Chủ đề nóng

Vật thể lạ được cho là UFO xuất hiện trên bầu trời London

Thứ sáu, ngày 18/06/2021 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người đam mê tìm hiểu về UFO tin rằng họ thật may mắn khi nhìn thấy một chiếc máy bay kỳ lạ trên bầu trời London. Nhiều người ngay lập tức khẳng định đó chính là tàu của người ngoài hành tinh.
Bình luận 0
Vật thể lạ được cho là UFO xuất hiện trên bầu trời London - Ảnh 1.

Vật thể lạ được cho là UFO xuất hiện trên bầu trời London. (Nguồn: express.co.uk)

Orion, nhân chứng của sự việc nhìn thấy vật thể lạ đã kịp thời chụp ảnh lại và đăng tải trang Facebook cá nhân của mình với tựa đề: "Vật thể bí ẩn lơ lửng trên Cầu Lea, London." Người đàn ông tự nhận mình là "thợ săn UFO" nổi tiếng, Scott C Waring, đã nhanh chóng xem hình ảnh này và khẳng định đây là một phát hiện thú vị.

Ông Waring viết trên blog UFO Sightings Daily của mình: "Vật thể có màu đồng và tôi có thể nhìn thấy một vài ô sáng giống như cửa sổ, đó có thể là buồng lái của phi công. Hình dạng của vật thể giống như một cái kén, đây là một hình dạng rất hiếm của UFO."

Mặc dù không rõ đối tượng là gì, nhưng có một số lời giải thích hợp lý đã được đưa ra. Do hình dạng của nó, UFO được cho là một máy bay không người lái. Ngoài ra, nó còn có thể là một chiếc trực thăng bị mất nét do camera chất lượng thấp.

Vật thể lạ được cho là UFO xuất hiện trên bầu trời London - Ảnh 2.

Vật thể lạ được nhìn thấy phía trên cầu Lea. (Nguồn: express.co.uk)

Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy UFO đã từng ở đây, nhưng những lần nhìn thấy các vật thể không xác định đã dẫn đến những câu hỏi lớn. Chris Impey, giáo sư thiên văn học tại Đại học Arizona, đã chia sẻ trên The Conversation: "UFO được nói đến ngày càng nhiều trong thời đại của chúng ta, các nhà khoa học càng phải cố gắng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Chúng ta có đơn độc không?"

Các nhà thiên văn đã phát hiện ra hơn 4.000 ngoại hành tinh, hoặc hành tinh quay quanh các ngôi sao khác, con số này tăng gấp đôi sau mỗi năm. Một số ngoại hành tinh được coi là có thể sinh sống được vì chúng gần với khối lượng của Trái đất và ở khoảng cách phù hợp với các ngôi sao chủ để có nước trên bề mặt. Hành tinh gần nhất chỉ cách chúng ta chưa đầy 20 năm ánh sáng. Từ những kết quả này, giới khoa học đưa ra dự báo 300 triệu "Thế giới" có thể sinh sống được trong Thiên hà của chúng ta.

Mỗi hành tinh giống Trái đất là một thí nghiệm sinh học tiềm năng và đã có hàng tỷ năm kể từ khi sự sống phát triển và công nghệ xuất hiện. Các nhà thiên văn học rất tin tưởng rằng có sự sống bên ngoài Trái đất. Như nhà thiên văn học ngoại hành tinh, Geoff Marcy, đã nói: "Vũ trụ dường như đang phình ra và các thành phần sinh học sinh học của nó cũng vậy."

Hà Trang (express.co.uk)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem