Chủ đề nóng

VĐV Việt dùng tiền thưởng SEA Games như thế nào?

Hoài Việt Thứ bảy, ngày 18/07/2015 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận tiền thưởng nhờ những thành tích đáng từ hào ở SEA Games 28, các VĐV Việt Nam đều có những kế hoạch riêng cho mình. Nhưng đa số đều dùng phần nhiều để phụ giúp cho gia đình, anh chị em.
Bình luận 0

VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên là người được nhận tiền thưởng nhiều nhất. Tuy nhiên, cô đã sớm trở lại tập luyện ở Mỹ. Vì lẽ đó, khoản tiền thưởng hơn nửa tỷ đồng của Viên vẫn để lại nhà nhờ ba mẹ giữ hộ. Trong khi đó, cô gái người miền núi dân tộc Sán Dìu năm nay mới 16 tuổi Trương Thị Phương (môn canoeing) lần đầu nhận thưởng SEA Games (45 triệu đồng tiền thưởng theo quy định cho 1 HCV, 10 triệu tiền thưởng nóng… và chưa kể hiện vật) cho hay: “Em chỉ giữ lại cho mình một chút tiền để trang bị thêm dụng cụ trong tập luyện. Phần lớn số tiền thưởng em dùng để phụ giúp gia đình”.

Ánh Viên là VĐV nhận nhiều tiền thưởng nhất của đoàn TTVN.

Cô gái vàng thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh (3 HCV SEA Games) có khoảng 150 triệu đồng tiền thưởng thì đưa bố mẹ giữ để tiết kiệm cho những kế hoạch tương lai. Là chị cả trong nhà, Hà Thanh còn dùng một phần tiền thưởng để chi trả những khoản học phí cho cậu em sắp sửa thi vào học đại học những năm tới.

Trong các đội tuyển, điền kinh là đội có tổng thưởng cao nhất (khoảng 3 tỷ đồng). Mỗi tuyển thủ cũng có kế hoạch riêng đối với khoản tiền được nhận. Duy có một điểm chung là ngay khi nhận thưởng, các chân chạy đều tự trang bị thêm cho mình dụng cụ cá nhân để tập và thi đấu tốt hơn. Đồ dùng được mua nhiều nhất là những đôi giày của các hãng sản xuất đồ thể thao thương hiệu nước ngoài. Theo thống kê có tới hơn 70% tuyển thủ Việt Nam tranh tài trên đất Singapore lĩnh thưởng. Đây là tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay của TTVN khi ra nước ngoài thi đấu SEA Games.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem