Chủ đề nóng

Vì sao cung nữ cực kỳ sợ được hoàng thượng sủng ái?

Tùy Ý (Theo SH) Thứ ba, ngày 05/03/2019 16:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các cung nữ, một khi được hoàng đế sủng hạnh, thường có kết cục bi kịch.
Bình luận 0

Thời cổ đại, với tư cách là thiên tử (con trời), những hoàng đế ở Trung Quốc có thể sủng hạnh bất kỳ nữ nhân nào, chỉ cần vị hoàng đế đó yêu thích, có ham muốn.

Cũng vì lẽ này, để một đêm đổi đời, hậu cung phi tần thường dùng đủ mọi thủ đoạn để tranh đoạt sự chú ý, sự sủng ái của hoàng đế. Chỉ cần có thể được hoàng đế yêu thương, chú ý, một ngày có thể sinh hạ hoàng tử, có vị trí cao, kết cục tốt. Duy chỉ có các cung nữ, một khi được hoàng đế sủng hạnh, thường có kết cục bi kịch.

Ảnh minh họa.

Không giống như phi tần, cung nữ trong cung có địa vị cực thấp bé. Nếu vô tình được hoàng đế để mắt tới, một đêm mây mưa, đơn giản là có hai loại kết cục.

Loại thứ nhất, thuận lợi có thai, sinh hạ hoàng tử ví dụ như Minh Hiếu Tông Chu Hựu Đường có mẹ đẻ là Hiếu Mục Hoàng hậu Kỷ Thị, một cung phi xuất thân hàn vi. Kỷ Thị nguyên là con gái của thổ ty Quảng Tây, khi triều đình chinh phạt quân phản loạn tại đây, Kỷ Thị bị bắt vào trong hoàng cung, biến thành cung nữ.

Theo sử sách ghi chép, khi cung nữ Kỷ Thị được nhà vua sủng ái, chạy không khỏi ánh mắt của Vạn quý phi. Vạn quý phi lòng dạ ác độc, phái người cưỡng ép Kỷ Thị, muốn làm Kỷ Thị xảy thai. Tuy nhiên, lúc đó người bị phái đi ép uổng Kỷ thị lại động lòng trắc ẩn, âm thầm bảo vệ Kỷ thị, lừa gạt Vạn quý phi.

Ảnh minh họa

Đến khi Minh Hiếu Tông Chu Hựu Đường ra đời, được lén nuôi trong cung, mãi đến năm 6 tuổi mới được gặp lại cha mình là hoàng đế.

Thế nhưng đáng tiếc, mặc dù sinh con cho vua, không lâu sau, Kỷ thị vẫn bị chính cung hoàng hậu giết chết, năm đó mới 24 tuổi. Kết cục bi thương này cũng hầu hết là kết cục của những cung nữ vô tình lọt vào mắt xanh của hoàng đế.

Loại thứ hai là những cung nữ sau khi được hoàng đế sủng hạnh nhưng không có thai. Những cung nữ này sau khi hết hạn phục vụ trong hoàng cung, được đưa về gia đình, những người bình thường cũng không dám yêu đương hay lấy làm vợ, sợ phạm đến vua, cuộc sống cô đơn, buồn tủi đến chết.

Nếu ở triều đại nhà Minh, một ngày hoàng đế băng hà, những cung nữ đã từng được vua sủng hạnh cũng buộc phải tuẫn táng theo làm người hầu ở thế giới bên kia. Nếu may mắn thì có thể đỡ hơn một chút, tuy nhiên phần lớn cũng chỉ có thể ở trong cung cấm chờ chết già, suốt đời lạnh lẽo, buồn rầu.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem