực, các thị trưởng, người đứng đầu cơ quan an ninh, đại diện các doanh nghiệp công nghiệp nhằm thảo luận về tình hình trong khu vực, vấn đề phân quyền và dự thảo hiến pháp mới", một thông báo trên website của chính phủ Ukraine cho biết.

Thủ tướng
Quyền Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatseniuk.

Trong khi đó, tại thành phố miền Nam Odessa, ứng viên Tổng thống Ukraine Oleg Tsarev được thông báo đang bị mất tích sau vụ đụng độ trước khách sạn Promenade mà ông này đang ở hôm qua. Theo phòng báo chí của ứng viên Oleg Tsarev, các Lực lượng Đặc biệt đã đưa ông này rời khách sạn Promenade tới một địa điểm bí mật.

"Chúng tôi không thể liên lạc được với ông Oleg Tsarev. Điện thoại di động của ông ấy tắt máy. Chúng tôi vô cùng quan ngại rằng về điều này", tuyên bố từ phòng báo chí của ông Oleg Tsarev cho biết.
Đụng độ
Đụng độ ở thành phố miền Nam Odessa dẫn đến sự mất tích của ứng viên Tổng thống Oleg Tsarev hôm qua.

Ông Tsarev là một doanh nhân đến từ Dnepropetrovsk và là cựu dân biểu của Đảng Các Khu vực đã bị mắc kẹt tại khách sạn Promenade trong các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ và phản đối chính phủ mới ở Kiev tại Odessa. Ít nhất 7 người bị thương trong các cuộc đụng độ gần khách sạn Promenade .

Ban đầu, những người biểu tình ủng hộ Kiev đã tìm cách phong tỏa lối vào tòa nhà. Ngay sau đó, những người ủng hộ ông Tsarev đã kéo tới để giải vây và thể hiện sự ủng hộ đối với ứng viên Tổng thống này. Các Lực lượng Đặc biệt đã phải can thiệp để hộ tống ông Tsarev ra khỏi khách sạn.
Phương Đăng (theo RT, Interfax) (Phương Đăng (theo RT, Interfax))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem