Chủ đề nóng

Vị hoàng đế túng dục vô độ, hậu cung 10.000 mỹ nữ vẫn không thỏa mãn

Tùy Ý/Theo SH Thứ hai, ngày 29/03/2021 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ham mê nữ sắc, hậu cung của vị hoàng đế này có số lượng tần, phi vượt qua con số 10.000, khiến hậu thế không khỏi kinh ngạc.
Bình luận 0

Xã hội phong kiến, hoàng quyền là tối cao, trong hậu cung có thể sở hữu đến hàng ngàn mỹ nữ. Thế nhưng Tấn Võ Đế Tư Mã Viêm lại khác biệt, nổi bật hơn. Do ham mê nữ sắc, hậu cung của vị hoàng đế này có số lượng tần, phi vượt qua con số 10.000, khiến hậu thế không khỏi kinh ngạc.

Thực tế, dù mỗi ngày Tấn Võ Đế Tư Mã Viêm có thay phiên thị tẩm một phi tử thì 10 năm cũng vẫn không thể lâm hạnh xong. "Thành tích" này của Tấn Võ Đế quả thực lưu danh thiên cổ, đến nay vẫn không có người vượt qua nổi.

Vị hoàng đế túng dục vô độ, hậu cung 10.000 mỹ nữ vẫn không thỏa mãn - Ảnh 1.

Tư Mã Viêm sau khi ổn định cục diện chính trị và chấn hưng vương triều thì sa đà vào nữ sắc. - Ảnh minh họa.

Sử ghi lại, Tư Mã Viêm khi mới lên ngôi cả ngày chăm lo việc nước, chấn hưng vương triều. Sau khi lên ngôi hai năm, Tư Mã Viêm đã thành công tiêu diệt Thục Hán, bình định Đông Ngô, kết thúc loạn Đổng Trác, đánh dấu sự kết thúc của cục diện Tam Quốc phân tranh suốt 91 năm.

Thế nhưng theo thời gian, khi cục diện chính trị dần ổn định, kinh tế quốc gia cũng từ từ phát triển theo hướng phồn vinh thì Tư Mã Viêm lại trở nên chuyên quyền, hống hách và sa đà vào những thú vui hưởng lạc.

Cấm hôn phối để tuyển đầy hậu cung

Tư Mã Viêm hạ chiếu tổng tuyển tần phi, từ quan trung đẳng trở lên và sĩ tộc phổ thông đều phải tiến cử con gái trong gia tộc. Tổng phải đạt khoảng 5000 người.

Nghe nói Giang Nam nhiều mỹ nữ, Tư Mã Viêm cũng lệnh cho thuộc hạ tuyển không ít mỹ nhân ở Giang Nam vào cung, có lúc tuyển quá nhiều, có lúc một ngày một đêm đã tuyển liền hơn 10 người, cá biệt có ngày tuyển vài trăm người.

Vị hoàng đế túng dục vô độ, hậu cung 10.000 mỹ nữ vẫn không thỏa mãn - Ảnh 2.

Tư Mã Viêm cướp cả mỹ nhân của nhà Đông Ngô sau khi quốc gia này bị hủy diệt. - Ảnh minh họa.

Thái quá hơn, trong lúc Tư Mã Viêm tuyển chọn phi tần để nạp vào hậu cung, toàn quốc đều phải cấm hôn phối, tuyệt đối không được mai mối, kết hôn thời gian này để hoàng đế có thể tự do tuyển chọn những cô gái xinh đẹp nhất, không cần biết họ có tự nguyện hay không.

Nếu như cố gắng giấu diếm mỹ nhân hoặc lén lút kết hôn thì sẽ bị quy vào phạm pháp.

Thêm vào đó, khi nước Ngô diệt vong, tất cả mỹ nữ trong hậu cung của hoàng đế nước Ngô đều bị tướng sĩ nước Tấn cướp về. Nhờ vậy, hậu cung của Tấn Võ Đế Tư Mã Viêm thoáng chốc đã vượt qua con số cả 10.000 người.

Song, đối với vị hoàng đế ham mê ân ái này, như vậy vẫn chưa đủ. Cứ thi thoảng rảnh rỗi, Tư Mã Viêm lại hạ lệnh tuyển tần, phi. Không ngừng như vậy, cho dù mỗi ngày Tư Mã Viêm có thị tập một người, đến 10 năm sau cũng vẫn không thể lâm hạnh hết các phi tử.

Hậu cung lớn, tuyển người thị tẩm cũng khó

Cũng bởi vì hậu cung quá đông mỹ nhân, mỗi đêm sủng hạnh ai luôn khiến Tư Mã Viêm phải suy nghĩ đến nhức đầu. Cuối cùng, vị hoàng đế này chợt nghĩ ra một ý tưởng kỳ quái, dùng dê để lựa chọn.

Vị hoàng đế túng dục vô độ, hậu cung 10.000 mỹ nữ vẫn không thỏa mãn - Ảnh 3.

Mỹ nhân nhiều như mây trong hậu cung nhưng Tư Mã Viêm vẫn không ngừng tuyển tú. - Ảnh minh họa.

Tư Mã Viêm cho làm một xe dê kéo, hễ dê dừng ở cung của vị phi, tần nào, vị hoàng đế này sẽ thị tẩm vị phi, tần đó. Trong lịch sử, điển tích này rất nổi danh, được gọi là "Dương xa vọng hạnh".

Chúng tần phi vì muốn tranh thủ tình cảm của hoàng đế, lôi kéo sự quan tâm của bậc cửu ngũ chí tôn nên không từ bất kỳ thủ đoạn nào. Họ dùng lá trúc, nước muối để hấp dẫn dê, khiến chúng dừng lại trước của cung của mình.

Chẳng qua là, thân thể bằng sắt cũng không thể lại được sự hoang dâm vô độ. Cuối cùng, vì túng dục thường xuyên, ham muốn không ngừng, Tấn Võ Đế Tư Mã Viêm cơ thể suy kiệt, run rẩy liên miên, bệnh không dậy nổi. Không bao lâu sau khi bệnh nặng liền buông tay nhân gian, hưởng thọ 55 tuổi.

Lúc này, sử sách chép lại, số lượng phi tần trong hậu cung của Tấn Võ Đế Tư Mã Viêm đã lên đến 13000 người, quả thực khiến hậu thế phải líu lưỡi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem