Chủ đề nóng

Vái lạy trọng tài, BHL Hà Nội FC có bị phạt nặng?

Đông Hưng Thứ năm, ngày 29/12/2016 19:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bức xúc vì đội nhà không được hưởng phạt góc, Ban huấn luyện Hà Nội FC vô cùng tức giận. Một thành viên đã lao ra sát đường biên, liên tục ném chai nước xuống đất trước khi có hành động vái lạy vị “vua áo đen” Võ Minh Trí… Liệu VFF có xử lý hành động này?
Bình luận 0

Trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2016 giữa Hà Nội FC và Than Quảng Ninh tại sân Hàng Đẫy đã diễn ra vô cùng kịch tính. Hai đội liên tục rượt đuổi tỷ số và kết thúc 90 phút chính thức với tỷ số hòa 3-3. Kết quả này buộc cả hai phải bước vào loạt luân lưu 11m để phân định thắng bại. Trên chấm “đấu súng”, Than Quảng Ninh đã có chiến thắng 4-2, qua đó có khởi đầu như mơ cho mùa giải mới.

Một thành viên của Ban huấn luyện Hà Nội FC đã nổi nóng, váy lạy trọng tài Võ Minh Trí.

Thế nhưng, ngoài những bàn thắng và diễn biến kịch tính tới nghẹt thở, trận đấu giữa Hà Nội FC và Than Quảng Ninh còn để lại một vài hình ảnh xấu khi các cầu thủ có nhiều pha vào bóng ác ý với nhau, cùng với đó là những phản ứng dữ dội từ phía Ban huấn luyện Hà Nội FC. Cụ thể trong một tình huống ở cuối hiệp 1, một thành viên của Ban huấn luyện đội bóng thủ đô đã có hành động vái lạy trọng tài Võ Minh Trí.

Phút 45+1, ở tình huống Văn Quyết tranh chấp với hậu vệ Than Quảng Ninh, bóng lăn ra đường biên ngang... Trọng tài xác định Hà Nội FC không được hưởng phạt góc, lập tức toàn bộ BHL đội bóng Thủ đô từ khu kỹ thuật lao cả ra sát đường biên... Họ cho rằng bóng đã đập chân hậu vệ Than Quảng Ninh trước khi đi hết đường biên ngang và đội nhà cần được hưởng phạt góc.

Tất cả các "sếp" của Hà Nội FC đều có chung phản ứng không hài lòng về quyết định của trong tài chính trận đấu - ông Võ Minh Trí. Có vị còn ném chai nước bồm bộp xuống đất rồi quỳ lạy... Đến nhân vật chính của tình huống đó là Văn Quyết cũng không phản ứng khó hiểu như vậy...

Câu hỏi đặt ra là liệu hành động phản cảm kể trên có bị VFF phạt nguội? Nên nhớ, VFF vốn rất nghiêm khắc với các hành vi vái lạy trọng tài. Năm 2010, Công Vinh từng bị treo giò 6 trận (sau đó giảm xuống còn 3 trận) vì vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân Cao Lãnh. Năm 2011, đến lượt Timothy Anjembe của Hòa Phát Hà Nội bị treo giò 4 trận vì quỳ lạy trọng tài Nguyễn Văn Đông. Đến 2012, tới lượt Ngô Quốc Long bị treo giò 3 trận vì vái lạy trọng tài Ngô Quốc Hưng. Năm 2013, HLV Francisco Vital của B.Bình Dương bị truất quyền chỉ đạo 2 trận và phạt 5 triệu đồng vì có hành động chắp tay lạy trọng tài Trần Trung Hiếu. Mới nhất chính là án phạt treo giò 3 trận dành cho cặp “song sát” Fagan và Stevens của Hải Phòng khi cúi lạy trọng tài Võ Minh Trí trong trận đấu thuộc vòng 18 V.League 2016…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.