Chủ đề nóng

Video: Cảnh sát Serbia tìm thấy 600 người di cư sau vụ xả súng gần biên giới Hungary

Lê Phương (Reuters) Thứ bảy, ngày 26/11/2022 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Nội vụ Serbia cho biết cảnh sát đã phát hiện 600 người di cư bất hợp pháp gần khu vực biên giới với Hungary hôm 25/11 sau khi điều tra vụ xả súng ở một thị trấn lân cận.
Bình luận 0

Cảnh sát Serbia tìm thấy khoảng 600 người di cư bất hợp pháp sau khi điều tra vụ xả súng. Video: Reuters

Cảnh sát tuyên bố vụ việc xảy ra ở thị trấn Horgos, phía bắc Serbia. "Các thành viên của Bộ Nội vụ đã tiến hành điều tra sau khi có báo cáo rằng những người di cư đang ở trên đường phố, nã súng vào nhau", một tuyên bố của cảnh sát cho biết.

"Họ đã tìm thấy sáu người di cư, một trong số đó khoảng 20 tuổi... với hai vết thương do súng bắn vào ngực", cảnh sát nói thêm.

Chỉ huy cảnh sát biên giới Mile Jandric nói: "Những cá nhân tham gia vụ xả súng đêm qua đã được xác định, họ đều mang theo vũ khí".

Sau khi điều tra, cảnh sát cuối cùng đã phát hiện ra khoảng 600 người di cư trong khu vực, bao gồm cả một số người liên quan đến vụ xả súng, Bộ dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Bratislav Gasic.

Tuyến đường Tây Balkan đi qua Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Bắc Macedonia và Serbia vẫn là con đường di cư chính vào Liên minh châu Âu (EU), cơ quan biên giới Frontex cho biết vào tháng 9.

Nhiều người di cư đang vượt qua biên giới theo những kẻ buôn người và đôi khi được trang bị vũ khí.

Tuần trước, Serbia đã đồng ý với Hungary và Áo triển khai thêm các cuộc tuần tra biên giới chung cũng như điều chỉnh các chính sách thị thực của mình với các chính sách của EU để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp sang phía tây thông qua Tây Balkan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem