Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ban tổ chức trận đấu giao hữu U23 Việt Nam - U20 Hàn Quốc chính thức mở bán vé theo hình thức trực tiếp tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ từ sáng 17/4.

Hàng trăm người xếp hàng mua vé trận giao hữu U23 Việt Nam - U20 Hàn Quốc từ sáng 17/4. Ảnh Tuấn Trung
Mặc dù trời mưa, nhưng ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã xếp hàng tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ để mua vé vào sân theo dõi trận đấu giao hữu U23 Việt Nam - U20 Hàn Quốc. Ai cũng hồi hộp và mong mỏi có một tấm vé để trực tiếp theo dõi thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu.
Lượng vé bán ra đủ cung cấp cho người hâm mộ, đặc biệt các vé xem có mệnh giá cao là 200.000 đồng và 300.000 đồng đã hết khá nhanh, chỉ sau hơn 1 tiếng mở bán.
Ông Đào Hữu Thể (trú tại phường Bến Gót, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ): "Dù đây chỉ là trận giao hữu, nhưng lâu lắm rồi tôi không được xem các trận đấu của U23 Việt Nam. Tôi rất muốn được nhìn trực tiếp HLV Park Hang-seo và các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu trên sân vận động của tỉnh nhà. Mong rằng tôi sẽ mua được vé để xem trận này."

Việc mua vé trận đấu giao hữu U23 Việt Nam - U20 Hàn Quốc diễn ra nhanh chóng. Ảnh: Tuấn Trung
"Tôi xếp hàng khoảng 30 phút thì đã mua được tấm vé cho mình. Tôi thấy ban tổ chức đảm bảo an ninh, trật tự rất tốt. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã sở hữu những tấm vé xem U23 Việt Nam thi đấu", ông Nguyễn Mạnh Hùng (xã Sông Lô, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) vui vẻ khoe.
Theo khảo sát của PV Dân Việt vào ngày 17/4, do có sự chuẩn bị tốt từ kinh nghiệm của những lần bán vé trước đây, ban tổ chức đã thiết lập hàng rào xếp hàng và bảo đảm an ninh ở địa điểm bán vé khá tốt, khoa học.
Hoàn toàn không có cảnh chen lấn, xô đẩy. Người hâm mộ mua vé trong trật tự, thuận lợi. Hầu hết mọi người tới xếp hàng đều có thể sở hữu được những tấm vé mình mong muốn.
"Chúng tôi rất vui và hy vọng đội tuyển U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc sẽ cống hiến một trận đấu hấp dẫn", chị Nguyễn Thị Hoàng Anh (phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) bày tỏ.

Ban tổ chức đã có kinh nghiệm từ những lần thi đấu trước, không có cảnh chen lấn, xô đẩy. Ảnh Tuấn Trung
Trong 2 ngày 18 và 19/4, tiếp tục có mặt tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, PV Dân Việt ghi nhận có rất ít người đến đây mua vé. Một số người khi thấy khách thì ra chào bán vé. Tuy nhiên, giá chỉ bằng hoặc cao hơn giá vé của ban tổ chức bán ra từ 50.000 – 100.000 đồng/vé.
Ngoài ra, trên mạng xã hội cũng có nhiều lời chào bán với giá vé bằng hoặc nhỉnh hơn giá vé ban tổ chức bán ra không đáng kể.

Ngày 18 và 19/4, lượng người đến Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Phú Thọ để mua vé ít hơn. Giá vé được người hâm mộ bán "qua tay" chỉ nhỉnh hơn gia vé của ban tổ chức từ 50.000 - 100.000 đồng/vé. Thậm chí có người còn rao bán vé đúng bằng giá của ban tổ chức bán. Ảnh Tuấn Trung
Thông tin từ ban tổ chức, trong 2 ngày 18 và 19/4 không còn nhiều người dân tập trung xếp hàng mua vé trận đấu giao hữu U23 Việt Nam - U20 Hàn Quốc.
Nguyên nhân bởi, nhiều khán giả lựa chọn mua vé trực tuyến qua ứng dụng VinID. Từ 8 giờ 30 sáng 18/4, ban tổ chức trận đấu bắt đầu trả vé cho những khán giả đã mua vé trực tuyến tại khu vực quầy trả vé online, giữa cửa số 5 và cửa số 6 của sân vận động.
Trận đấu giao hữu U23 Việt Nam - U20 Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 19/4.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.