Chủ đề nóng

Vị Hoàng hậu được sủng ái nhưng vẫn cặp kè với thái giám khiến đế vương uất hận mà chết

Thứ tư, ngày 06/05/2020 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nổi tiếng xinh đẹp, thông minh, sau khi nhập cung, Phùng Nhuận từng bước leo lên ngôi vị hoàng hậu - người đứng đầu hậu cung. Dù được Hiếu Văn Đế hết lòng sủng ái, yêu chiều nhưng Phùng hoàng hậu lại là một phụ nữ phóng túng.
Bình luận 0

Hiếu Văn Đế nhà Bắc Ngụy được người đời nhớ đến là hoàng đế Trung Quốc có hoàng hậu cả gan dan díu với thái giám. Dù biết chuyện bị "cắm sừng" và bị yểm bùa để ám hại mình nhưng Hiếu Văn Đế vẫn tha mạng cho Phùng hoàng hậu. 

Trong lịch sử các triều phong kiến, một số hoàng đế Trung Quốc bị hoàng hậu "cắm sừng". Thế nhưng, khác với nhiều ông hoàng trừng trị những kẻ ngoại tình, Hiếu Văn Đế nhà Bắc Ngụy lại có cách hành xử hoàn toàn khác.

Cụ thể, Hiếu Văn Đế được người đời nhớ đến khi có một hoàng hậu phóng túng. Người này chính là Phùng Nhuận hay còn gọi Phùng hoàng hậu.

Cha của Phùng Nhuận là thái sư Phùng Hi – anh trai ruột của Phùng Thái hậu quá cố triều Bắc Ngụy. Mẹ là Thương thị xuất thân trong gia đình quyền quý.

Ảnh minh họa

Nổi tiếng xinh đẹp, thông minh, sau khi nhập cung, Phùng Nhuận từng bước leo lên ngôi vị hoàng hậu - người đứng đầu hậu cung. Dù được Hiếu Văn Đế hết lòng sủng ái, yêu chiều nhưng Phùng hoàng hậu lại là một phụ nữ phóng túng.

Trong lúc Hiếu Văn Đế dẫn binh chinh chiến, Phùng hoàng hậu ở lại trong cung và gian díu với một thái giám họ Cao. Gã thái giám này không phải trải qua quá trình tịnh thân cộng thêm thân hình vạm vỡ, khôi ngô tuấn tú nên đã lọt vào mắt Phùng hoàng hậu.

Tương truyền, Phùng hoàng hậu ngang nhiên dan díu với Cao thái giám đến mức mọi người trong cung đều biết. Khi biết chuyện, Hiếu Văn Đế vô cùng tức giận. Thậm chí, vị hoàng đế này còn bàng hoàng hơn khi phát hiện Phùng hoàng hậu dùng tà thuật yểm bùa nhằm khiến ông chết sớm.

Ảnh minh họa

Vào năm 499, Hiếu Văn Đế bí mật quay về kinh đô để trừng trị Phùng hoàng hậu và Cao thái giám. Không chịu nổi các kiểu tra tấn, tên thái giám giả nhanh chóng khai nhận mọi tội lỗi.

Vì vậy, Hiếu Văn Đế ra lệnh bắt Phùng hoàng hậu và chém đầu. Thế nhưng, ông hoàng này mủi lòng trước sự van xin, khóc lóc của người vợ mà ông hết lòng yêu thương. Do đó, thay vì chém đầu, Phùng hoàng hậu bị giam vào lãnh cung. Hiếu Văn Đế cũng quyết định không bao giờ gặp lại người vợ bội bạc.

Sốc vì bị "cắm sừng" và sống với tâm trạng uất hận, sức khỏe của Hiếu Văn Đế ngày càng sa sút. Khi biết bản thân sắp chết, ông hoàng này dặn dò con cháu sau khi mình băng hà thì ban chết cho Phùng hoàng hậu để tránh bà hoàng này sẽ "tác oai tác quái" vì không ai trừng trị được.

Sau khi Hiếu Văn Đế băng hà, thuốc độc được đưa đến cho Phùng hoàng hậu. Thế nhưng bà nhất quyết không chịu uống. Vậy nên, người hầu buộc phải đổ thuốc độc vào miệng Phùng hoàng hậu. Sau khi chết, Phùng hoàng hậu được tổ chức tang lễ dành cho bậc mẫu nghi thiên hạ. 

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Tâm Anh (TH) (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem