Ướp thịt bò để xào, hầm cho muối, bảo sao thịt bò dai, cho thứ này thịt mới mềm

Thứ ba, ngày 25/01/2022 15:46 PM (GMT+7)
Đầu bếp cho rằng, có một nguyên liệu vô cùng đơn giản trong nhà có thể dùng để ướp thịt bò, khiến thịt mềm ngon ngọt hơn.
Bình luận 0

Hóa ra đây là gia vị nên cho vào ướp thịt bò chứ không phải muối.

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Không chỉ thế, thịt bò còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, ai cũng mê mẩn. Thịt bò có thể xào, nướng, luộc, nấu canh, làm nhân bánh... mà mỗi món đem lại hương vị hấp dẫn riêng.

Tuy nhiên, thịt bò có đặc trưng là thịt dai, nếu không biết cách nấu, nó sẽ rất khô cứng. Nhiều người đem ướp thịt bò với muối rồi mới nấu tuy nhiên cách này sai lầm. Muối sẽ làm thịt bò ra mất nước vì thế nó càng khô và dai hơn.

Kể cả món xào hay dùng thịt bò để kho hầm... Đầu bếp cho rằng, có một nguyên liệu vô cùng đơn giản trong nhà có thể dùng để ướp thịt bò, khiến thịt mềm ngon ngọt hơn. Vậy đó là nguyên liệu gì các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Chuẩn bị ướp thịt bò

Thịt bò, chanh, đường

Cách ướp thịt bò

Trước tiên, thịt bò sau khi mua về, rửa sạch rồi đem ngâm vào bát nước có pha vài giọt chanh 15 phút rồi thái thành các miếng tùy theo mục đích nấu. Ngâm như vậy giúp loại bỏ phần máu dư thừa trong thịt. Lưu ý, khi thái thịt bò dù để dùng nấu món gì, thái mỏng hay dày thì vẫn phải thái ngang thớ, không thái dọc thớ làm thịt bị dai, khó ăn.

Sau đó cho thịt bò vào đĩa sạch, cho ít đường vào, đảo đều rồi mới ướp, như vậy thịt bò chúng ta ướp rất ngon và càng thơm ngon hơn nhé! Nói chung, ướp với đường trong 15- 20 phút. Đường sẽ làm cho các thớ thịt bò mềm nhanh hơn. Còn không nên ướp muối vì muối chứa rất nhiều chất hòa tan, nó sẽ khiến nước trong thịt bò bị đẩy ra ngoài, ảnh hưởng đến hương vị, khiến thịt bò dai khô.

Ướp thịt bò để xào, hầm cho muối, bảo sao thịt bò dai, cho thứ này thịt mới mềm - Ảnh 1.

Muốn thịt bò thơm hơn bạn có thể thêm chút gừng băm, tỏi băm vào trong quá trình ướp.

Ngoài ra, chị em lưu ý thêm, thịt bò xào, hay kho, hầm đều có thời gian nhất định để thịt bò không bị dai. Nhưng nếu như chị em mua phải miếng thịt bò già, thì tốt nhất miếng thịt bò đó nên đem hầm. Nhiều chị em nội trợ mách, để thịt bò mau nhừ, hãy cho thêm một ít nước dứa xay khi ướp. Nước dứa sẽ làm thịt bò mềm hơn. Còn lúc nấu hãy thêm vào vài lát vỏ đu đủ non.

Ướp thịt bò để xào, hầm cho muối, bảo sao thịt bò dai, cho thứ này thịt mới mềm - Ảnh 2.

Cũng có người mách, nếu thịt bò quá dai, trước khi hầm, bạn có thể xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.

Hoặc sau khi ướp bò với gia vị, bạn có thể cho thêm một lượng dầu ăn vừa phải sao cho vừa đủ dầu ăn bao quanh lớp thịt bò một lớp mỏng. Dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm hơn khi nấu. 


Lam Anh (Thoidaiplus.suckhoedoisong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem